Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương nhộn nhịp trong quý 2 và 3/2019

Quý 2 và 3/2019, thị trường BĐS Bình Dương tấp nập khi sắp có nguồn cung lớn trong khoảng hàng loạt dự án. Đáng để ý, các công trình công bố ra hoạt động mua bán trong quá trình này đều tạo lập mức giao dịch tuyệt vời giao động trong khoảng 80% - 100%.

Theo lên tiếng mới đây của JLL, hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương tấp nập nhất trong bốn tuần 6 và bốn tuần 7/2019. Tính sơ bộ, chỉ trong 2 04 tuần, hoạt động mua bán này đã đón nhận nguồn cung 7.300 căn hộ đến từ 7 công trình phân bố tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Tính ra lượng cung căn hộ của Bình Dương trong 2 bốn tuần, gấp 8 lần lượng cung căn hộ của cục bộ năm 2018 cộng lại. Trong đó, sức hút tập trung tại thị trường BĐS Dĩ An.

Đáng để ý, các công trình căn hộ được thông báo ra hoạt động mua bán trong 2 tháng quay về đây đều xây dựng mức giao dịch tuyệt hảo, đa số các dự án đều tiêu thụ trong khoảng 80%-100% lượng căn hộ tung ra thị trường. Có 1 số công trình như Charm City, lượng mua bán thắng lợi chạm ngưỡng 100%, lượng đối tượng mua hàng có ý định sắm nhiều gấp nhiều lần lượng hàng mà nhà đầu tư cung cấp ra hoạt động mua bán.

Chi tiết, sáng 21/7 mới đây, nhà đầu tư DCT Group đã thông báo ra thị trường 500 căn hộ cao cấp có giá từ 1,3 - 2,3 tỷ/căn hộ có quy mô từ 49-95 m2. 

Theo ghi chứng nhận tế, sự kiện đã thu hút gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Ghi kiếm được, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, cục bộ số căn hộ thông báo ra đợt một của Charm City đều đã mua thấy chủ sở hữu. Theo bình chọn của giới đầu cơ địa ốc, trong khoảng trước đến giờ hiếm có dự án nào tại Bình Dương có thể tạo được hiệu ứng tốt tương tự.

Ghi nhận tại khu vực khiến giấy má, chứng nhận chọn lựa căn của công trình Charm City, trong khoảng sáng sớm tới khi chấm dứt sự kiện, hàng trăm viên chức buôn bán chen từng chút một, để đạt yêu cầu chọn lựa căn cho đối tượng mua hàng.

Thị trường căn hộ Bình Dương sôi động trong quý 2 và 3/2019 - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, tổng thể số căn hộ báo cáo ra đợt một của Charm City đều đã mua thấy chủ sở hữu.

Theo giới đầu tư địa ốc Tp.HCM, Charm City chiếm hữu mức giao dịch ấn tượng khi sở hữu những lợi thế mà hãn hữu có dự án nào tại Bình Dương có được: có đại Trọng tâm thương nghiệp Vincom Plaza ngay trong khuôn viên dự án với hàng loạt tiện thể ích như rạp chiếu phim Lotte Cinema, chợ nhanh Vinmart, Vinpro, gần 20 nhà hàng đa đẳng cấp và các quán cafe, trà sữa. Hình như công trình này còn có thiết kế như resort nghỉ ngơi với 3 hồ bơi resort rộng gần 2.000 m2 và không gian chứa chan cây trồng.

Hình như Charm City, các dự án như C Sky View, Eco Xuân Lái Thiêu trong các đợt lên tiếng công trình ra hoạt động mua bán cũng chứng kiến mức đàm phán khá ấn tượng với tỷ trọng tiêu thụ trong khoảng 75% - 90%. Vấn đề đáng lưu ý, loạt công trình được lên tiếng trong quá trình này đều tạo lập mặt bằng giá mới từ 25 – 35 triệu/m2.

Theo TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Nhà băng Tp.HCM, thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong năm 2019 đến trong khoảng 3 khởi thủy:

Thứ nhất, giấy tờ pháp lý chấp hành các công trình tại Bình Dương lập cập trong bối cảnh các dự án mới tại Tp.HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài. Điều này đã góp phần sinh ra làn sóng dịch chuyển đầu tư của đơn vị bất động sản Tp.HCM và các nhà đầu tư BĐS về các khu vực lân cận Tp.HCM. Trong đó Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một (Bình Dương) là sự chọn hàng đầu khi là thủ phủ kĩ nghệ vn, lại sát cạnh Tp.HCM và có hạ tầng hoàn thành.

Thứ nhị, giá đất tại Bình Dương rẻ hơn Tp. HCM, đáng lưu ý là vẫn còn nhiều quỹ đất địa điểm đẹp, kết nối giao thông tốt về hướng Tp.HCM và các khu công nghệ. Quỹ đất rẻ, lại được tạo vấn đề kiện giấy má pháp lý lập cập để phát triển nhà cao tầng.

Thứ 3, sau thời gian dài "vắng bóng" các dự án lớn khai triển, thì từ cuối năm 2018 tới nay, hoạt động mua bán, Bình Dương đón chờ hai dự án lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc lôi cuốn đầu cơ cho khu vực, khác lạ là khu vực Dĩ An.

Đầu tiên là công trình cơ sở vật chất xây đắp tuyến cầu vượt tại ngã tư 550 thuộc dự án upgrade, mở rộng DT743 đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần đã được UBND thức giấc Bình Dương chấp thuận chủ trương cho khai triển đầu tư thành lập. Khi kết thúc, công trình này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc liên lạc tuyến DT743, Dĩ An.

Hình như sức lôi cuốn của hạ tầng, thông tin Trọng điểm thương nghiệp Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên tại Bình Dương sắp khai trương đã khiến cho hoạt động mua bán Dĩ An sôi động hơn.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét