Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán BĐS Bà Rịa-Vũng Tàu nhộn nhịp trở lại

Theo đánh giá của các chủ đầu tư, hoạt động mua bán này sôi động quay về là nhờ vào các pháp luật siết chặt việc phân lô, bán nền tràn lan tại vài dự án không có pháp lý rõ ràng.

Sự tăng giá không hoàn thành của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trong những bốn tuần cuối năm 2018 làm cho phổ quát người bất ngờ. Khởi thủy khiến cho hoạt động mua bán BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành hấp dẫn là do một số công trình cao tốc trung tâm sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị phát động; các quy hoạch và công trình du lịch biển, trọng điểm dầu khí, Hoa phượng đỏ biển, trường bay quốc tế Long Thành đang được khai triển cùng làn sóng các chủ đầu tư dịch chuyển từ TPHCM đổ về.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một vài dự án với pháp lý lập lờ mở màn tràn lan, gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng. Tháng 4/2019 vừa mới đây, UBND tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn phiên bản số 6907/UBND-VP về việc xử lý vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, lăng xê trên các trang mạng phường hội và huy động vốn, kinh doanh BĐS. Chi tiết, UBND thức giấc đòi hỏi Sở Xây đắp rà soát, kiểm tra, chỉ dẫn UBND các thị xã, thị phường, thành phố trong công tác điều hành quy hoạch cụ thể hoặc phương thức mặt bằng phân lô phải đảm bảo yếu tố kiện cơ sở vật chất liên lạc gắn kết sau khi đầu cơ và nhân tố kiện cơ sở dịch vụ để ở, khi chấp hành phân lô tách thửa.

"Chính những qui định được ban hành kịp thời này, thị trường BĐS phổ thông khu vực trên địa bàn thức giấc đã đi tham gia quy củ, không còn cảnh chào bán dự án "ảo" hay công trình "ma". Phần nhiều những công trình BĐS có pháp lý rõ ràng đều được các cơ quan điều hành liên quan công khai rõ ràng trên chuỗi hệ thống trang web của doanh nghiệp bản thân mình. Thành ra, đối tượng mua hàng dễ ợt tiếp cận đa dạng thông tin chính thống, quy hoạch quan trọng nên sẽ an tâm khi đầu tư", Ông Khải Quốc Bình, Trưởng phòng Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Sở Xây đắp) chia sẻ.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Những công trình với diện tích lớn đang bắt đầu rục rịch, giới đầu cơ đổ về hàng loạt

Cũng theo các chuyên gia, sau đợt "thanh lọc" các công trình, đây là thời cơ rất lớn cho các chủ đầu tư im tâm "xuống tiền" tham gia thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự báo, tầm giá bất động sản tại một số khu vực sẽ mau lẹ tiệm cận với giá nhà đất các trọng điểm tài chính, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai không xa. Khác biệt, với những dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín.

Hình như đó, trong bối cảnh các cơ quan điều hành nhà nước trong khoảng trung ương đến địa phương đang rốt ráo đẩy với tốc độ cao tiến độ các công việc sẵn sàng, nhằm sớm khởi công sân bay Long Thành, các tuyến cao tốc huyết mạch… thì đây là thời gian tốt nhất để đầu tư vào hoạt động mua bán các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đơn cử khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas nằm trong tổng thể công trình Phú Mỹ Gold City với quy mô 20,5 ha do công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ phân phối. Với địa điểm nằm ngay trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ, là lối vào giao thương, cách TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa tới 1 giờ chuyển động, kết nối dễ dãi tới các tuyến giao thông huyết quản như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Phi trường Toàn cầu Long Thành, Cảng Toàn cầu Cái Mép … Phú Mỹ Gold Villas biến thành trọng điểm kết nối liên vùng, xuyên vùng, hấp dẫn sự lưu ý của các chủ đầu tư.

Có thể thấy thiên hướng đầu cơ tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở đầu tăng nhanh quay về lại, mà điển hình tại thị xã Phú Mỹ. Những dự án với quy mô lớn bắt đầu rậm rịch trở lại, giới đầu cơ đổ về hàng loạt, trong đó được niềm nở nhất là item đất nền, bởi đây là phân khúc có phổ thông tiềm năng và thời gian qua không có sự cô động phổ thông về giá nên dư địa phát triển còn rất lớn.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 2.

Phối cảnh toàn bộ khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas nằm trong toàn bộ dự án Phú Mỹ Gold City

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét