Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng có thực thụ giảm nhiệt?

Thị trường bất động sản trầm lắng do đâu?

Hoạt động mua bán BĐS (BĐS) Đà Nẵng bây giờ đang có tín hiệu trầm lắng, tất nhiên nhận định của chuyên gia đây là giai đoạn quan trọng để hoạt động mua bán có sự nhân tố chỉnh hướng tới sự bình ổn, bền vững hơn, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển thời gian đến.

Sau công đoạn phát hành hot với ào ạt dòng tiền từ giới đầu cơ đổ vào các công trình tại Đà Nẵng, trong khoảng đầu quý II/2019, thị trường gần như chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng khởi đầu bước vào công đoạn thanh lọc, chỉ những nhà đầu tư uy tín, triển khai công trình chất lượng mới nhận được phân khúc trên thị trường…

Thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những chính sách theo dõi, quản lí hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể tham gia hoạt động mua bán hướng đến việc phát hành bền vững. Điều này làm phổ thông chủ đầu tư khởi đầu cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của mình.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có thực sự hạ nhiệt? - Ảnh 1.Các sự kiện quốc tế được đô thị đăng cai tổ chức góp phần xúc tiến thị trường bất động sản

Theo khảo sát thực tế, ý định sắm bất động sản khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng còn tương đối nhưng do giá tăng liên tục nên khách hàng thực vẫn ở tình trạng “chờ đợi”. Khác lạ, những người muốn chiếm hữu đất đã có sổ luôn trong tình trạng “ngóng” thời điểm thích hợp để sắm. Rộng rãi chủ đầu tư đánh giá, sau thời điểm đủng đỉnh lại, hoạt động mua bán mở màn bình ổn và tin rằng đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu cơ, bởi quỹ đất hiện thời không còn phổ quát, giả dụ với tốc độ cao tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có thời cơ ngày càng tăng lãi trong mai sau.

Triển vọng tươi sáng

Nhiều chuyên gia nghĩ là, thị trường bất động sản Đà Nẵng tiếp tục được hy vọng sẽ có chiều phương hướng lên từ đây tới cuối năm 2019 dưới sự ảnh hưởng tổng hòa của nhiều nhân tố. Những tín hiệu hăng hái của kinh tế Đà Nẵng cùng các sự kiện lớn liên tục được thị trấn đăng cai doanh nghiệp là những "thỏi nam châm" thú vị nhà đầu tư.

Chiếm hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng phần nhiều danh thắng đẹp, Đà Nẵng hiện là điểm tới ngao du nhiều người biết đến tại Việt Nam và được bình chọn là một trong những thị trấn đáng sống hàng đầu châu Á. Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch, du lịch đến TP. Đà Nẵng ước đạt 4,3 triệu lượt, tăng 15,1% so với cùng kì năm rồi. Việc đưa tham gia khai thác thêm 6 đường bay nội địa và 1 tuyến phố bay quốc tế mới (Đà Nẵng - Chiangmai) đã góp phần lôi cuốn số đông du khách tới tham quan, ngao du tại thị trấn.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có thực sự hạ nhiệt? - Ảnh 2.

Đà Nẵng với mục tiêu biến thành “Con rồng châu Á”

Cùng với đó, việc lựa chọn công ty đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng đến 2030 tầm nhìn tới 2050, đô thị sẽ biến thành thị trấn lớn, sinh thái và thông minh, là trọng tâm khởi nghiệp, đổi mới thông minh và thị trấn biển đáng sống đạt phong cách khu vực châu Á. Hai mũi quy hoạch phát triển thị trấn được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc đô thị. Sự phát triển về phía Nam để gắn kết thành phố Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), tạo ra về hướng Tây và Tây Bắc hình thành các thành phố vệ tinh, các khu chế biến dồn vào một chỗ với các dự án đầu tư động lực để phát hành kinh tế.

Lũy kế tới nay, thị trấn Đà Nẵng có 323 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 97.699,6 tỷ đồng và 716 công trình FDI với tổng vốn đầu cơ 3,352 tỷ USD. Theo đó, trong vòng một vài năm trở lại đây, mật độ xây dựng tại các khu đô thị của Đà Nẵng tăng lên đáng kể.

Nguồn lực đầu cơ lớn, kéo theo sự phát triển kinh tế - phố hội đã kéo theo một lượng lớn người dân các địa phương đến Đà Nẵng sinh sống, lập nghiệp. Vì thế, ý định sắm đất là tất yếu. Dự báo trong thời gian tới, việc chiếm hữu bất động sản tại Đà Nẵng sẽ gian nan hơn khi cơ sở dự đoán đến năm 2020 dân số Đà Nẵng có khoảng 1,6 triệu người và tới năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người, trong đó dân số chính thức thị trấn khoảng 2,3 triệu người.

Theo H.H

Báo liên lạc


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét