Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghiệp Nhật

Sau 2 năm được vận dụng kĩ nghệ làm cho sạch sẽ Nhật Phiên bản, hồ Hùng Thắng (Quảng Ninh) và hồ Hạnh Phúc (Hải Phòng) đã "hồi sinh" ngoạn mục.

XEM CLIP:

Hồi sinh hồ yếu tố hòa Hùng Thắng

Năm 2018, 4 hồ nhân tố hòa khu vực Ao Cá, thuộc phố Hùng Thắng và phố Bãi Cháy, TP Hạ Long xảy ra hiện trạng cá chết hàng loạt, khởi thủy được xác định là do nguồn nước bị ô nhiễm. 

Ngày 17/5/2018, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh, Sở TN&MT tỉnh đã phối thích hợp cùng đoàn
chuyên gia Nhật Bạn dạng, tổ chức kinh doanh CP cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) điều tra thực tiễn, lấy mẫu nước hồ nhân tố hòa Hùng Thắng.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
Trước khi được xử lý, nước hồ Hùng Thắng đục và phổ thông bùn đen hữu cơ tàng trữ ở đáy

Kết quả, chất lượng nước hồ Hùng Thắng có phổ quát tham số vượt ngưỡng tiêu chuẩn chuẩn y đa dạng lần. So sánh với kết quả phân tách của các hồ nhân tố hòa khác, nước tại hồ Hùng Thắng bị ô nhiễm nặng nhất.

Ngày 22/8/2018, các sở, ban ngành thức giấc Quảng Ninh cùng TS Yamamura Tadashi, chuyên gia LHQ về môi trường, Chủ tịch Tổ chức thúc đẩy Thương mại - không gian Nhật Bản và JVE phát động dự án làm sạch sẽ hồ bằng công nghệ xử lý không gian bột tự nhiên Bắc Trà Nhật Bản.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
Mẫu nước trước khi xử lý (trái) có màu đen, đục và mẫu nước sau khi xử lý 1 04 tuần (phải)

Sau đó, UBND thức giấc Quảng Ninh đã họp nghiệm thu kết quả, đánh giá công đoạn xử lý bằng kĩ nghệ Nhật Bạn dạng chiến thắng, trong nhân tố kiện thực tiễn của tỉnh giấc.

Dựa theo kết quả phân tích sau 1,5 04 tuần của Trung tâm Quan trắc khoáng sản và môi trường thuộc Sở TN&MT thức giấc Quảng Ninh, so sánh với kết quả phân tách tại thời gian xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, đông đảo các tham số được cải thiện rõ rệt và đạt giới hạn cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật tổ quốc về chất lượng nước mặt.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật

Nước sau giải quyết có độ trong cao và lượng bùn đen đã gần như thường còn

Ngoài ra, bằng biện pháp giác quan thực tại tại khu vực khai triển thí nghiệm, có thể kiếm được thấy về độ mùi của nước, từ tình trạng mùi hôi sặc sụa đã hoàn toàn biến mất. Độ trong của nước tăng cao, có thể nhận ra đáy hồ, cá và các thực vật thủy sinh sản xuất tốt; lượng bùn tàng trữ dưới đáy suy giảm mạnh mà không cần tới các biện pháp nạo vét cơ học khác.

Anh Nguyễn Thái Dương (27 tuổi, cư dân xã Hùng Thắng) kể, lúc trước vì mùi hôi thối nên anh không dám đi gần hồ, bây chừ, chiều nào anh cũng chạy bộ thể dục quanh quéo hồ.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
Anh Nguyễn Thái Dương chạy thể dục bên hồ Hùng Thắng 

“Bao quanh hồ Hùng Thắng có con đường rất đẹp, thoáng mát, hồ nước được giải quyết sạch sẽ nên chiều nào tôi cũng chạy bộ thể dục 5 vòng”, anh Dương khoe.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
Hồ Hùng Thắng nay đã đi về đúng nghĩa hồ vấn đề hòa

“Nhà tôi trên tầng 15 của phổ biến cư, nhìn ra thẳng hồ Hùng Thắng, năm rồi không khi nào dám tạo dựng cửa sổ hay đứng ngoài ban công vì mùi hôi trong khoảng hồ hắt tham gia, đến nay hồ sạch sẽ, thoáng mát đúng nghĩa hồ vấn đề hoà”, bà Hoàng Minh Tâm (63 tuổi, cư dân tầm thường cư Bim, cạnh hồ) cho hay.

Công nghiệp Nhật tạo ra oxy vô tận cho hồ Hạnh Phúc

Tại Hải Phòng, tháng năm/2017, Liên minh các hội kỹ thuật và kỹ thuật TP (VUSTA Hải Phòng) phối phù hợp với Sở Xây dựng triển khai vận dụng công nghiệp xử lý ô nhiễm nước do Nhật Bạn dạng tài trợ và chấp hành.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
Hồ Hạnh Phúc trước khi giải quyết

Sau 1 ngày giải quyết nước hồ Hạnh Phúc bằng công nghiệp Bakture (Bioreactor thế hệ thứ 1)
Nhật Bạn dạng, theo kết quả phân tích của Viện Tài nguyên và Không gian Biển (Viện Hàn lâm KHCN vietnam), chỉ số quan trắc môi trường nước hồ các thông số đều giảm mạnh.

Tiêu chí COD giảm trong khoảng 93 mg/l xuống 67 mg/l (giảm 29%), BOD giảm từ 49,7 mg/l xuống còn 37,2 mg/l (giảm 26%), TSS giảm trong khoảng 126,5 mg/l xuống còn 81,1 mg/l (giảm 36%).

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
DO (hàm lượng oxy hòa tan) duy trì bất biến đạt cột A1-QCVN08 sau 2 năm xử lý
bằng Bioreactor thế hệ thứ 1 (Bakture) tại hồ Hạnh Phúc


Sau đó không có bất cứ ảnh hưởng thêm bất kỳ yếu tố nào đến hồ, khác lạ ko phải định kỳ bổ sung thêm nguyên liệu tự nhiên Bakture trong suốt 2 năm mà kết quả nhận được là hồ vẫn được “tự khiến sạch sẽ” và hoàn toàn không bị tái ô nhiễm.

Ngày 17/5/2019, sau 2 năm ứng dụng công nghiệp của Nhật Bạn dạng để giải quyết ô nhiễm hồ Hạnh Phúc, JVE tiếp tục phối phù hợp với Viện Khoáng sản và không gian biển lấy mẫu phân tích bình chọn các chỉ tiêu chất lượng nước hồ.

Hồ 'chết' ở Hải Phòng, Quảng Ninh hồi sinh nhờ công nghệ Nhật
Mẫu nước và hồ Hạnh Phúc sau khi vận dụng kĩ nghệ khiến cho sạch sẽ

Phần lớn tham số chất lượng nước đều duy trì định hình đáp ứng theo quy chuẩn nước
mặt QCVN 08-MT:2015/BTNMT. Một số tiêu chuẩn còn đạt tới cột A1, như nồng độ oxy hòa tan duy trì ở mức cao 8.02 mg/l, các vi khuẩn gây bệnh trong nước như ecoli, coliform ở mức rất thấp và đạt cột A1- tiêu chuẩn có thể sử dụng cho nước cấp sinh hoạt…

Hiện giờ, công nghiệp Nano câu kết với công nghệ Bioreactor thế hệ thứ 2 tạo nên công nghệ Nano-Bioreactor áp dụng tại sông Tô Lịch, Thủ đô, được hy vọng sẽ thành lập ra một giải pháp mới để xử lý tận gốc ô nhiễm.

Thành Nam - Phạm Công 

‘Chi 150 tỷ lấy nước sông Hồng làm sạch Tô Lịch khác nào trò chơi’

‘Chi 150 tỷ lấy nước sông Hồng làm cho tinh khiết Tô Lịch khác nào trò chơi’

Theo chuyên gia, việc lấy nước sông Hồng làm sạch sông Tô Lịch có thể khiến cho được nhưng không mang tính chất khoa học và căn cơ, biện pháp chỉ như một trò chơi.


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét