Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 1.

Khoảng 10h ngày 2/8, theo ghi nhận của PV VTC News, khu vực TP Móng Cái (Quảng Ninh) bắt đầu sinh ra những cơn mưa rào, trời nhiều mây, tầm nhìn hạn chế.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 2.

Lúc trước, khoảng 8h30 cùng ngày, tại Khu du lịch Trà Cũ rích (Móng Cái, Quảng Ninh), trời rộng rãi mây, nhiều lúc có mưa nhỏ xíu, dĩ nhiên khu vực này vẫn sóng lặng, biển yên ổn. Mọi sinh hoạt, hoạt động của người dẫn vẫn diễn ra phổ biến.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 3.

Cũng trong sạch 2/8, ông Nguyễn Văn Khắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Quảng Ninh (áo ghi, đứng giữa) cùng đoàn công tác của thức giấc và TP Móng Cái (Quảng Ninh) đi kiểm tra vài khu vực trung tâm về công việc phòng chống bão số 3.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 4.

Đoàn công việc rà soát tại khu vực neo đậu tàu bè trên sông Ka Long (Móng Cái).

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 5.

Tại thời điểm rà soát, khu vực TP Móng Cái nhiều lúc sinh ra mưa rào, gió nhẹ.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 6.

Cục bộ tàu bè đã được neo đậu, chằng phủ bạt cam kết. Lực lượng biên phòng Móng Cái thường xuyên đi tuần tra, nhắc nhở người lao động còn trên thuyền lên bờ giảm thiểu trú bão an toàn.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 7.

Tới 9h30, tin tức với PV VTC News, ông Lưu Minh Đức – Chủ toạ UBND thị trấn Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, thời điểm này khu vực 2 xã đảo Quan Lạn, Minh Châu gió chỉ khoảng cấp 3, cấp 4 như ngày thường. “Trời phổ biến mây nhưng không có mưa, chưa có tín hiệu cho thấy bão số 3 sắp tác động đến địa phương tham gia chiều nay như dự báo”, ông Đức chia sẻ.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 8.

Trong khoảng 1/8, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân đã được neo đậu vào nơi tránh trú bão an toàn, nhà dân và các công trình khác cũng được chằng chống chú ý để đối phó với bão số 3.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 9.

Gần 10h cùng ngày, ông Nguyễn Như Long – Bí thơ Thị xã ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô tô cho nhân thức, trong khoảng sáng tới thời gian này, trên khu vực quận đảo chỉ có gió cấp 5, cấp 6, cao hơn ngày thường một tí, trời đa dạng mây và đôi lúc có mưa bé xíu.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 10.

Để tránh tâm lý chủ quan, trong khoảng sáng tới giờ, tôi vẫn đang giao cho bạn bè công an, quân đội, biên phòng sử dụng loa liên tục tuyên truyền, kêu gọi ngư gia không ở lại trên thuyền, phải về nơi giảm thiểu trú bão bình yên”, ông Long thông tin.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 11.

Tại Hải Phòng, lúc 9h40, ông Trần Quang Tường - Bí thư, Chủ toạ UBND huyện Bạch Long Vỹ cho nhân thức, hiện tại trên đảo có gió cấp 6-7, trời không mưa. "Hiện chúng tôi chuyển động được 134 tàu bè vào lục địa, đưa 112 công cụ cùng 115 công huân từ âu Cảng tham gia bờ bình an, Trên âu cảng còn 7 công cụ đang neo buộc cam kết để phòng chống bão. Đồng thời chúng tôi tuyên truyền các công ty, công ty, khu cư dân... buộc, chằng chống nhà cửa và có cách thức khi bão đổ bộ cũng như triển khai phương án khi bão đi qua", ông Trường nói.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 12.

Tại khu vực biển Đồ Sơn (Hải Phòng), ghi kiếm được của PV lúc 10h ngày 2/8, trời không mưa, biển yên. Trên bãi biển không có du khách và hoạt động tiêu khiển nào.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 13.

Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Đồ Sơn đã được neo đậu vào âu cảnh hạn chế bão an toàn.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 14.
 

Theo Minh Khang

VTCnews


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét