Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Giữa tâm điểm trận chiến taxi truyền thống và taxi công nghiệp: CEO Viettel Post liệt kê bài toán tìm điểm cân bằng ích lợi

Giữa tâm điểm cuộc chiến taxi truyền thống và taxi công nghệ: CEO Viettel Post chỉ ra bài toán tìm điểm cân bằng lợi ích - Ảnh 1.

Ông Nai lưng Trung Hưng, CEO Viettel Post cho rằng đề án kinh tế san sớt là động lực cho các đơn vị tạo ra mô phỏng buôn bán mới.

Thủ tướng chính phủ vừa phê ưng chuẩn đề án xúc tiến mô hình kinh tế san sẻ với mục tiêu tạo môi trường đồng đẳng cho các doanh nghiệp phát hành và tạo động lực đổi mới thông minh Áp dụng công nghệ số và phát hành nền kinh tế số.

Theo phản hồi của ông Trần Trung Hưng, CEO Viettel Post, đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sớt vừa được phê phê duyệt sẽ kiến lập một môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các tổ chức hoạt động kinh tế chia sớt và công ty kinh doanh truyền thống.

"Đây có thể coi là bước bỗng nhiên phá trong tư tưởng chỉ đạo của Chính Phủ bởi đề án này rất thích hợp với thời gian bây giờ khi nền kinh tế số đang phát hành mạnh bạo ở vn", ông Hưng bình luận.

Đề án xúc tiến mô hình kinh tế chia sớt vừa phê phê duyệt đã cho thấy Chính phủ đang rất tạo điều kiện và động viên các đơn vị truyền thống chuyển đổi chế độ kinh doanh để thích hợp với thiên hướng; ưu tiên các hoạt động thay đổi sáng tạo của doanh nghiệp cung ứng nền tảng; hỗ trợ các tổ chức công nghiệp trong nước sản xuất kiến lập các nền tảng số, cung cấp chuyển đổi số, số hóa ở cấp độ công ty và tổng thể nền kinh tế.

Hiện, Viettel Post là đơn vị phát hành cả các dịch vụ theo mới hình mới (như Mygo và Voso) lẫn mô phỏng truyền thống có tác động bởi đề án này. Ở giác độ doanh nghiệp, ông Hưng nghĩ là: “Đây sẽ là thời cơ cho các tổ chức như Viettel Post để phát huy hơn nữa mô hình kinh tế chia sớt mà chúng tôi đang buôn bán”.

Rõ ràng, đề án được phê duyệt đã tạo nên một hành lang pháp lý chính thức cho các doanh nghiệp đang kinh doanh theo mô phỏng mới. Nhờ sự hậu thuẫn này trong khoảng phía Chính Phủ, các đơn vị hoạt động theo mô phỏng kinh tế san sẻ sẽ có một sân chơi phổ biến để cạnh tranh đồng đẳng với các đơn vị buôn bán truyền thống.

"vn có tiềm năng để phát triển nền kinh tế chia sẻ và tiềm năng này sẽ được phát huy khi đề án được phê duyệt, bởi các doanh nghiệp đang tạo ra mô hình kinh tế chia sẻ sẽ có cơ sở vật chất để phát huy những ưu thế mà loại hình phục vụ của tổ chức đó đang cung ứng. Tiêu biểu là MyGo và Vỏ Sò của Viettel Post, thời điểm đến chúng tôi sẽ dạn dĩ hơn để đầu tư sản xuất kĩ nghệ cho 2 item này. Có thể nói, đề án là tiền đề để các doanh nghiệp như Viettel Post được hòa bình sản xuất công nghệ theo mô hình mới", vị CEO này nói.

Đống ý với quan điểm không cần thiết phải có các chính sách đơn nhất cho chế độ kinh doanh theo mô phỏng kinh tế san sẻ, ông Trằn Trung Hưng cho biết: mô hình kinh tế chia sớt hay mô hình buôn bán truyền thống đều là một bộ phận của nền kinh tế, chỉ không giống nhau ở mô hình buôn bán. "Chúng ta cũng không nên có sự phân biệt giữa nhì mô hình này; quan trọng là chế độ để thúc đẩy hoạt động của cả nền kinh tế; hướng tới phát triển kinh tế chia sẻ để tận dụng các nguồn lực sẵn có hay dư thừa trong thị trấn hội để tạo nên phổ quát giá trị hơn. Đây mới là nhân tố mà chúng ta cần hướng tới".

Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế san sớt được phê phê duyệt sát với thời gian Bộ GTVT cũng đã trình Chính phủ dự thảo lần thứ 10 nghị định thay thế nghị định 86, trong đó bỏ pháp luật gắn nào cho xe taxi công nghiệp. Yếu tố này tiếp tục gây nên phổ thông tranh cãi giữa taxi truyền thống và các ứng dụng gọi xe (hoạt động theo mô hình mới).

Bình luận về yếu tố này, ông Nai lưng Trung Hưng cho nhân thức: "Theo tôi là chẳng thể nào có sự công bình tuyệt đối, nhưng tôi tin chắc rằng Chính phủ sẽ có những quyết sách trong thời điểm đến, để mô phỏng kinh tế chia sẻ có thể phát huy được những điểm tốt của mình. Chúng tôi luôn tin rằng, các Áp dụng gọi xe online như Mygo của Viettel Post đang mang đến ích lợi rất lớn, không chỉ cho người tiêu dùng mà còn cho cả nền kinh tế".

Vị CEO trẻ của Viettel Post cũng nói thêm: "Theo tôi, thực chất câu chuyện vẫn chỉ nằm ở 2 bài toán. Một là, cần “cởi trói” cho taxi truyền thống bằng bí quyết bãi bỏ những luật pháp khắt khe không phù hợp; hai là, đòi hỏi các nhà cung cấp Áp dụng gọi xe công nghiệp phải phối phù hợp với Nhà nước để việc bảo đảm các bổn phận thuế đối với nhà nước".

Theo Duy Vũ

ICTnews


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét