Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Giám sát khác lạ nhà đầu tư chây ỳ thu phí không người điều khiển không dừng

Tại cuộc họp về tiến độ Dự án thu phí dịch vụ dùng tuyến đường bộ tự động không dừng chiều 14/8, Tổng cục Trục đường bộ vn công bố, Dự án thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ không người điều khiển không dừng giai đoạn 1 vận dụng cho Quốc lộ 1 và tuyến phố Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (BOO công đoạn 1) với 44 trạm/620 làn.

Tính đến nay, đã triển khai 29 trạm/161 làn, trong đó Công ti TNHH Thu phí không người điều khiển (VETC) đã lắp đặt và tăng cấp thiết bị hoàn thiện 23 trạm/90 làn.

Số làn của Tổng công ti Đầu cơ phát triển tuyến phố cao tốc Việt Nam (VEC) phải lắp đặt là 242 làn/5 tuyến nhưng mới có vốn để triển khai 15 làn trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, còn 227 làn chưa có phướng án vốn đầu cơ.

Tổng công ti Phát hành hạ tầng và Đầu tư vốn đầu tư Viêt Nam (VIDIFI) đã khởi công lắp đặt vài làn chuỗi hệ thống thu phí không dừng trên quốc lộ 5, cùng lúc hoàn thiện thủ tục phê duyệt và phát hành giấy tờ mời thầu ngày 13/8/2019 để lắp đặt hệ thống thu phí phục vụ sử dụng tuyến đường bộ không người điều khiển không dừng cho 32/62 làn trên tuyến cao tốc Thủ đô - Hải Phòng.

Hiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã chấm dứt công việc lắp đặt, mở đầu vận hành thí điểm chuỗi hệ thống từ 15/8/2019.

Đối với dự án thu phí dịch vụ sử dụng trục đường bộ không người điều khiển không dừng quá trình 2, Tổng cục Các con phố bộ Việt Nam cho biết, hiện Tổng cục đã ký hợp đồng với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT - ITD là căn cứ chấp hành Dự án BOO giai đoạn 2.

Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD đang triển khai các giấy tờ thi công doanh nghiệp dự án, tiến hành dò la, hoàn thiện thủ tục thiết kế cho 33 trạm để trình Tổng cục Tuyến phố bộ phê chuẩn y.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận chuyên chở Nguyễn Văn Thể đánh giá tình hình thực hiện Công trình thu phí dịch vụ sử dụng tuyến phố bộ không người điều khiển không dừng, nhất là đối với thời kỳ 1, còn chậm trễ.

Đối với công trình BOO thời kỳ 2, Bộ trưởng yêu cầu nhà cung ứng dịch vụ thu phí dịch vụ sử dụng trục đường bộ không người điều khiển không dừng VETC cần nghiên cứu biện pháp sử dụng công cụ ví điện tử của riêng chính mình hoặc phối thích hợp với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD dùng hợp nhất dụng cụ ví điện tử Viettel Pay trong thanh toán phí phục vụ dùng các con phố bộ tự động không dừng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Trục đường bộ vietnam xây đắp chi tiết chiến lược khai triển từ nay tới 31/12. Trong đó xác định rõ từ mốc thời điểm các công việc như thương thảo phụ lục hợp đồng, lắp đặt trang bị, vận hành thử hệ thống ... phải kết thúc.

Đồng thời, yêu cầu biện pháp xử lý cũng như đưa tham gia diện giám sát khác biệt đối với một vài chủ đầu tư/dự án cố tình chậm rãi trễ trong khai triển lắp đạt hệ thống thu phí dịch vụ dùng trục đường bộ không người điều khiển không dừng.

Bên cạnh, Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Tuyến đường bộ vietnam, Vụ Đối tác công tư sẵn sàng văn bạn dạng để Bộ công bố Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai dự án thu phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ không người điều khiển không dừng, những gian nan vướng bận bịu và kiến nghị Thủ tướng biện pháp thi hành.

Hình như đó, Bộ cũng cần có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước về trường thích hợp của Tổng công ty Đầu tư sản xuất tuyến phố cao tốc vietnam để có sự phối thích hợp với Bộ trong thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cương quyết dừng thu phí đối với những dự án không chấp hành thu phí phục vụ dùng con đường bộ không người điều khiển không dừng kể từ 31/12/2019.


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét