Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng

Tồn kho lớn

Theo số liệu trong khoảng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán ô tô của các DN thành viên, tính đến hết 04 tuần 7/2019 đạt 180.940 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm rồi. Trong đó, xe ô tô ngao du tăng 35%. Lượng xe bán ra liên tiếp tăng, phổ thông DN vẫn làm được tăng trưởng cao nhưng bán từng cái ô tô gặp mặt gian nan.

Bởi, trong quý 2/2019, do nguồn cung tăng nhanh, một loạt vật phẩm mới công bố, có hãng chế tạo xe bán ra hoạt động mua bán sản lượng gần gấp đôi so với quý 1 khiến tồn kho tăng cao. Các đại lý buộc phải hạ giá đa dạng mẫu xe, hài lòng thua lỗ, bán để giải quyết hàng tồn kho.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 1.

Xe giảm giá mạnh làm cho các đại lý kêu trời vì thua lỗ


Xe du nhập nguyên chiếc hưởng thuế 0% tràn về đa dạng không chỉ làm cho sản lượng xe sản xuất lắp ráp nội địa sụt giảm mà còn đẩy tồn kho tại các đại lý tăng. Thông báo tài chính của Savico - DN bán lẻ ô tô lớn với 50 đại lý, chiếm hữu gần 20% phân khúc ô tô cả nước - cho thấy, riêng quý 2/2019 công ty đã giảm hơn 42% lợi nhuận ròng, chỉ còn 20 tỷ đồng. Nhiều đại lý ô tô của DN này ghi kiếm được lỗ, nguyên do cơ bản do hàng tồn kho lớn. Tại Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần City Auto, doanh nghiệp phân phối ô tô lớn nhất của Ford vn, hàng tồn kho đã ngày càng tăng hơn 42 tỷ đồng trong quý 2/2019.

Trên hoạt động mua bán, phổ thông mẫu xe thời điểm này đã giảm giá xuống đáy. Ngoài các chương trình giảm giá, giảm giá từ từ nhà sản xuất thì các đại lý cũng chủ động giảm giá cho khách hàng. Vì vậy, giá xe giảm trong khoảng 30 đến gần 150 triệu tiền việt ở khắp các thị phần.

Một vài đại lý cho nhân thức, rộng rãi xe nhận về trong khoảng cuối bốn tuần 3/2019 đến nay vẫn chưa bán được, càng để lâu càng lỗ, đang phải đại hạ giá. ví dụ như mẫu Mazda CX-5, version cũ đang được ưu đãi lên đến 100 triệu đồng; Chevrolet Trailblazer giảm 100 triệu tiền việt; Mitsubishi Pajero Sport version Diesel 4x2 MT giảm 92,5 triệu đồng,...

giá khởi điểm giảm thông thường với nhiều mẫu xe bây giờ là trong khoảng 40-80 triệu đồng. Chi tiết như Toyota Wigo bản số tự động giảm 40 triệu đồng; Toyota Altis giảm trong khoảng 60-80 triệu tiền việt tùy từng version; Vios giảm 50-60 triệu tiền việt; Honda Civic giảm 70 triệu đồng; Honda city giảm 40-50 triệu đồng; Mazda 3 giảm 70 triệu đồng; EcoSport của Ford vietnam có giá tiền giảm đến 60-73 triệu đồng tùy từng version.

Xe hạ thấp giá mạnh khiến các đại lý kêu trời vì thua lỗ. Một đại lý Mazda thừa nhận giá xe giảm sâu khiến cho cạnh tranh rất gay gắt nên không có lợi nhuận. Chẳng hạn, giá CX-5 có nhiều kẻ địch cùng phân khúc đang đua nhau giảm để giành khách nên Mazda phải giảm theo. Dĩ nhiên, giảm giá mạnh thì thua lỗ, không giảm thì không dễ dàng bán.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 2.

Một vài đại lý mong được như cuối năm ngoái, khi đó đa dạng mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng cao.

Các đại lý của Toyota Việt Nam cũng than vãn, trước xe Toyota vốn giữ giá, chưa bao giờ phải giảm mạnh như hiện thời. Trong khoảng Toyota Wigo tới Vios, Altis, Innova,... cũng phải “xuống thang” giảm theo, mà phổ thông xe vẫn khó khăn bán, doanh thu giảm so với cùng kỳ.


Hàng tồn kho lớn, trong khi lãi suất ngân hàng tăng lên hơn so với cùng kỳ năm rồi. Chính bởi vậy, lợi nhuận trong lĩnh vực bán lẻ ô tô năm nay sẽ không được tốt như năm 2018, cho dù số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán tăng lên.

Chờ đợi cuối năm gỡ gạc

Kinh doanh khó khăn, bán xe không lãi nên các đại lý chờ đợi vào vụ cuối năm, ý định về ô tô đẩy mạnh sẽ gỡ gạc lại. Thường thì từ tháng 8 âm lịch đến Tết Nguyên đán, yêu cầu về ô tô sẽ tăng lên. Khi đó, không còn chuyện giá xe giảm tới cả trăm triệu nữa, các đại lý sẽ đỡ thua lỗ. Vài đại lý mong được như cuối năm rồi, khi đó phổ biến mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng lên.

Dĩ nhiên, phổ quát quan điểm cho rằng quy luật này năm nay khó lặp lại. Dự đoán ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vẫn đều đặn về nước trong khoảng 10.000-14.000 xe/tháng. Ô tô đóng gói lắp ráp trong nước có thêm VinFast “nhập cuộc” với gần 10.000 xe/bốn tuần.

Cùng với đó, hàng tồn trong khoảng các đại lý vẫn cao, vì thế mặc dù ý định về ô tô từ sau 04 tuần 7 âm lịch, đến cuối năm có tăng cũng không bị thiếu. Nguồn cung lớn với kiểu dáng giàu sang, giá cả hợp lý, khó khăn khỏe mạnh thì giá niêm yết khó tăng.

Hơn nữa, ô tô giá giảm mạnh nên những khách hàng có yêu cầu đã sắm xe ngay, không có nhu cầu chờ đến giáp Tết để phải chịu tình cảnh “bia kèm lạc”. Cho nên, nhu cầu ô tô vào thời điểm cuối năm dự đoán sẽ không tăng lên dẫn đến thiếu xe.

Có thể, giá xe không còn nằm ở dưới đáy như bây giờ, sẽ nhích lên, nhưng cũng khó có thể đẩy mạnh tới cả trăm triệu đồng như với rộng rãi mẫu xe thời điểm cuối 2018.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét