Follow on FaceBook

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Giải quyết nghiêm vi phạm tại Ba Vì

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Tp. Thủ đô) Đỗ Mạnh Hưng cho nhân thức, hiện UBND thị xã đang tiếp diễn kiểm tra, tổng phù hợp các trường thích hợp vi phạm trong điều hành, sử dụng đất và giao đất trái thẩm quyền trên khu vực quận, để xử lý nghiêm theo qui định luật pháp.

Theo ông Đỗ Mạnh Hưng, tính tới tháng 7 năm 2019, hàng ngũ công dụng đã phát hiện 47 trường phù hợp vi phạm đất nông nghiệp, đất công ích, đất khai phá. UBND huyện đã dồn vào một chỗ giải quyết ngừng 23 trường thích hợp, còn 19 trường phù hợp đang tích cực giải quyết triệt để.

Siết chặt quản lý trơ khấc tự xây dựng

Đáng xem xét, tiếp nhận quan điểm lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng quần chúng. #, UBND Tp. Hà Nội về công việc điều hành đơn côi tự xây đắp, ngay trong khoảng đầu năm 2019, UBND huyện đã ban hành ý tưởnrg số 31 về quản lý trơ khấc tự xây dựng trên khu vực thị xã Ba Vì năm 2019. 

Theo đó, UBND thị xã Ba Vì đã chỉ huy, giao nhiệm vụ cho các phòng, ban, lĩnh vực và UBND các thị trấn, đô thị ban hành các văn bản, tăng cường rà soát, phát hiện và xử lý các tòa tháp vi phạm trơ trọi tự trên địa bàn một số xã, đô thị như: Phú Sơn, Tản Lĩnh, thị trấn Tây Đằng, Đông Quang. 

Khác lạ, thị xã cũng đã ban hành hình định số 2772 kiến tạo đoàn kiểm tra, xác minh việc 26 hộ dân xây dựng tuyến tuyến phố tỉnh lộ 414 đi bãi rác Xuân Sơn, phố Tản Lĩnh; ban hành kế hoạch 202 về tổ chức khắc phục các sinh tồn, vi phạm trên khu vực quận theo kết luận của Ủy ban Rà soát Trung ương tại Lên tiếng kết luận số 598. 

Dường như đó, thị xã cũng ban hành các quyết định về việc kiến thiết các tổ công tác thi hành rà soát dùng đất ven sông khiến bãi chứa, bãi trung chuyển vật liệu xây dựng đối với 24 bến bãi...

Lên tiếng của UBND huyện Ba Vì cũng cho thấy, qua kiểm tra 227 nhà cửa trong bảy bốn tuần đầu năm 2019, hàng ngũ chức năng đã nhận thấy và kịp thời giải quyết 2 công trình vi phạm. Đồng thời với việc giải quyết vi phạm trơ thổ địa tự xây dựng, UBND thị xã Ba Vì đã phối phù hợp với các tổ chức can dự tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức giải quyết kỷ luật đối với các cá nhân để xảy ra tồn tại, vi phạm về bơ vơ tự xây đắp. 

Trả lời nghi vấn về nguyên nhân quận Ba Vì đề nghị cho cụm hơn 50 biệt thự ở Điền Viên Thôn và đa dạng biệt thự khác xây dựng không phép sinh tồn, ông Hưng lý giải đối với 57 vi la rừng Mu, khu vực Im Bài, Vân Hòa..., Ban cán sự Đảng đô thị đã trực tiếp giao các đơn vị quản lý chỉ dẫn quận giải quyết trước, báo cáo trước ngày 31/8.

Theo ông Hưng, để giải quyết với những vi la, nhà cửa vi phạm như trong kết luận của Ủy ban Rà soát Trung ương, thị xã căn cứ quy hoạch tầm thường đã được phê ưng chuẩn. Đối với những nhà cửa xây đắp trên, ví như tính đến thời điểm hiện nay, có thể Áp dụng được luật pháp của pháp luật, tiếp diễn cho giải quyết (có thu tiền sử dụng đất), thị xã đã báo cáo để Đô thị Thủ đô chú ý. 

Còn đối với những công trình, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp không thích hợp với quy hoạch, thị xã cương quyết tháo dỡ, trả lại mặt bằng. Hiện giờ, huyện Ba Vì đã tập thích hợp những nhà cửa, công trình, nhà ở có vi phạm tại rừng Mu, đồi đá Bạc, đập Đống để buộc phải với Sở Khoáng sản và Không gian, Sở Xây đắp, Sở Quy hoạch - Kiến trúc để các đơn vị này tham vấn cho UBND đô thị để ý có thể hợp lý hóa hay phải phá tháo.

Trang nghiêm, khách quan giải quyết tồn tại

Chỉ huy huyện Ba Vì cũng cho biết thêm, sáng 27/8, quận đã họp với các sở can dự để bình chọn từng trường phù hợp và các sở liên quan cũng đòi hỏi thị xã tiếp diễn bổ sung, hoàn thành hồ sơ để để ý xem nhà cửa nào có thể cho phép có lí hóa thu tiền dùng đất, tòa tháp nào phải phá toá. Tuy vậy, ý kiến của thành phố  trong việc xử lý các vi phạm là cương quyết xử lý theo đúng pháp luật pháp luật.

Về việc chấp hành kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm can dự đến đất đai trên địa bàn, ông Hưng cho rằng, thị xã  đã công ty giải quyết và giải quyết các sinh tồn một cách nghiêm trang, khách quan, công tâm. 

Đến thời điểm này, căn cứ tham gia Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, huyện đã xử lý kỷ luật bằng cơ chế cảnh cáo, khiển trách 28 cán bộ; chú ý trách nhiệm 23 người; chưa xử lý 2 người. 

Thời gian qua, chỉ huy Thị trấn Hà Nội đã chỉ huy quyết liệt, giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục vi phạm, lập lại trơ thổ địa tự xây dựng. Trong đó, kiểm tra, phân loại các dự án, công trình, bình chọn tính chất, chừng vi phạm, xác định nguyên nhân, nghĩa vụ của doanh nghiệp, tư nhân, nhất là nghĩa vụ của chủ tịch, chấp hành các biện pháp xử lý cương quyết. 

Chỉ trong 6 04 tuần đầu năm 2019, các đội điều hành trơ tráo tự xây dựng thị trấn huyện, huyện, thị xã đã kiểm tra 10.194 công trình, nhận thấy, lập giấy má xử lý 357 trường hợp vi phạm. 

Cùng đó, Thanh tra Sở Xây dựng Thủ đô đã thực hiện 8 cuộc thanh tra, 92 cuộc rà soát các công trình đầu tư xây đắp nhà đất, khu thị trấn, cơ sở vật chất công nghệ, công trình đầu tư thuộc vốn ngân sách của các thị xã, huyện, thị xã. Qua rà soát, Thanh tra Sở Xây dựng Thủ đô đã ban hành 138 quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng.


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét