Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Giá vàng tăng nóng, dự báo tăng chọc thủng đỉnh kỉ lục 1.700 đô la/ounce

“Giá tiến thưởng sẽ tăng trong ngắn hạn chạm mốc 1.576 đô la Mỹ/ounce và tiêu chí tiếp theo là phá ngưỡng 1.708 đô la Mỹ/ounce”, ông Todd Gordon, chuyên gia phân tách giá vàng tới từ TradingAnalysis dự đoán.

Khi ý tưởnrg áp thuế bổ sung lên 300 tỉ đô la hàng hóa TQuốc của Tổng thống Trump chưa chính thức có hiệu lực, China đã tung ra đòn thuế trả nủa với 75 tỉ đô la Mỹ hàng Mỹ và phục hồi thuế đối với ô tô Mỹ. Theo đó, TQuốc sẽ áp mức thuế quan trong khoảng 5% tới 10% đối với hơn 5.000 item sẽ có hiệu lực trong nhị gói đơn nhất mở màn từ ngày 1.9.

Đợt thứ hai tiếp theo bao gồm mức thuế 25% đối với hàng du nhập ô tô của Mỹ, là dự kiến ​​tham gia ngày 15.12.

Sự leo thang này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng thuế quan đối với gần như số đông hàng nhập cảng TQuốc còn lại vào nhì mốc thời điểm trên. Cũng để đáp lại động thái đó, Trung Quốc đã xong tậu các vật phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Lúc trước, Tổng thống Mỹ cho biết phổ thông hàng hóa cũng sẽ được lùi thời hạn áp thuế 10% sang ngày 15.12, thay vì 1.9 như tuyên bố trước đó.

Nhưng chính quyền Trump nói rằng hành động này không hề là một sự nhượng bộ và thay vào đó là để kiểm soát an ninh người sắm sửa Mỹ khỏi trạng thái bị tăng giá hàng hóa trong mùa sắm sửa.

Kết quả cuộc thăm dò về giá tiến thưởng trong tuần đến. Trong số 15 chuyên gia thị trường tham gia thăm dò tại Thị trấn Wall, có 10 người (67%) dự báo vàng sẽ tăng giá, 4 người (27%) dự báo giá tiến thưởng đi ngang. Độc nhất có 1 người (6%) dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần mới.

Fed đang chịu áp lực lớn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc tiếp diễn cắt giảm lợi nhuận suất nhằm kích thích nền kinh tế trong bối cảnh ngày một có nhiều sợ hãi về kĩ năng xảy ra suy thoái thế giới tham gia năm tới. Ông Trump cho biết ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất tới 100 điểm cơ bản. Gần đây, ông tuyên bố Fed là nhược điểm duy nhất đối với trạng thái của nền kinh tế.

Ông Jerome Powell – Chủ tịch Fed cho biết sẽ chăm nom đến nền kinh tế và có hành động khi cần thiết, nhưng không đưa ra bất cứ động thái mới nào về lợi nhuận suất. Kinh tế tại Trung Quốc, Nhật Bạn dạng và Châu Âu đang có tín hiệu chậm trễ lại.

Tương lai kinh tế thế giới khó khăn dự báo, lúng túng suy thoái kinh tế, đô la dự báo sẽ suy yếu... nhiều yếu tố ảnh hưởng dự báo sẽ hỗ trợ đẩy giá vàng tăng mạnh trong thời gian tới.

Theo Hương Nguyễn

Công sức


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét