Follow on FaceBook

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Giá thuê chỗ ngồi tăng chóng mặt ở TP.HCM và Hà Nội | MuaBanNhaDat

Có ý định thuê chỗ ngồi vãng lai cho một đội ngũ cộng sự khiến việc, chị Hà Anh (TP.HCM) địa chỉ với một tổ chức kinh doanh chuyên cho thuê văn phòng, văn phòng san sẻ, và được báo giá 190.000 đồng/chỗ ngồi/buổi.

Giá thuê “chỗ ngồi” ngày một cao

Nếu như thuê chỗ ngồi một mực, giá tại khu vực huyện 1 và huyện Bình Thạnh là hơn 3,6 triệu đồng/04 tuần, tại thị xã Thủ Đức là 2 triệu đồng/tháng. Riêng tại Vincom quận 1, giá thuê lên tới 5 triệu đồng/tháng. Trường phù hợp thuê chỗ ngồi linh hoạt, giá bằng người tình so với thuê nhất mực.

Với giá thuê trên, các tiện ích đi kèm được cung ứng bởi bên cho thuê như: bàn ghế có sẵn; có khu vực tiếp khách bình thường; có phòng ban lễ tân, tiếp khách; internet; máy lạnh, điện, nước… Đối với thuê chỗ ngồi khăng khăng, bên thuê còn được sử dụng thêm tủ giấy tờ có khóa, máy photocopy, máy scan, in không lấy phí 30 phiên bản/bốn tuần, đặt bảng tên công ty tại tòa nhà…

Hình như đó, một doanh nghiệp cung ứng phục vụ văn phòng chia sớt báo giá cho thuê văn phòng toàn thời điểm là 2,9 triệu tiền việt/chỗ/bốn tuần. Giả dụ thuê theo ngày, giá sẽ là 800.000 đồng cho 5 ngày.

gia thue cho ngoi tang chong mat o tp.hcm va ha noi

“Chỗ ngồi” ở Vincom quận 1 có giá thuê 5 triệu đồng/bốn tuần.

“Là người làm việc hòa bình nên tôi nắm khá kỹ giá thuê văn phòng ở TP.HCM. Giá thuê đã tăng từ cuối năm 2018 chứ chẳng hề vừa mới đây. Những chỗ ngồi một mực có giá dưới 3 triệu tiền việt/tháng và linh hoạt dưới 2 triệu đồng/tháng hiện còn rất ít”, chị Hà Anh cho nhân thức.

Theo các chuyên gia, ý định thuê văn phòng cởi mở ngày một lớn, bắt nguồn chính yếu từ những người thành lập công ty để khởi nghiệp, các công ti quốc gia và hàng ngũ khiến cho việc tí hon lẻ. Tỷ lệ lấp đầy ở các văn phòng cho thuê dạng này luôn đạt mức cao, khoảng 80% quy mô sàn. Nắm bắt được khuynh hướng, chỉ trong quý II/2019, các nhà đầu tư đã bán ra hoạt động mua bán hơn 4.000 m2 quy mô sàn ở các khu vực quận 1, thị xã Bình Thạnh.

Ông Đỗ Hoài Nam, nhà sáng lập chuỗi hệ thống văn phòng san sẻ nhãn hiệu Up, cho biết hiện mô hình văn phòng khiến cho việc chia sẻ đang tạo ra mạnh bạo với lượng thuê ngày càng cao, giá thuê ngày càng tăng. Phiên bản thân công ty này cũng hy vọng đến cuối năm 2019, sẽ tăng quy mô cho thuê trong khoảng 40.000 m2 lên 100.000 m2 ở 2 thị trấn lớn là Hà Nội và TP.HCM, tức tăng gấp 2,5 lần so với hiện tại.

“Dĩ nhiên, nếu như giá thuê có khuynh hướng tăng thì công ty bé sẽ phải cân nhắc nhiều hơn trước khi quyết định mở mang thêm”, một chuyên gia trong ngành nghề này nhận xét.

gia thue cho ngoi tang chong mat o tp.hcm va ha noi

Trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung “leo thang” ảnh hưởng đến đa dạng phân khúc BĐS tại vn.


Giá thuê văn phòng hạng B sẽ tăng mạnh

Đối với thị phần cho thuê văn phòng nói phổ biến, nội dung thông báo quý II/2019 của CBRE vn cũng cho thấy, việc hạn chế giễu nguồn cung đã khiến giá cho thuê văn phòng hạng A, B ở cả 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội đều tăng trong thời gian qua.

“Hoạt động mua bán văn phòng tại TP.HCM trong quý II không có thêm nguồn cung mới tại cả 2 hạng A và B. Giá cho thuê nhàng nhàng ở hạng A là 46,7 đô la Mỹ/m2/tháng, tăng 0,9% so với quý I và tăng 2,9% so cùng kỳ năm trước. Mặt khác, giá cho thuê hạng B là 23,5 đô la/m2/04 tuần, tăng 0,3% so với quý I và tăng 4,7% so cùng kỳ năm trước”, đơn vị này dẫn chứng.

Lý giải khuynh hướng tăng lên này, đại diện CBRE Việt Nam nghĩ rằng thị trường đang chịu ảnh hưởng của tâm lý sẽ có một lượng yêu cầu thuê lớn vào nửa cuối năm 2019, bắt nguồn từ ảnh hưởng của thương chiến Mỹ - Trung đang diễn ra gay gắt. Theo đó, cuộc chiến thương nghiệp này đã và đang xúc tiến các công ti sản xuất và logistics nước ngoài tìm kiếm mặt bằng văn phòng để chuyển dịch từ Trung Quốc sang vn.

Dự đoán về giá cho thuê văn phòng trong thời điểm đến, một chuyên gia ngành BĐS cho rằng, dù rằng nguồn cung hiện đang thiếu, nhưng dự kiến tại TP.HCM sẽ có rộng rãi tòa văn phòng mới được đưa tham gia vận hành. Yếu tố này đồng nghĩa rằng bên cho thuê sắp phải cạnh tranh gay gắt để lấp đầy quy mô. “Giá cho thuê văn phòng vẫn sẽ tăng nhưng tốc độ khác nhau ở các phân khúc. Văn phòng hạng B vẫn còn phổ biến dư địa và sẽ ghi nhận vận tốc đẩy mạnh hơn so với hạng A”, vị này phân tích.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét