Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Ghen tuông ghen tuông – Nhân tố làm thịt chết kỹ năng của người trẻ: Tị tị chỉ nên là gia vị, chứ đừng biến nó thành 'món chính'

Chắc chắn bất cứ bạn nào cũng từng trải qua cảm giác nhận ra sự thành công hoặc hơn bản thân ở người khác và cảm thấy cực kì khó tính. Tị ghen tuông là một xúc cảm cực kì tự nhiên của con người, và cam đoan không hoàn toàn xấu. Một tẹo ganh ganh sẽ kích thích sự quyết tâm và nỗ lực trong bạn, nhờ đó góp phần vào những thắng lợi sau này.

Tuy nhiên, giả dụ không khôn khéo nhân tố chỉnh mặt xúc cảm này, ganh ghen sẽ dễ dãi bùng phát biến thành tính bí quyết, và một khi trở thành tính cách, nó sẽ dễ dàng yếu tố khiển và chi phối mọi hành vi, khiến bạn không còn nhận ra đâu là mục đích và nhẩn nha lâm tham gia ngõ cụt, chỉ biết ngồi đó trách móc tại sao người khác thắng lợi khi mà bạn thì không.

"Định vị" cảm xúc tị ghen tuông và tính ghen ghét

Cảm xúc như chính cái tên của nó, là những gì cực kì ngắn hạn, cảm tính và bột phát. Không khách hàng nào có thể kìm dè bỉu được cảm xúc vì đó là những thứ thuộc về phiên bản năng, nhưng tính phương pháp thì khác. Để hiện ra nên tính phương pháp, cần có một trật tự vĩnh viễn bao gồm cả việc nảy sinh xúc cảm và phương pháp ứng biến với cảm xúc đó. Tỉ lệ này là 50:50 nên dù cho bạn là người thiên nhiên rất dễ ghen tuông ganh, thì vẫn có cách để bạn hạn đóng gói nhân tố đó thành tính cách thức đặc trưng của phiên bản thân.

Ganh tị – Yếu tố giết chết tài năng của người trẻ: Ganh tị chỉ nên là gia vị, chứ đừng biến nó thành món chính - Ảnh 1.

Giả dụ bạn cũng hay thường thấy bản thân mình ganh ganh với một chút rạng ngời của bạn nào đó, nhưng chóng vánh và nhẹ nhàng, giả dụ bạn không bắt gặp mặt lại yếu tố đó thì lại không còn cảm thấy gì, ắt hẳn đó chỉ là xúc cảm tị ghen trợ thì mà thôi. Vậy nhưng nếu như bạn là người nhiều lần "zoom" cận cảnh hơn tham gia sự chiến thắng của người khác, mua mọi bí quyết để phát hiện ra điểm yếu, lỗ hổng để được thời điểm hỉ hả rằng hóa ra họ cũng như chính mình, hoặc luôn manh nha niềm nở đến chiến thắng hay thất bại của người đó, thì ắt hẳn ghen ghen tuông đang là một trong những mặt tính cách thức trong bạn.

Ghen ghen tuông chỉ nên là gia vị chứ đừng là món chính

Sự tị tị hăng hái sẽ được gọi là sự cạnh tranh, xúc tiến cá nhân phát triển. Trái lại, sự tị ghen tuông bị động sẽ là nhát dao giết chết sự thông minh, cố gắng và khả năng phá bỏ giới hạn của tư nhân, làm cho người đó thuận lợi thụt lùi khi mà những người khác vẫn đang con đường hoàng tiến về phía trước.

Người có tính cạnh tranh cao sẽ nỗ lực dẹp bỏ việc nhìn tham gia thành công của người khác, lấy sự nỗ lực của bản thân để làm cho mục đích để có thể vươn tới hoặc vươn xa hơn. Bên cạnh người ghen ganh sẽ mãi bị động, cố gắng tậu mọi cách dìm người khác xuống để bản thân mình đứng ở vị thế cao hơn. Cũng cùng là mục đích vượt lên, nhưng tùy theo chừng mực ganh ghen, tùy theo việc sử dụng nó như món chính hay chỉ là gia vị, sẽ chia thành những hành vi ứng xử hoàn toàn không giống nhau.

Ganh tị – Yếu tố giết chết tài năng của người trẻ: Ganh tị chỉ nên là gia vị, chứ đừng biến nó thành món chính - Ảnh 2.

Đừng để sự ghen tuông ganh giết thịt chết tài năng trong bạn

Theo bạn thì người ghen tuông ganh hay người khó khăn sẽ có chừng chiến thắng cao hơn?

Khi người cạnh tranh giành toàn thể thời giờ để cố gắng vươn lên để không còn phải ganh tị, thì người ghen tuông nạnh sẽ chỉ dồn vào một chỗ tham gia người khác thay vì chính phiên bản thân chính mình. Chính yếu tố này sẽ làm thui chột tài năng làm cho việc, thông minh, đầu tư và làm thịt chết dần dần những mua năng sẵn có nhưng không được khai hoang. Cùng một dạng xúc cảm, nhưng khai triển theo những cách thức không giống nhau sẽ tạo nên những loài người và hiệu ứng không giống nhau.

Vậy nên, quyết định lựa chọn tị ghen tuông ở chừng cảm xúc hay tính cách, là còn tùy thuộc vào bạn dạng thân bạn.

(Theo barcode) 

Theo Poni Lê

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét