Follow on FaceBook

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước

Chính phủ vừa lên tiếng việc thực hiện các quyết nghị, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề trong khoảng đầu nhiệm kỳ tới hết năm 2018 trong ngành nghề tin tức và truyền thông.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

. Ảnh minh họa

Xử lý điều phát tán thông tin sai sự thực

Theo đó, thi hành nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ tiếp diễn chỉ huy các cơ quan chuyên ngành tăng nhanh việc trao đổi, yêu cầu Facebook, Google hợp tác chặn lại , gỡ bỏ các thông tin sai sự thực, trái với quan niệm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các giải pháp lãnh đạo quản lý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Để từng bước xử lý nhân tố phát tán tin tức sai sự thực (Fake News) trên nền tảng Facebook và Youtube... Thủ tướng đã chỉ huy các bộ, ngành nghề liên quan xây dựng cách thức chặn các dòng tiền đàm phán vi phạm luật pháp giữa khách hàng vietnam và các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên thuỳ như Google, Facebook.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Facebook khai triển cấp nhanh xác nhận (blue tick) cho các fanpage chính thức của một số cơ quan, doanh nghiệp, tư nhân có nguyện vọng, song song yêu cầu Facebook chỉ được chuẩn y xây đắp fanpage chính thức của vài tập đoàn, tổ chức Đảng và Nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc sự xác thực của chính tập đoàn, công ty đó.

Đến thời điểm hiện nay, Google đã chặn đứng hơn 7.000 đoạn ghi hình clip, gỡ 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội YouTube và gỡ 58/63 trò chơi vi phạm pháp luật vietnam trên kho ứng dụng Google Play.

Facebook đã gỡ bỏ 208/211 account mạo, 2444 link rao bán, lăng xê các sản phẩm, phục vụ bất hợp lí, hơn 200 link bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm quy định vietnam, gỡ bỏ 215 fanpage lăng xê game cờ bạc.

Apple đã gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm luật pháp pháp luật vn trên AppStore.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trong một lần giải đáp chất vấn trước Quốc hội.

Liên tục giám sát khoảng 100 triệu thông tin tiếng Việt

Về nhân tố an toàn thông tin mạng, Bộ TT&TT khẳng định tới nay hành lang chính sách và văn phiên bản quy phạm qui định về bình an thông tin mạng đã căn bản hoàn thành.

Bộ Tin tức và Truyền thông triển khai xây đắp Trọng tâm Giám sát bình yên môi trường mạng giang sơn và đã chính thức đưa tham gia hoạt động. Đây là làm mai tập trung về mặt khoa học thi hành giám sát toàn bộ, cung cấp đảm bảo an toàn thông tin cho cư dân, tổ chức và các cơ quan của Đảng, Nhà nước trong thời điểm qua.

Trong khi, liên tục giám sát khoảng 100 triệu thông tin tiếng Việt công khai được sản xuất mỗi ngày trên mạng, kịp thời phát hiện các khuynh hướng thông tin nóng, vi phạm luật pháp để kịp thời có giải pháp giải quyết. Đồng thời, chỉ dẫn các bộ, ngành nghề liên quan hoàn thành các tiêu chuẩn vietnam về trình phê duyệt web và ứng dụng diệt virus; công bố mở bán Cấu kết xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng nhằm tăng nhanh hòa hợp, tập hợp nhóm, chia sẻ tin tức dịch vụ công việc đảm bảo an toàn thông tin nước nhà và cộng đồng người dùng Internet tại Việt Nam.

Theo Viết Cường thịnh

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét