Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Dừng thu phí BOT Bình Định giả dụ chậm rãi giải quyết hư hỏng

Trước đó, Bộ GTVT chiếm được kiến nghị của cử tri thức giấc Bình Định do Ban Dân nguyện chuyển tới với nội dung: “Cử tri hy vọng Bộ GTVT tiếp tục chỉ huy các chủ đầu tư, Ban QLDA, nhà thầu và các tổ chức liên quan tăng cường triển khai việc khắc phục triệt để trạng thái hư hỏng mặt tuyến đường của QL1, đoạn qua địa phận thức giấc Bình Định, nhất là các đoạn được đầu tư theo chế độ BOT để bảo đảm liên lạc nối tiếp và an toàn cho mùa mưa đồng đội sắp đến”.

Giải đáp nhân tố này, Bộ GTVT cho biết, đối với công trình sử dụng nguồn vốn TPCP, Ban QLDA trục đường Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các nhà thầu giải quyết kịp thời, đảm bảo an toàn liên lạc trên QL1 qua tỉnh giấc Bình Định.

Vài đoạn tuyến được tăng cường mặt các con phố theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA và các công ty có liên quan triển khai kết thúc và được nghiệm thu, bàn giao đưa tham gia khai thác dùng trong khoảng 04 tuần 6/2019, hiện thời giao thông di chuyển an ninh, êm thuận.

Dừng thu phí BOT Bình Định nếu chậm khắc phục hư hỏng - Ảnh 1.

BOT Bắc Bình Định.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Ban QLDA các con phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư lao vào triển khai sửa chữa các hư hỏng toàn bộ mặt trục đường trên tuyến nhì dự án BOT Bắc và Nam Bình Định, bảo đảm an ninh liên lạc trong công đoạn khai thác.

Bộ yêu cầu Tổng cục Tuyến đường bộ VN (Cục quản lý Đường bộ III) thường xuyên kiểm tra hiện trường dự án, nếu các hư hỏng mặt tuyến đường không được chủ đầu tư lãnh đạo tu bổ, khắc phục kịp thời, Tổng cục phải lưu ý, đánh giá và dừng thu phí theo qui định trong phù hợp đồng BOT.

Thời tiết khu vực miền Trung, khác lạ là tỉnh giấc Bình Định thời gian qua nắng hot kéo dài, ảnh hưởng hiểm nguy tới mặt trục đường bê tông nhựa.

Thời gian tới khi mùa mưa hiện ra khoảng 04 tuần 10/2019, nguy cơ xảy ra hiện tượng hư hỏng mặt đường tăng cao, do vậy Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA các con phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư, các tổ chức có liên quan, đồ mưu hoạch cụ thể, cụ thể, chủ động vận động máy móc, trang bị xây dựng, vật tư, nguyên liệu để có phương thức khai triển các nhiệm vụ bình an giao thông trên tuyến và giải quyết các tồn tại của mặt các con phố, bảo đảm bình yên tuyệt đối trong quá trình khai thác.

Theo Hồng Phi

VTC News


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét