Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Dự án xây dựng không phép Long Phú Villa - CafelandTV

Mới đây, trong một lần tư vấn tạp chí, ông Nguyễn Minh Hùng, quyền giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Long An cho biết, trên khu vực tỉnh không có dự án nào mang tên Long Phú Villa. Theo ông Hùng, hiện Long An chỉ có chủ trương đầu tư dự án Khu cư dân Long Phú do Công ti Cổ lỗ phần Thương mại và trang hoàng nội thất Bình thường Phú khiến nhà đầu tư tham gia 8/2017. Công trình này chưa có giấy phép xây dựng, hiện nhà đầu tư đã nộp giấy má xin cấp giấy phép xây dựng tại Sở Xây dựng vào ngày 05/06/2019. Vậy thực tiễn, ở Long An có dự án Long Phú Villa hay không? Và Long Phú Villa và Khu dân cư Long Phú có mối quan hệ như thế nào?

Để tò mò việc này, chúng tôi tậu từ khóa công trình Long Phú Villa trên google, chỉ 0,71 giây, kết quả trả về gần 6 triệu website can hệ dự án, trong đó 2 liên hệ website gồm diaoctrananh.com và tapdoantrananh.com.vietnam có đăng trọn vẹn tin tức về dự án này.

Tin tức trên website tapdoantrananh.com.vn cho thấy, công trình Long Phú Villa do Công ty Cũ kĩ phần Bất động sản Nai lưng Anh (È cổ Anh Group) làm chủ đầu tư. Công trình đã xây dựng hoàn thành và bàn ủy quyền đối tượng mua hàng khu nhà thị trấn Long Phú thuộc giai đoạn đầu của dự án Long Phú Villa.

Trong khi, tin tức trên tạp chí cho thấy, trong năm 2017, È cổ Anh Group đã tìm lại quỹ đất dự án Khu cư dân Long Phú của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Thương mại và trang trí phía bên trong Chung Phú.

Tới năm 2018, Nai lưng Anh Group đã xây dựng tại Khu dân cư Long Phú và chào bán cho khách hàng các sản phẩn đất nền nhà phường tại đây với tên gọi thương nghiệp là Long Phú Villa. 

Tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 1A, thị xã Bến Lức, thức giấc Long An, dự án Long Phú Villa được È cổ Anh Group giới thiệu rộng rải xây đắp trên khu đất có quy mô hơn 3 ha, gồm 1 block bình thường cư cao 12 tầng và khu nhà thị trấn Long Phú với 162 căn, kết cấu 1 trệt 2 lầu. 

Theo khám phá, một căn nhà thị trấn có quy mô khoảng 80m2 tại công trình Long Phú Villas được chào bán với giá khoảng 2,5 tỉ đồng.

Ghi thị thực tế của Cafeland TV những ngày cuối bốn tuần 07/2019, bên trong dự án Long Phú Villa, khu vực xây đắp block tầm thường cư hiện vẫn là khu đất trống và được quây tôn bao quanh, chưa có tín hiệu xây dựng.

Tại khu vực xây đắp nhà thị trấn, các căn hộ mang phong cách Châu Âu và đã hoàn thiện, chỉ còn phần sân vườn là kiến thiết chưa xong. Hệ thống tuyến đường sá, điện nước và cây cỏ đã hoàn thành.

Bên trong công trình, các luôn tiện ích như khu tập thể dục, hồ bơi, sân quần vợt và sân vui chơi cho trẻ thơ nằm trong tiểu bến xe đã chấm dứt. Xung quanh dự án vẫn còn đa dạng khu đất trống và ao nước.

Theo luật pháp tại yếu tố 55 Luật buôn bán bất động sản, giả dụ bán BĐS là nhà đất xuất hiện trong tương lai thì trước khi bán, nhà đầu tư phải có văn bạn dạng báo cáo cho Sở Xây dựng về việc nhà ở được bán, cho thuê chứng nhận được bán, và chỉ được bán sau khi có văn bản lên tiếng đạt yêu cầu được bán của Sở Xây dựng.

Thế nhưng việc Sở xây đắp tỉnh Long An thông báo không có dự án mang tên Long Phú Villa, và chắc chắn dự án Khu dân cư Long Phú chưa có giấy phép xây dựng. Nhân tố này đồng nghĩa È cổ Anh Group đã xây đắp phi pháp công trình. Vụ việc này nối dài thêm danh sách những công trình chưa hoàn chỉnh pháp lý mà tiến hành xây đắp và công bố của È Anh Group.  

Hiện tại, công trình Long Phú Villa bị giải quyết ra sao đang là nghi vấn lớn mà phổ quát người đặt ra. Nhân tố đặc biệc, những “thượng đế” sở hữu những căn hộ tại dự án này cam kết đang đứng ngồi dưng im vì lỡ trao niềm tin vào nhà đầu tư.

È cổ Anh Group không chỉ được biết đến với nhiều công trình BĐS lớn được xây dựng tại Long An mà con những sai phạm trong quá trình triển khai dự án mà công ti này bận rộn phải.       

Sai phạm rõ nhất tại các dự án của Nai lưng Anh Group là mặc dầu chưa hoàn thành các giấy má pháp lý nhưng vẫn công ty khai triển xây dựng hạ tầng, rao bán item dự án trên phổ thông dụng cụ truyền thông và bắt đầu đặt chỗ giữ chỗ cho khách hàng, điển nghe đâu dự án khu dân cư È cổ Anh Riverside tại huyện Bến Lức hay dự án khu cư dân Bảo Ngọc Residence và khu đô thị Phúc An City tại thị xã Đức Hòa.

Vậy, chi tiết sai phép của những công trình này như thế nào và tiến độ hiện tại của nó ra sao. Những thắc mắc trên sẽ được Cafeland TV sớm chuyển chuyên chở tới quý vị và khách hàng trong chuyên đề tiếp theo.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét