Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Dù đổ lỗi cho FED nhưng ông Trump mới là 'cội nguồn' làm cho đồng đô la Mỹ mạnh

Dựa trên những gì đang diễn ra, các chủ đầu tư đang cực kì khiếp sợ về cuộc chiến thương mại của Chính quyền Trump. Và đó mới chính là những gì làm cho đồng USD mạnh, Bloomberg phản hồi.

Đây là chứng cứ: Đồng USD đã tăng so với 7 trong số 10 đồng tiền chủ đạo ngay cả khi có những vấn đề kiện dễ dàng để bớt nhiệt. Đồng USD tăng cao mức cao nhất trong hơn 2 năm vào 04 tuần 8 khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn trong bối cảnh găng thương mại ngày một leo thang, tiềm tàng nguy cơ khiến cho kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Daisaku Ueno, kế hoạch gia tiền tệ tại Công ti Chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley ở Tokyo, cho biết: "Nó tự nhiên khiến đồng USD mạnh hơn. Ông Trump đang đeo đuổi trận chiến thương nghiệp với các nền kinh tế có thặng dư với Mỹ, điều này làm cho kinh tế Mỹ mạnh hơn nữa".

Các nhà đầu tư sẽ có thời cơ để hiểu hơn nữa về triển vọng lãi suất của Mỹ cũng như mai sau thương nghiệp khi các nhà hoạch định chế độ chạm mặt nhau tại Hội nghị Jackson Hole cũng như cuộc họp của G7 trong tuần tới.

Theo kế hoạch, G7 sẽ khai mạc vào 24/8. Tuy nhiên, sự kiện năm nay có thể hoàn thành mà không có tuyên bố bình thường do những khác biệt về tự do thương nghiệp và chuyển đổi khí hậu. Nếu như yếu tố đó xảy ra, nó sẽ ghi lại lần trước tiên G7 hàng ngũ họp mà chẳng thể đưa ra được tuyên bố chung kể trong khoảng năm 1975.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét