Follow on FaceBook

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

DKRA giải thích nguyên do BĐS Đà Nẵng chưa sản xuất nổi trội | MuaBanNhaDat

Du lịch là ưu thế giúp hoạt động mua bán bất động sản (BĐS) Đà Nẵng có đa dạng dư địa để sản xuất. Thị trấn sở hữu nhiều điểm mạnh về địa lý như bao bọc bởi núi và biển, có phổ thông danh thắng đẹp, lôi cuốn lượng du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đà Nẵng còn được chọn lựa làm cho nơi doanh nghiệp các sự kiện quốc tế lớn, như vòng phổ biến kết cuộc thi Hoa hậu nhân loại vietnam 2019, Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hàng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện diện tích hút du khách tới với đô thị biển, kéo yêu cầu cư trú tăng cao.

Theo ông È cổ Ngọc Thái, Chủ toạ HĐQT các tổ chức kinh doanh thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi kiếm được của doanh nghiệp trong khoảng giai đoạn 2017 tới nay, trị giá bất động sản tại khu vực này có phổ thông dấu hiệu tích cực. Quý I hàng năm phát triển trong khoảng 15-30% trị giá, quý II và quý III bất biến và duy trì ở mức 5-10%. Quý VI được xem là điểm tựa cho bước nhảy vọt cho hoạt động mua bán quý I năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được phê chuẩn y nhiệm vụ yếu tố chỉnh quy hoạch chung thành phố tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045. Đô thị lựa chọn đối tác làm ăn Singapore lập quy hoạch phổ biến Đà Nẵng đến 2030 góc nhìn đến 2050 theo hướng trở thành thành phố lớn, sinh thái và lanh lợi, là trung tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới thông minh và đô thị biển đáng sống đẳng cấp khu vực châu Á.

dkra giai thich ly do bds da nang chua phat trien vuot bac

Nhị mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Nhu cầu về nhà đất của người dân cùng một phòng ban người từ nơi khác đến sinh sống tại đô thị được dự đoán sẽ tăng lên, góp phần vào sự lớn mạnh của hoạt động mua bán BĐS.

Trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng đối mặt với rộng rãi thử thách, biểu thị rõ nhất là tín hiệu chững lại cách đây không lâu. Nội dung công bố hoạt động mua bán mới nhất của DKRA vn khu vực Đà Nẵng đã liệt kê các tín hiệu giảm tốc tại đây. Theo đó, trong khoảng cuối năm 2017 tới nay, rổ hàng có tín hiệu bớt nhiệt ở số đông các phân khúc. Giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tham gia bốn tuần 6/2019 giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đó.

Cũng theo thống kê DKRA, ở phân khúc căn hộ ngao du (condotel), từ năm 2016 đến 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ ngao du của 12 dự án được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng trong khoảng giữa năm 2018 tới nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

dkra giai thich ly do bds da nang chua phat trien vuot bac

Cội nguồn làm sản phẩm condotel giảm bớt giao dịch trong thời gian vừa mới đây, theo các chuyên gia, một phần là do tính pháp lý của condotel vẫn chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình BĐS này vẫn chưa được cấp sổ đỏ, khiến đối tượng mua hàng sợ hãi về không may khi đầu cơ.

Trong khi, lý do còn tới từ sự thiếu uy tín của rộng rãi nhà đầu tư tình cờ thi hành đúng chắc chắn khách hàng. “Nhân tố này dẫn tới sự mất niềm tin vào thị trường, các giao dịch BĐS từ đó cũng trầm lắng hơn, đối tượng mua hàng dần cẩn trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu cơ”, một nhà đầu tư nói.

Trước những lúng túng về tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng, rộng rãi chuyên gia phản hồi, thị trường vào khoảng thời gian này đang cần “thanh lọc” và vấn đề chỉnh để tạo bước chạy đà cho các thời kỳ phát triển tiếp theo. Trong công đoạn này, những nhà đầu tư uy tín, khai triển dự án chất lượng sẽ thu được lợi thế.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét