Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Diện mạo nhì bờ sông Sài Gòn mai sau nhìn trong khoảng loạt siêu dự án tỷ đô

Những năm vừa mới đây được xem là năm lên ngôi của BĐS cao cấp ven sông khi nhì bờ sông Sài Gòn có khí thế mọc lên các dự án quy mô lớn. Nếu ở bờ Đông sông Sài Gòn, các dự án thuộc khu thị trấn mới Thủ Thiêm lập cập thay thế các mảng dừa nước, lau sậy hoang vu thì ở bờ Tây sông đang hiện ra đa dạng dự án đình đám của những ông lớn bất động sản...

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, có nhị đồ án quy hoạch chính sẽ định hình nên diện mạo khu vực trung tâm TPHCM nằm dọc theo sông Sài Gòn. ngừng thi côngĐây là, đồ án quy hoạch xây đắp thị trấn mới Thủ Thiêm (bờ Đông) và đồ án quy hoạch khu trọng điểm hiện hữu mở mang 930ha - bao gồm một phần huyện Bình Thạnh, một phần huyện 4 và cục bộ huyện 1, thị xã 3 (bờ Tây).

Đồ án quy hoạch khu trung tâm hiện hữu mở mang của TP.HCM rộng 930ha được lên tiếng giữa năm 2013 xác định, dải bờ Tây sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận rộng 275ha là khu vực phát hành mới đa năng. Chạy dọc suốt bờ sông sẽ sinh ra dải công viên văn hóa, giải trí và ở dọc đường công cộng.

Hiện thời dung mạo nhị bờ sông Sài Gòn đang được thay đổi nhanh một phương pháp không ngờ. Theo quy hoạch, kế bên khu dân cư cao cấp, nhị bên bờ sông Sài Gòn còn có khu thương nghiệp, văn phòng khiến cho việc, khách sạn 5 sao, các tổ phù hợp giải trí tiến bộ… với mật độ xây dựng tầm thường của khu đô thị khoảng 35%, số tầng được xây dựng tối đa là 55 tầng (tương đương chiều cao 220m); đơn vị không gian kiến trúc theo hướng thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn.

Diện mạo hai bờ sông Sài Gòn tương lai nhìn từ loạt siêu dự án tỷ đô - Ảnh 1.

Theo quan sát, giả dụ tính từ cầu Sài Gòn (phía thị xã Bình Thạnh) kéo dài dọc 2 bờ sông Sài Gòn đến cầu Tân Thuận (quận 4), hiện có đến 50 tòa cao ốc đã và đang thành lập. Hình như những đại đô thị đã đi vào dùng như Vinhomes Central Park, khu đô thị Sala...hàng loạt công trình lớn đang chuẩn bị triển khai có thể kể đến như Dự án Khu phố đi bộ Bến Bạch Đằng, Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội diện tích 31,5ha, khu Cảng Ba Son…

Khác biệt, một trong những siêu thành phố lớn hàng đầu dọc hai bờ sông Sài Gòn phải kể tới Công trình đầu tư xây dựng cơ sở công nghệ khu ở dọc đường Mũi Đèn Đỏ và khu nhà đất thị trấn (có tên thương nghiệp là Saigon Peninsula). Địa điểm nằm tại thị trấn Phú Nhuận, Quận 7, TP.HCM, giáp với rạch Bà Bướm và sông Sài Gòn trên phố Đào Trí, khu vực này còn được gọi là khu Mũi Đèn Đỏ. Toàn thể quy mô lập quy hoạch dự án khoảng 117ha, trong đó có khu nhà thờ hỗn phù hợp đa chức năng khoảng 82ha và khu đô thị nhà ở khoảng 35ha gồm khu nghỉ ngơi, trọng điểm vốn đầu tư, khách sạn, vui chơi giải trí đẳng cấp nhất Sài Gòn. Tổng mức đầu cơ ước khoảng 6 tỷ USD.

Theo quy hoạch, khu những nơi công cộng thị trấn này gồm có công dụng căn hộ cao cấp, vi la nghỉ ngơi, cao ốc văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao, Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế… Hiện tại, theo quan sát, nhà đầu tư đang khai triển xây đắp cơ sở nội khu và nhà quản lý dự án, đặc biệt là chuỗi hệ thống đê kè xung quanh toàn thể khu đất rộng lớn này.

Ngoài những dự án lớn đã và đang chuẩn bị được xây dựng, hai bờ sông Sài Gòn đang trỗi dậy với những công trình quy mô lớn đang được cấp tập đầu tư xây dựng. Có thể kể đến như Khu căn hộ Saigon Pearl gồm 10 cao ốc, công trình Water Bay 12 tòa hay một công trình 8 tòa được xây dựng theo xu hướng Resort 4.0…Khác lạ hiện nay phía Nam Sài Gòn khu vực dọc theo nhị bên bờ sông Sài Gòn huyện 7 đang phát triển cực kì tấp nập với hàng loạt công trình của những chủ đầu tư lớn trên hoạt động mua bán.

Có thể thấy, khi hàng loạt dự án khủng dọc nhị bờ sông Sài Gòn được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho TPHCM với những siêu thành phố tầm cỡ quốc tế, trọng điểm nguồn vốn lớn. Khi đó, trọng tâm Sài Gòn sẽ không còn chỉ tập trung tại thị xã 1 nữa mà sẽ trải dài dọc theo nhị bờ sông Sài Gòn giống như khuynh hướng phát hành của những đô thị có sông nổi tiếng trái đất như thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tạo ra dọc đôi bờ sông Hàn, London (Anh) với sông Thames hay Paris với dòng sông Venice ở Pháp.

Chuyên gia BĐS È Khánh Quang đãng kiếm được xét: "Ngoài trị giá cần thiết về vị trí, yếu tố view sông, hồ, kênh rạch đang là một tiêu chí đứng hàng thứ 2 tạo nên giá trị bất động sản. Những công trình có tầm nhìn ra sông khiến giá trị bất động sản gia tăng 10-20%, yếu tố này đích thực kích thích các chủ đầu tư".

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM đánh giá, khuynh hướng bây chừ của thị trường địa ốc TP.HCM là tích phù hợp phổ quát luôn tiện ích và thân mật môi trường, trong đó các công trình nằm ven sông sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ, mà còn ở cả về phong thủy cho khách hàng sinh sống.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét