Follow on FaceBook

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Dĩ An trên hành trình biến thành một thị trấn kĩ nghệ

Đầu tháng 7, bộ phim Lion King đồng loạt được khởi chiếu trên nhân loại. Như rộng rãi em nhỏ xíu khác, Hưng - 8 tuổi, con trai chị Phượng - chủ vựa gạo tại Dĩ An cũng nao nức chờ bộ phim ra rạp từng ngày. Và đây là lần thứ 6 trong 2 tháng, nam nhi chị Phượng đòi đi xem bộ phim mà cậu thích nhưng mẹ vẫn hứa lại lần sau.

Với những gia đình ở đô thị, đưa con đi xem phim, chợ nhanh hay buôn bán là chuyện dễ chơi. Nhưng với những gia đình ở Dĩ An như chị Phượng, muốn xem phim, chị phải chở con gần 20 cây số sang Aeon Mall bên Thuận An để xem. Với chị, bách hóa, xem phim là những phần thưởng mỗi khi cậu con trai nhỏ xíu được giấy đánh giá tốt trên trường.

Những lần lên Tp.HCM, lép thăm nhà của người nhà trong khu đo thị khép kín đáo, mái nhà chị đều rất thích. Ở đó nam nhi chị có thể đi xem phim, đi văn phòng phẩm, đi ăn nhà hàng thoả thích. Mỗi tối, cháu còn được chơi đùa dễ chịu ở phố đi bộ mà chẳng hề lo âu xe pháo như ở dưới Dĩ An. Nhiều khi chị muốn chuyển lên Tp.HCM cho con sống thuận tiện, nhưng nghĩ lại chị lại không nhẫn tâm bỏ Dĩ An.

Dĩ An có tiệm gạo mà chị dày công gây dựng, có đối tượng mua hàng, bà con, là nơi nuôi nấng chị từ những ngày đi kinh tế mới các con phố còn đất đỏ, phải chạy ăn từng bữa, đêm phải thắp đèn dầu nên chị bỏ đi không đành.

Vào Dĩ An đi kinh tế mới đã 20 năm, sống ở giữa trọng điểm của thị phố nhưng để trả lời câu hỏi: Dĩ An có gì hay, đi chơi ở đâu cho vui được, chị Phượng chỉ cười trừ. Trong tâm trí gần 20 năm ở Dĩ An của chị Phượng, Dĩ An chỉ có những khu kĩ nghệ sầm uất, những con hẻm đầy những dãy nhà trọ của người lao động, hay những đoạn đường tấp nập xe container.

Ngoài những khu công nghiệp ra, ở Dĩ An hiện tại, người ta không mua thấy những đặc biệt của một thị thị trấn sát ngay Tp.HCM, sắp được nâng cấp lên thành phố: không thông thường cư cao cấp, không trọng điểm thương mại khổng lồ, không rạp chiếu phim, đơn nhất cả những nhà cửa cao tầng hay những trọng điểm vốn đầu tư, cũng không những con thị trấn bán buôn đầy những nhãn hiệu nhiều người biết đến về đêm.

Với những người đi kinh tế mới như chị Phượng, chị hàm ân những chiếc xe container, những xóm trọ công nhân của Dĩ An. Vì chị nắm bắt, nhờ những đoạn đường đầy xe, những khu kĩ nghệ đó mà những con đường đất đỏ cách đây 20 năm được trải nhựa, cuộc sống tại Dĩ An phát hành… Có thể nói, cuộc sống của toàn bộ đại chúng dân tại Dĩ An đều xoay quanh những khu kĩ nghệ. Càng phổ biến khu kĩ nghệ, Dĩ An càng sầm uất, đời sống của bà con thêm khấm khá.

Biết ơn những khu kĩ nghệ sôi động, thương những dãy trọ người lao động, nhớ những con đường đầy container mỗi khi xa Dĩ An lâu ngày, nhưng chị Phượng, cũng như những người dân Dĩ An vẫn mong một ngày nào đó, Dĩ An phồn hoa hơn: có siêu thị nhỏ lẻ, có rạp xem phim, có nhà hàng, có nơi nghỉ ngơi như đô thị… Để mái ấm chị Phượng và gần như cư dân Dĩ An được tận hưởng cuộc sống đơn giản, hiện đại hơn.

Giấc mơ về một phường thị phồn hoa có toàn diện luôn thể ích, văn phòng phẩm để bán buôn, có rạp phim để đưa con đi chơi, có những toà nhà cao tầng khang trang của chị Phượng, hay của gần 1 triệu người Dân Dĩ An sẽ không còn xa xăm khi Dĩ An lên đô thị.

Đầu tháng 7, UBND tỉnh giấc Bình Dương đã tổ chức cuộc họp ưng chuẩn Tờ trình và dự thảo Nghị quyết bắt buộc duyệt Đề án thiết kế thành phố Dĩ An. Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn kiến thiết đô thị trực thuộc thức giấc về diện tích dân số, quy mô tự nhiên, công ty hành cương trực thuộc, được thừa nhận là thành phố loại III theo Quyết nghị số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của doanh nghiệp hành chính và phân loại doanh nghiệp hành chính.

Dĩ An lên đô thị, đồng nghĩa với việc đô thị này sẽ không chỉ có khu công nghệ, những đoạn đường đầy container. Mà ở đây, sẽ mọc lên phổ thông nhà cửa tiện thể ích cho người dân Dĩ An với những tòa thông thường cư cao cấp, những trọng điểm thương nghiệp đồ sộ, công trình cao tầng hay những trọng điểm nguồn vốn, cùng những con xã sắm sửa đầy những nhãn hiệu nhiều người biết đến về đêm.

Dĩ An đón chờ Vincom Plaza đầu tiên, ở thời điểm hiện nay, Vincom Plaza đã hoàn thành hết toàn bộ mặt ngoài, và đang gấp rút hoàn thiện mặt trong để đưa tham gia khai trương trong 2-3 04 tuần tới. Khi khai trương, đại Trọng tâm thương mại sẽ mang đến đa dạng nhân tiện ích chưa từng hiện ra tại thị thị trấn Dĩ An như: khu chợ nhanh Vinmart, Vinpro, chuỗi nhà hàng ẩm thực đa đất nước, rạp chiếu phim Lotte Cinema trước tiên của Dĩ An, khu trên hè phố sầm uất.

Khi Trọng tâm thương mại Vincom đưa vào điều hành, lần đầu tiên Dĩ An sẽ có một con tiệm tạm hóa đặc sắc ánh đèn, hiện diện hàng chục các nhà hàng ẩm thực đa đất nước, những cửa hiệu cá tính của những nhãn hàng uy tín, với những khu tiêu khiển cho con nhỏ và người lớn quy mô bậc nhất Bình Dương.

Vincom Plaza đi tham gia khai trương được coi như một trong những sự kiện được chờ mong nhất tại Dĩ An trong năm nay. San sẻ về sự kiện này, chị Phượng hồ hởi: có Vincom, xem phim, đi chợ nhanh không còn là ước mơ mỗi cuối tuần của con chị nữa. Cuối tuần, cả nhà chị có thể cùng nhau đi siêu thị mua sắm, đi ăn nhà hàng. Từ nay, đàn ông chị cũng có trường học, khu vực chợ trong Vincom.

Vừa rồi, khu thị trấn Charm City, có Vincom trong khuôn viên dự án, vừa được lên tiếng, chị là một trong những khách đầu tiên đặt sắm nhà ở đây. Chị tính cả nhà chuyển về khu căn hộ này sống cho dễ ợt, còn nhà thị trấn chị để sắm sửa.

Không chỉ có Vincom Plaza, sắp tới Dĩ An còn có cả những tòa nhà cao tầng, những nơi nghỉ ngơi rực rỡ ánh đèn về đêm.

Cuối năm nay, tập đoàn DCT Group sẽ khởi công xây dựng khu khách sạn 4 sao Charm Dĩ An Boutique Hotel trước tiên của Dĩ An. Đây cũng là tổ thích hợp khách sạn 4 sao lớn và quý phái hàng đầu Bình Dương với quy mô hàng trăm phòng nơi nghỉ ngơi cho các chuyên gia nước ngoài thuê dài hạn. Dự án này sẽ được kỳ vọng biến thành biểu trưng kiến trúc, mang đến sắc màu đặc sắc cho Dĩ An về đêm.

Khu khách sạn này đưa tham gia vận hành, người Dĩ An sẽ tự hào với những khu Sky Bar trên cao rực rỡ ánh đèn. Không chỉ vậy, khu nơi nghỉ ngơi này còn mang đến hồ bơi trên cự phách trọng, chuỗi nhà hàng, cafe và sảnh đón phong cách 5 sao. Khi khách sạn này xong xuôi, sẽ được vận hành bởi một thương hiệu quản lý nơi nghỉ ngơi uy tín quốc tế.

Được biết khu khách sạn này cũng nằm trong khuôn viên của khu căn hộ hạng sang bậc nhất Dĩ An - Charm City. Đây là dự án được hy vọng sẽ mang tới một cuộc sống mới tiện lợi chưa từng có tại Dĩ An. Charm City đã phát hành hàng loạt tiện thể ích, trong đó có trọng tâm thương nghiệp Vincom Plaza. Ngoài Vincom Plaza, chủ đầu tư công trình Charm City còn thẳng thừng chi gần trăm tỷ để phát hành chuỗi tiện ích cao cấp như tổ thích hợp hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 với 3 hồ bơi: khu hồ bơi ốc đảo gần 1.000m2, khu hồ bơi tràn có quy mô gần 500m2 và khu hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng rộng 500m2. Ở độ cao100m, chủ đầu tư DCT Group còn gây ấn tượng khi phát hành hệ thống Sky Garden cấu kết Chill Bar.

Có Vincom Plaza, khu phức tạp hạng sang, nơi nghỉ ngơi 4 sao quy mô, Dĩ An sẽ trở thành nơi lôi cuốn chuyên gia nước ngoài của cả Bình Dương về đây tạm cư, rồi cuộc sống sẽ nhộn nhịp và đẳng cấp hơn, các dịch vụ phục vụ các chuyên gia nước ngoài cũng sẽ được phát hành đồng bộ hơn.

Ngoài Charm City, Charm Dĩ An Boutique Hotel, Dĩ An trong năm tới sẽ còn có phổ biến toà nhà cao tầng mọc lên, mang tới một nhịp sống mới hiện đại hơn như Bcons Garden, Bcons Suối Tiên, Opal Boulevard….

Không chỉ đặc sắc hơn, Dĩ An giờ đây còn được kỳ vọng trở thành manh mối liên lạc lớn nhất của cả khu vực Đông Nam Bộ. Tin tức vừa mới đây, tham gia đầu tháng 9, tiệm tạm hóa Miền Đông Mới nằm trên khu vực xã Bình Thắng, thị thị trấn Dĩ An sẽ được đưa vào vận hành. Dự án này, có diện tích 16 ha với tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Khi đưa vào điều hành sẽ biến Dĩ An trở thành làm mai liên lạc của toàn cục khu vực Đông Nam Bộ. Tạo một lực đẩy mập mạp về mặt liên lạc, kinh tế cho thị thị trấn này.

Toàn bộ những công trình này mang tới một sắc màu rộn ràng, để Dĩ An chuyển mình từ một thị xã thành một thị trấn kĩ nghệ “phồn hoa”.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét