Follow on FaceBook

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Danh sách tuyển vietnam đấu Thái Lan, cái lý của thầy Park

- Tuyển Việt Nam không có đa dạng thời gian chuẩn bị cho cuộc đầu Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 nên danh sách HLV Park Hang Seo chuẩn bị báo cáo khó có bất ngờ.

Khó khăn...

Theo kế hoạch lúc đầu, HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam sẽ dồn vào một chỗ tham gia đầu tháng 9 trước khi sang Thái Lan để gặp đội chủ nhà ít ngày sau đó ở cuộc chiến ra quân vòng loại World Cup 2022.

Vì thuộc tính cuộc đấu khác biệt quan trọng nên VFF cùng VPF đã đề nghị vấn đề chỉnh lịch thi đấu V-League 2019 để giúp thầy trò HLV Park Hang Seo khắc phục khó khăn về thời gian sẵn sàng cho trận đấu với người Thái.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái Lan, cái lý của thầy Park
Tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vắng khá phổ quát rường cột

Đương nhiên, đây không hề gian truân lớn nhất mà tuyển Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo phải đương đầu. Bởi rõ ràng, nhân tố ông thầy người Hàn Quốc lo nhất tham gia lúc này vẫn nằm ở danh sách chấn thương đang kéo dài, khác biệt những yếu tố cơ bản nơi hàng thủ.

Không chỉ có thế, việc hàng loạt cầu thủ trụ cột vẫn đang khá vất vả vì thi đấu quá rộng rãi, hay chưa lấy lại được phong thái cũng là điều làm HLV Park Hang Seo phải đau đầu chẳng phải ít ngày mà trong khoảng sau King’s Cup đi về.

Quan sát tuyển vn lúc này, nhiều người chỉ thấy đội bóng đáng tin và đầy sức mạnh. Nhưng với HLV Park Hang Seo rõ ràng là không, khi đang khá chần chừ với danh sách tập trung sẽ được lên tiếng ít ngày tới.

... nhưng không thể khác

HLV Park Hang Seo có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho tuyển vn đấu với Thái Lan, khi đội dồn vào một chỗ ngay sau vòng 22 V-League kết thúc (26/8). Và đây là cơ sở để đa dạng người tin chiến lược gia người Hàn Quốc thổi cho tuyển vietnam luồng gió mới về nhân sự.

Yếu tố này càng có cơ sở vật chất, bởi theo như danh sách sơ bộ đang nắm trong tay HLV Park Hang Seo có cả trăm cầu thủ được điền tên và theo dõi suốt mùa giải mới đây, để những gian nan về nhân lực nơi hàng thủ... không quá phải lo. 

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái Lan, cái lý của thầy Park
nhưng xem ra HLV Park Hang Seo khó giả mạo hiểm với đa dạng tân binh thay cho Trọng Hoàng, Văn Hậu...

Dĩ nhiên, với tính cách thức của bản thân rõ ràng HLV Park Hang Seo khó khăn dám đưa ra một danh sách tập trung cho trận gặp Thái Lan mà sự thay đổi về nhân sự trong đó nhiều đột biến như người mến mộ nghĩ suy.

Khó khăn dám là vì thời điểm để các cầu thủ tân binh hoà nhập với lối chơi, các bạn bè hoàn toàn không đủ. Cứ nhìn tham gia những đợt dồn vào một chỗ mới đây của U22 vietnam là thấy, khi đa phần các tân binh đều chưa nắm bắt hết ý đồ chiến thuật trong khoảng HLV Park Hang Seo chả hạn.

Ở tình thế chẳng đặng đừng, xem ra thuyền trưởng tuyển Việt Nam lại phải sử dụng những quân bài cũ cho cuộc chiến lớn với Thái Lan vào đầu tháng 9 đến, bởi đây là phương thức bình yên hơn cả.

Sự vắng mặt vì chấn thương của Đình Trọng, Văn Hậu, Trọng Hoàng... thực sự là khó khăn, nhưng dù sao ông Park có thể cảm thấy bình yên hơn những cái tên đã từng được gọi dồn vào một chỗ dài ngày sẵn sàng cho Asiad, AFF Cup hay Asian Cup thay vì bỏ ra cho các tân binh thời cơ.

Suy đoán này càng có cơ sở, khi nhìn tham gia danh sách tham gia 3 giải đấu gần nhất của tuyển vietnam là AFF Cup, Asian Cup và King’s Cup đủ  thấy. Nói ông Park “so bó đũa, chọn lựa cột cờ” là vì thế!

Mai Anh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét