Follow on FaceBook

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Cuộc thế bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi hối hận chậm chạp đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua

Tổng thống Trump được biết tới là một nhà lãnh đạo thét ra lửa với lập trường quan điểm vô cùng chắc nịch. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau nhà chỉ huy có đa số trong tay mọi thứ ấy lại luôn mang trong mình nỗi day kết thúc, hối hận khôn nguôi.

Tham gia ngày 8/8, Tổng thống Mỹ đã lần đầu chia sớt cụ thể về cái chết của anh trai chính mình trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. Ông Trump rất thi thoảng khi công nhận sai trái của mình vậy mà trong câu chuyện của anh trai, Tổng thống Mỹ công nhận ông cực kì ân hận vì chính ông đã phần nào gián tiếp gây ra cái chết của người anh trai hơn ông 8 tuổi.

Ông Donald Trump nhớ lại một ngày tham gia giữa những năm 1960, khi ấy ông về nhà để đọc lên tiếng về giá giẻ lau và sơn để sẵn sàng nối gót phụ vương bản thân, khiến buôn bán bất động sản. Ông Trump đã rất quá bất ngờ khi trông thấy anh trai bản thân, Fred Jr., đang đọc sách về hàng không với hi vọng chấp hành giấc mơ trở thành phi công của TWA (một hãng hàng không lớn của Mỹ lúc bấy giờ).

"Thôi nào, Fred. Anh đang làm cho cái gì vậy? Anh đang phao phí thời điểm đấy", ông Trump nhớ lại câu nói bản thân mình đã "xát muối" tham gia lòng anh trai.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 1.

Fred Jr. là nam nhi cả trong mái nhà có 5 người con.Fred Jr. là nam nhi cả trong mái nhà có 5 người con.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 2.

Bên cạnh những người em của mình đều chiến thắng trên đoạn đường riêng thì Fred Jr. lại hoàn toàn thất bại vì sức ép kế nghiệp của mái nhà.

Ông Fred Trump, phụ vương của cả hai, đã mắng mỏ đại trượng phu cả Fred Jr. thậm tệ vì muốn đeo đuổi hoài bão bay trên bầu trời hơn là nối nghiệp buôn bán của mái nhà. Áp lực trong khoảng cha và em trai đã khiến cho Fred Jr. thương tổn nặng vật nài.

"chậm tiến độ là sức ép kinh khủng. Cậu ấy đã khiến mọi phương pháp để thoát khỏi nó", David Miller, đồng đội kết nghĩa với Fred Jr. ở đại học, về sau thành luật sư của ông, cho nhân thức.

Fred Jr. thường được bạn bè gọi bằng cái tên trìu mến là Freddy. Trong mắt mọi người, Freddy là một người đàn ông cao lớn, điển trai, ăn nói dễ nghe và có tính hài hước. Thời đi học, người phụ thân luôn kì vọng ông sẽ được nhận tham gia trường Nguồn vốn Wharton của Đại học Pennsylvania. Dĩ nhiên, Fred Jr. đã không trúng tuyển và sau cuối ông chọn lựa Đại học Lehigh vào năm 1956.

Fred Jr. hối hả biến thành một trong những sinh viên được săn đón nhiều nhất tại Lehigh. Trong mắt người dùng học, anh trai của Tổng thống Mỹ không khác gì một ngôi sao điện ảnh với bề ngoài lãng nhân đặc biệt là được xuất hiện trong một gia đình phong lưu lừng danh. Với công chúng, Fred Jr. thật hên và êm ấm. Tham gia thời đó, ông đã có xe hơi sport riêng, dùng phi cơ riêng và du thuyền.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 3.

Fred Jr. chiếm hữu vẻ điển trai như ngôi sao điện ảnh.

Sau khi tốt nghiệp trường Lehigh năm 1960, anh trai ông Donald Trump đã gặp mặt một nữ tiếp viên hàng không tên là Linda Lee Clapp và họ kết duyên vào năm 1962. Cặp đôi định cư ở New York và bi kịch cũng mở đầu từ đây. Fred Jr. luôn phải chịu sức ép trong khoảng phía gia đình để nhập cuộc vào công tác buôn bán BĐS.

Tất nhiên, Fred Jr. lại xem phi công là một nghề cao quý. Ông đã nộp đơn xin được huấn luyện khiến phi công cho hãng hàng không TWA và đã vượt lên được một số đòi hỏi khắt khe để vào lớp huấn thị xã năm 1964 với khoảng chục học viên. Ông đã được bay trên bầu trời trong vài tháng với nhân cách là một phi công phụ.

"Toàn bộ những gì anh ấy thích là làm một phi công. Tôi nhớ những lần phi công của TWA đến nhà, họ sẵn sàng khiến việc với Fred vì anh ấy có kĩ năng tây vị", ông Donald Trump kể lại.

Dĩ nhiên mái nhà ông Trump chẳng hề hay biết rằng, Fred Jr. đã trở thành một nhân loại nghiện rượu để đối phó với những sức ép đè nén trong lòng xuất phát từ sức ép của gia đình, muốn ông trong khoảng bỏ ước mong làm phi công, chuyên tâm cho công tác kinh doanh. Những học viên trong khóa đào tạo với Fred Jr. cho hay họ kiếm được thấy những dấu hiệu nghiện rượu của bạn học. Mặc dầu vậy, họ chỉ biết rằng Fred Jr. đang bị bít tất tay, tậu rượu để giải tỏa mà không hay biết nguồn cội từ đâu ra.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 4.

Một bức ảnh của Fred Trump Sr. được đặt trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng tham gia bốn tuần 2/2017.

Fred Jr. sau đó đã bị loại bỏ khỏi TWA vì có vấn đề với rượu, giấc mơ làm cho phi công của ông đã chấm dứt trong khoảng đây. Tất nhiên, một người bạn của Freddy là Annamaria Forcier cho rằng đại trượng phu cả nhà Trump bỏ trường phi công do gia đình cưỡng ép.

"Có quá phổ biến găng, không chỉ giữa Freddy với bố mà còn giữa Freddy với Donald", Forcier kể. Trong một bữa tối, bà chứng kiến Donald hét lên và chỉ thẳng ngón tay tham gia mặt anh trai, sau đó tức giận bỏ đi, đóng sầm cánh cửa sau lưng.

Có một thời gian, Freddy tự đứng ra buôn bán riêng, tạo dựng một tổ chức kinh doanh trưng bày việc khiến nhưng thất bại. Cuối cùng, tham gia năm 1966, Freddy gánh vác vị trí phó chủ toạ kiêm phát ngôn viên của công ty gia đình. Song song, Donald Trump kết thúc năm nhị ở Đại học Fordham. Với sự giúp đỡ từ Freddy, Donald được chuyển sang Đại học Pennsylvania theo đúng hy vọng của bố. Trong nghĩ suy của Fred Trump cha, Donald đã thực hiện được những gì Freddy ngày trước không thể.

Một vài năm sau đó, cái tên Fred Jr. mất tích khỏi những bài báo về mái ấm Trump. chậm tiến độ cũng là thời điểm hiện trạng nghiện rượu của ông càng ngày càng trở thành trầm trọng. Nghe lời khuyên của trạng sư Miller, Freddy đồng ý đi gặp mặt chưng sĩ thần kinh nhưng buổi hẹn diễn ra không trơn.

"Tôi không muốn xong uống", Freddy nói.

"Còn tôi không thể giúp người không muốn dừng lại", bác bỏ sĩ thần kinh đáp.

Năm 1970, bà Linda ly dị chồng vì không chịu nổi chứng nghiện rượu của ông. Sức khỏe càng ngày càng suy yếu, Freddy chỉ khiến một số công việc khiêm tốn cho gia đình. Cuối những năm 1970, Freddy nhập viện, dạ dày thương tổn vì rượu nên phải cắt đi một đa số.  Donald Trump thường xuyên đến thăm anh và bị ám ảnh bởi sự nguy nan của rượu đến mức ông cương quyết hạn chế xa đồ uống có cồn.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 5.

Ngày 26/9/1981, Fred Trump Jr. tạ thế ở tuổi 42 do lên cơn đau tim, hệ quả của nghiện rượu. Jack O'Donnell, cựu quản lý sòng bạc nhà Trump, mô tả cái chết của Freddy là "một bí mật gia đình u tối", khiến các thành viên "nhẫn nhịn sự hổ hang và đau khổ chưa thể khắc phục".

Những năm qua, Donald Trump phổ quát lần đề cập đến câu chuyện của anh trai Freddy trên truyền thông. Trong buổi nói chuyện với CBS tham gia năm 1990, Donald Trump tỏ ra tự trách bản thân về chuyện xảy ra với Freddy. "Có thể đó là lỗi của phụ vương con tôi vì đã bắt anh ấy đi theo kinh doanh dù anh ấy chẳng giỏi và cũng chẳng phải đam mê".

Donald Trump tin rằng thế cục thảm kịch của anh trai Freddy sẽ giúp ông khắc phục tốt trạng thái nghiện ngập trên khắp nước Mỹ. Tuy thế, sau gần 40 năm, nhà chỉ huy 73 tuổi vẫn ước gì có thể chuộc lại tội vạ đã gây ra cho anh trai bản thân mình.

"Buôn bán không hề thứ anh ấy thích. Tôi nghĩ rằng sai trái lớn nhất của tôi và bố là nghĩ là gần như dân chúng đều thích buôn bán. Chúng tôi đã nhân đôi sức ép lên anh ấy", Donald Trump nói.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét