Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Công trình nghỉ dưỡng lại tung cam kết lãi tiền tỷ - VnExpress Kinh Doanh

Không chỉ quảng cáo lợi nhuận cao, đa dạng nhà đầu tư còn kéo dài thời gian cam kết đến hàng chục năm hoặc chuẩn bị trừ tiền cho thuê tham gia giá niêm yết. 

Công trình nghỉ dưỡng Ohara Lake View tại Lương Sơn, Hoà Bình bán mỗi căn liền kề quy mô trong khoảng 135m2 là 2 tỷ đồng trở lên. Chủ đầu tư cam đoan lợi nhuận 12% mỗi năm trong 15 năm, tức mức kiếm được về trong thời điểm này vào khoảng 3 tỷ đồng. Theo giới thiệu rộng rải, khách sắm được nhận ngay tiền thuê trong 4 năm trước tiên bằng bí quyết khấu trừ tham gia giá vi la khi đàm phán. Chưa kể, chủ đầu tư này còn tặng kèm số đêm nghỉ ngơi, tiến thưởng hiện vật... 

Tương tự, Dự án Kai Resort tại Kỳ Sơn, Hòa Bình (giá sàn 2,6 tỷ đồng mỗi lô vi la) cũng được chắc chắn lãi 12,5% mỗi năm trong 10-15 năm và cũng thanh toán tiền thuê trước 4 năm và trừ thẳng tham gia giá bán. 

Một dự án nghỉ dưỡng tại Hoà Bình. Ảnh: Chủ đầu tư

Một công trình nghỉ dưỡng tại Hoà Bình. Ảnh: Nhà đầu tư

Còn dự án Hasu Village (Hòa Bình), nơi có những vi la120 m2 giá khoảng 1,6 tỷ đồng thì được nhà đầu tư giới thiệu rộng rải là đã đưa vào điều hành và tiền cho thuê thu về khoảng 150 triệu mỗi năm. Khách sắm sẽ được chắc chắn trả tiền thuê 6 04 tuần một lần.

Không chỉ bán các sản phẩm biệt thự, liền kề, một vài nhà đầu tư còn bán đất nền để làm vườn, trồng rau, trồng hoa, cắm trại... trong những dự án nghỉ dưỡng với chế độ chắc chắn chưa từng có trên thị trường như làm sổ đỏ sau 6 bốn tuần hoàn tất bổn phận nguồn vốn, cam đoan hỗ trợ biến đổi mục đích dùng thành đất ở và làm sổ đỏ trong thời hạn 90 ngày (tức 3 tháng kể trong khoảng khi mua). Trong trường phù hợp không khiến cho được sổ đỏ, doanh nghiệp cam kết tìm lại với giá trị bằng 124% giá trị hợp đồng.

Không chỉ những công trình nghỉ ngơi ven đô, một công trình nghỉ dưỡng lớn khi ra mắt mới đây còn có chế độ cam đoan lãi trọn đời dự án (60 năm). Mức lợi nhuận được đảm bảo năm sau cao hơn năm trước. Tầm thường, ở các công trình nghỉ ngơi, chủ đầu tư chỉ chắc chắn lãi trong 10-15 năm.  

Một chuyên gia đánh giá, thực tiễn giá bán được lăng xê là chắc chắn lợi nhuận và chi trả ngay cho người mua đều đã được tính tham gia giá bán. Bởi vậy, đây có thể là một chiêu thức để thú vị đối tượng mua hàng. 

Chưa kể, việc bảo dưỡng, điều hành công trình cũng rất cần thiết. Những dự án càng cũ đi giả dụ không được bảo dưỡng tốt, giá thuê sẽ không dễ dàng đảm bảo mức lãi cao. Dường như đó, phổ thông hợp đồng cho thuê lại (tức thị khách sắm ủy thác chủ đầu tư kinh doanh) chỉ được ký sau khi công trình hoàn thành nên thực tại chính sách chắc chắn lợi nhuận cao chỉ nên tham khảo.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đất Xanh Miền Bắc nghĩ là, đối mặt với những thử thách về pháp lý, bất động sản nghỉ ngơi, đặc biệt ở vùng ven đô Thủ đô với nguồn cung có hạn vẫn là phân khúc tiềm năng, dư địa riêng để phát triển. Đương nhiên, theo ông, mức sinh lời của một dự án nghỉ dưỡng làng nhàng chỉ tham gia khoảng 6-8% mỗi năm. Bởi vậy, con số cam kết lãi quá cao e rằng không khả thi. 

Và với việc đẩy cam kết vào giá niêm yết, theo ông sẽ tốt cho hoạt động bán hàng, khiến cho người dùng có thể bị thu hút bởi mức lợi nhuận mà quyết định thương lượng. Đương nhiên, để đảm bảo mức chắc chắn nói trên, chủ đầu tư phải có tính toán kỹ nhằm bằng vận dòng tiền, cùng với đó là phương án trong dài hạn để có hiệu suất khai thác buôn bán tốt khi công trình đi vào điều hành. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét