Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Cỗi nguồn và cách thức giải quyết xe ôtô bị chết máy giữa đường

Người tài xế cũng cần biết vài cỗi nguồn chính gây nên hiện tượng chết máy đột nhiên ngột.

Chết máy vì hết xăng

Khá phổ biến trường thích hợp phải cầu cứu xin cung cấp nhiên liệu khi xe bị chết máy giữa con đường. Phổ quát lái xe mải lái xe mà xem nhẹ lưu ý lượng nhiên liệu còn lại trong bình với quãng trục đường dự định sẽ đi, cũng như quên mất cảnh báo khi sắp hết nhiên liệu. Việc để hết nhiên liệu dẫn tới chết máy sẽ rất gian nguy, có thể gây hỏng bơm xăng.

Nguyên nhân và cách xử lý xe ôtô bị chết máy giữa đường - Ảnh 1.

Phổ quát xe chết máy giữa trục đường là do... hết xăng. Ảnh: ST.


Do hết nước làm cho mát

Sự cố hết nước làm mát cũng khá chung, đa dạng người đi xe chẳng phải rà soát định kỳ nước khiến cho mát hoặc chủ quan không để ý vì bị rò rỉ. Điều này khiến hệ thống giải nhiệt gặp mặt sự cố, quạt khiến mát không hoạt động gây hot máy, bó máy. Tài xế hãy nhớ rà soát nước khiến cho mát định kỳ và quan sát đồng hồ đo nhiệt nước làm mát ở bảng đồng hồ ngay trước vô-lăng.

Không kiểm tra dầu thường xuyên

Rộng rãi chủ xe lại dùng loại dầu kém chất lượng dẫn đến cháy dầu hoặc đóng cặn trong động cơ, nhiều trường phù hợp rò rỉ dầu cũng gây cạn hết dầu máy. Khi đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ nháy sáng trên bảng đồng hồ, lúc đỗ xe nếu có dầu nhỏ dại xuống nền bạn nên kiểm tra xem có hao hụt dầu không.

Nguyên nhân và cách xử lý xe ôtô bị chết máy giữa đường - Ảnh 2.

Có phổ biến căn nguyên làm xe chết máy giữa hạn độ. Ảnh: ST.


Không nổ máy vì mất điện

Không có điện tham gia khoang máy thì tất nhiên là không nổ được máy. Sự cố về điện có thể đến trong khoảng hệ thống bu-gi, dây cao áp, nguồn cấp điện. Hệ thống tiến công lửa hỏng có thể do sử dụng quá lâu (bu-gi quá lâu không vệ sinh thay thế), xe ngập nước hay chuột cắn dây điện.

Kim phun không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

Kim phun có chức năng phun nhiên liệu tham gia buồng đốt để gây nổ, nếu như cặn bẩn bám vào các lỗ phun và bộ lọc phun lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng cũng gây tắc. Hậu quả có thể gây chết máy bất ngờ, chứ không gây hỏng hóc nặng nằn nì, vì vậy kim phun cần được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Tín hiệu nhận biết là máy yếu hơn, có thể bị rung giật hoặc chết máy khi tăng ga.

Nguyên nhân và cách xử lý xe ôtô bị chết máy giữa đường - Ảnh 3.

Xế hộp chợt ngột chết máy là nguồn gốc của gần như vụ tai nạn giao thông. Ảnh: ST.


Chết máy vì tắc lọc nhiên liệu

Thực tại là nhiên liệu có chứa hồ hết cặn bẩn. Sau thời gian dài không được thay thế, lọc nhiên liệu có thể bị tắc, khiến cho nhiên liệu không được bơm lên động cơ, gây chết máy. Dấu hiệu báo trước là động cơ nóng hơn phổ biến, không “bốc”, thậm chí rất yếu hoặc chết máy khi tăng ga.

Hư hỏng phòng ban bơm xăng/bơm dầu

Bơm nhiên liệu có thể sẽ “chết” đột ngột do người sử dụng nhiều lần để cạn nhiên liệu. Bơm hỏng sẽ gây chết máy đột nhiên ngột do nhiên liệu không được cung cấp cho buồng đốt. Vậy nên, hãy tập lề thói rà soát nhiên liệu và không tài xế tuyến đường dài khi xe gần cạn nhiên liệu.

Theo Tan Tan

Lao Động


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét