Follow on FaceBook

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

'Có thể ốm trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'

Công an Thủ đô đang đánh giá gen chiếc áo gầy trai 6 tuổi trường Gateway đang mặc để làm cho rõ thông tin.

Tại buổi khiến cho việc với UBND TP Hà Nội về việc chấp hành chế độ, luật pháp về phòng, chống xâm hại con nít của đoàn giám sát của QH hôm nay, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội, đã thông báo kết quả dò xét duyên cớ bé trai trường Gateway tử chiến.

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội

Đang chứng minh tội danh can hệ tới lái xe

Ông Tùng cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch TP đã yêu cầu UBND thị xã Cầu Giấy phải công khai tin tức vụ việc tí hon trai 6 tuổi tử chiến trong xe ô tô.

Ngay sau đó, Tập đoàn khảo sát và Viện KSND TP đã chỉ đạo Viện KSND và tập đoàn dò xét huyện Cầu Giấy, theo đó, ngày 6/8 xảy ra vụ việc, thì ngày 7/8 cơ quan dò la đã ra quyết định khởi tố vụ án sơ suất làm chết người, tổ chức họp báo về vụ việc này.

Đương nhiên, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, có đầy đủ thông tin trái chiều.

"Chúng tôi cần tích lũy tài liệu, chứng cứ cụ thể. Ngày 23/8, chúng tôi đã đưa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Bích Quy (người đón đưa học sinh) về tội sơ suất làm chết người. Và hôm nay (27/8), Viện KSND thị xã Cầu Giấy đã phê duyệt quyết định bắt trợ thời giam bà Quy. Chúng tôi cũng đang tiếp tục mua tài liệu chứng minh tội danh có can dự đến người lái xe", ông Tùng tin tức.

Cháu nhỏ nhắn chết do ngạt trong ô tô

Theo Phó giám đốc Công an Thủ đô, mọi quyết định khởi tố đều cần kết quả giám định (phải có tài liệu, bằng chứng bằng vật chất). Theo xác định, nguồn cội cháu gầy bị tử chiến đã đào thải tử vong do tác động của ngoại lực.

"Các kết luận thẩm định cho thấy, duyên do cháu Lê Hoàng L. tử trận do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong môi trường giới hạn. Thời gian tử vong từ 9 - 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm thi thể là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô", ông Tùng cắt nghĩa.

Can dự đến tin tức như cháu đi tới trường thì mặc áo đỏ của trường Gateway, và khi đưa ra khỏi xe ô tô, đưa tham gia trường, đưa đi cấp cứu và tham gia bệnh viện thì mặc áo trắng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định: "Chúng tôi đang khảo sát, xác minh tiếp, nhưng tóm lại, kết luận của đánh giá pháp y là không có tác động ngoại lực và chết do ngạt".

"Phải tiến hành số đông các giải pháp dò hỏi, trong đó có can dự đến đánh giá gen, có gen lạ ở đó hay không. Hay có trường thích hợp cháu nhỏ tuổi khi thức giấc dậy hot quá, nhì chai nước ở đó và đằng sau ba lô có một áo của trường Gateway màu đỏ ướt đầm mồ hôi", ông Tùng giải nghĩa thêm.

Dường như, Phó giám đốc Công an Thủ đô cũng nêu giả định, hoặc trong không gian lạ mắt mà khóc trong đó, không có bạn nào cứu thì áo ướt có thể cháu thay chiếc áo đó ra, và cháu có thể tự khiến cho việc đó.

"Chúng tôi đang thẩm định gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway, và có thể có nhân tố mới chúng tôi sẽ tin tức sau. Chúng tôi sẽ đợi nội dung thẩm định gen và sẽ có họp báo, tin tức tới dân chúng", ông nói.

Công bố với đoàn giám sát, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Chung cho nhân thức đang tập trung chỉ đạo các tập đoàn can hệ tiếp diễn khiến rõ vụ việc cũng như đề ra phổ quát biện pháp phòng phòng ngừa.

'Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe'
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến thông báo với đoàn giám sát

Theo ông, đây là vụ việc khác biệt nguy hiểm vì can dự đến đối tượng con nhỏ, sự việc không đáng có nhưng nhà trường, tài xế và người đưa đón trẻ đều tắc trách.

“Ở nước ngoài, việc kiểm soát trẻ rất chặt, lên xe kiểm tra học sinh, hành khách là qui định. Ở đây lái xe quên hẳn cháu bé bỏng. Giả dụ tài xế lên kiểm tra lại thì đã không xảy ra sự việc đau lòng này”, ông Phổ biến nói. 

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy vụ trường Gateway

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy vụ trường Gateway

Cơ quan dò la vừa thực hiện lệnh bắt tạm bợ giam đối với bà Nguyễn Bích Quy, người đón đưa học sinh trong vụ bé nhỏ trai trường Gateway tử trận.

Nguyên Phương


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét