Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Có 2-3 tỷ đồng lựa chọn tậu căn hộ tại TP.HCM như thế nào?

Khó tìm mua căn hộ đã hoàn thiện trong khoảng 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM

Có trong tay gần 2 tỉ đồng, chị Mai Ngọc (ngụ Q.9) san sẻ, chị đang tìm kiếm căn hộ đã hoàn thành trong khu vực hoặc phụ cận để khai thác cho thuê. Tuy thế, vẫn còn khá đa dạng băn khoăn về giá tiền của các dự án hoàn thành cũng như thanh khoản thuê sau này. Tuy vậy, chị Ngọc nghĩ là, nếu đem “cân đo” giữa giá cả và độ an tâm chị vẫn thiên về độ an tâm. Vì vậy, căn hộ hoàn thiện có thể khai thác thuê ngay sau khi kiếm được nhà là mục tiêu để chị chọn lựa kênh đầu cơ ở quá trình này.

Tâm lý này của chị Ngọc không phải của riêng ai. Đa số khách tậu ở thực lẫn NĐT chọn lựa căn hộ hoàn thiện vì sự an tâm. Sắm nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” giúp người mua xua tan nỗi lo về rủi ro khi tìm nhà xuất hiện trong tương lai. Chưa kể, với căn hộ hoàn thiện đối tượng mua hàng có thể kiểm chứng được chất lượng thực tế và những chắc chắn của chủ đầu tư sẽ được thể sinh ra trên dự án.

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào? - Ảnh 1.

Thực tiễn những căn hộ hoàn thiện có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn, gần khu trọng tâm TP không còn phổ quát. Hình ảnh một công trình tại Q.Tân Phú đang chào bán chi phí 30 triệu đồng/m2 cho căn hoàn thành phía bên trong. Ảnh: Hạ Vy

Dù vậy, ở thời gian này để lựa chọn được căn hộ đã hoàn thiện với tầm tiền trên dưới 2 tỉ đồng/căn, ở khu vực dễ cho thuê không mấy thuận lợi. Đông đảo đối tượng mua hàng sau khi xác định được trị giá căn nhà phù hợp với kỹ năng chi trả và khu vực dự định sinh sống hoặc đầu cơ thì việc quyết định lựa chọn mua dự án nào cũng gian nan không kém.

Theo ghi nhận, tại Tp.HCM, dự án căn hộ đã hoặc sắp hoàn thành đang chào các căn sau cuối ra thị trường khó khăn giá thứ cấp khá quyết liệt. Gần như chỉ xuất hiện vài công trình có giá thành còn mềm trên dưới 2 tỉ đồng/căn ở các khu vực đã đông đúc dân cư sinh sống, nhận nhà đất ngay.

Chẳng hạn, công trình Carillon 7 tọa lạc tại các con phố Lương Minh Nguyệt, Q.Tân Phú, Tp.HCM) hiện nhà đã xây sẵn, giao hoàn thành nội thất đang được chào giá từ 30 triệu đồng/m2. Tương tự, với căn diện tích khoảng 66m2 giá 2,150 tỉ đồng/căn. Đây được xem là chi phí còn khá mềm so với một căn hộ giao hoàn thiện tại khu vực này.

Cùng khu vực, công trình Âu Cơ Tower đang chào giá thứ cấp căn 65m2 giá thành 32 triệu đồng/m2. Hay dự án Resgreen Tower, các căn hô hoàn thành còn lại đang được CĐT bán giá 38 triệu đồng/m2, tức khoảng 2,3 tỉ đồng/căn/65m2. Dự án Melody Residences hiện căn 68m2 có giá thứ cấp 2,4 tỉ đồng/căn, tức khoảng 35 triệu đồng/m2.

Một công trình khác cùng khu vực Q.Tân Phú là Richstar đã hoàn thiện giá thứ cấp ngả nghiêng từ 39-40 triệu tiền việt/m2. Với căn 63m2 có giá 2.5 tỉ đồng/căn.

Dường như đó tại khu vực Q.7, vài dự án đã xây chấm dứt, kiếm được nhà vô ở hoặc cho ngay cũng có giá thứ cấp khá cạnh tranh nhau. Chẳng hạn, công trình Jamona Heights tọa lạc con đường Bùi Văn Ba, P.Phú Thuận, Q.7 của TTC Land đang chào giá trong khoảng 32 triệu tiền việt/m2 cho những căn sau cuối của công trình; khách trả tiền 30%, tức 810 triệu tiền việt/căn được kiếm được nhà ở.

Trong khi đó, cùng khu vực các công trình đã hoàn thành như Hưng Phát The Golden Star, Q7 Riverside, Sky 89, Luxcity, South gate tower…. đều đang có giá bán thứ cấp động dao trong khoảng trong khoảng 35-50 triệu đồng/m2.

Như vậy để thấy, với tầm tiền từ 2-3 tỉ đồng, việc sắm căn hộ hoàn thiện cũng cần được cân nhắc khá kỹ về mức giá của từng dự án ở mỗi thời gian ra thị trường. Có một vài CĐT “mạnh tay” đưa ra giá bán lôi cuốn, thấp hơn hẳn các dự án hoàn thiện cùng khu vực trong khoảng 3-5 triệu đồng/m2 hoặc khó khăn nhau về tiện ích nội khu nổi bật nhằm hấp dẫn khách hàng ở các căn sau cùng của dự án.

Những nhân tố nào quyết định tới việc mua căn hộ hoàn thiện

Theo ghi kiếm được, tậu nhà bàn giao hoàn thiện để có được sự an tâm, hạn chế không may; tiết giảm hồ hết thời điểm hoàn thiện, khác biệt, an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, hạn chế những phiền phức không đáng có trong công đoạn dùng được xem là những nguyên do làm khách hàng bây giờ kiếm tìm căn hộ hoàn thành để sắm.

Có 2-3 tỷ đồng chọn mua căn hộ tại TP.HCM như thế nào? - Ảnh 2.

Toàn bộ các dự án bàn giao hoàn thành, khi chào các căn sau cùng ra hoạt động mua bán thì nhân thể ích dự án cũng đã hiện hữu. Do vậy, khi tận mắt trông thấy, kiểm chứng tiện thể ích nội khu dự án cũng quyết định đa số đến việc “xuống tiền” của người dùng

 Những nhân tố tác động chính đến quyết định “xuống tiền” của người dùng với căn hộ bàn giao hoàn thiện.

Tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng: Với người dùng để ở, vì được nhận nhà ngay, chẳng hề đợi chờ thêm 2 năm nữa mới thu được nhà, nên sẽ tiết kiệm được 288 - 360 triệu tiền việt trong thời điểm này (số tiền này tính dựa trên số tiền dành thuê căn hộ cho cả gia đình với giá thuê trong khoảng 12-15 triệu tiền việt/tháng).

Còn đối với đối tượng mua hàng tậu để đầu tư cho thuê cũng sẽ kiếm được nhà và cho thuê sớm hơn được 2 năm, do đó sẽ sinh lợi với số tiền tương tự 288-360 triệu đồng/tháng.

Nếu như tính biên độ tăng giá ở công trình hình thành trong mai sau so với thời điểm 2 năm nữa mới kiếm được nhà thì việc chiếm hữu căn hộ hoàn thành ở thời điểm này rẻ hơn 4,5 triệu tiền việt/m2.

Giá cả phải chăng, hấp dẫn hơn so với các công trình cùng khu vực: Đây được xem là nhân tố ảnh hưởng đa số tới quyết định sở hữu căn hộ hoàn thiện của người mua. Với những căn có quy mô tương đương ở trong cùng khu vực nhưng được chào giá thấp hơn khoảng 2-4 triệu tiền việt/m2 các công trình khác, trong khi vẫn đảm bảo được các yếu tố về một thể ích nội khu lẫn ngoại khu thì sẽ được khách sắm săn đón.

chả hạn, dự án căn hộ hoàn thành tại Q.7, Tp.HCM nhưng chỉ chào giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, chỉ bằng, thậm chí là thấp hơn các công trình sinh ra trong mai sau đang “manh nha” ra hoạt động mua bán (giá làng nhàng 35 -38 triệu tiền việt/m2) hoặc thấp hơn hẳn các công trình hoàn thiện trong khu vực đã bàn giao lúc trước thì cam kết sẽ hấp dẫn khách hàng.

Khai thác cho thuê được ngay: Trong đó, địa điểm công trình là nhân tố tác động đến thanh khoản của dự án căn hộ hoàn thành, đặc biệt tác động đến ý định của NĐT tìm rồi khai thác cho thuê. Công trình đó phải tọa lạc ở khu vực có dân cư đông đúc, hạ tầng đồng bộ, đô thị hóa diễn ra mạnh; gần các mạng lưới một thể ích như bệnh viện, trạm xe buyt, trung tâm thương nghiệp, tạp hóa và các trên hè phố giải trí…thì đối tượng khách thuê mới nhiều chủng loại, cho thuê được ngay với giá cao.

Theo các chuyên gia, các khu vực gần trung tâm Tp.HCM như Q.7, Q.Tân Bình, Q.Tân Phú, Q.Phú Nhuận là những nơi có số đông cư dân sinh sống khá lâu, hạ tầng gắn kết đồng bộ bởi vậy việc sắm khách thuê ở các công trình căn hộ hoàn thiện không mấy gian nan. Giá cho thuê một căn hộ 2 phòng ngủ tại khu vực Q.7 rơi tham gia mức trung bình trong khoảng 11-15 triệu tiền việt/m2 (tùy địa điểm, công trình); ở Q.Tân Phú giá thuê dao động từ 9-11 triệu đồng/căn/tháng; Q.Tân Bình 10-12 triệu đồng/căn…

Có thể kiểm chứng được chất lượng, luôn thể ích công trình: Đông đảo các dự án bàn giao hoàn thành, khi chào các căn sau cùng ra thị trường thì luôn thể ích dự án cũng đã hiện hữu. Bởi vậy, khi tận mắt nhìn thấy, kiểm chứng luôn thể ích nội khu công trình cũng quyết định đa số tới việc “xuống tiền” của người mua. Đây cũng là yếu tố cạnh tranh của các công trình căn hộ hoàn thành trong cùng khu vực.

Bên cạnh, việc thiết kế căn hộ theo hướng tạo dựng, nhiều chủng loại diện tích,….phục vụ cho yêu cầu của các mái ấm trẻ cũng là một phương hướng tác động rõ nét đến ý định ở thực lẫn cho thuê.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét