Follow on FaceBook

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Có 2-3 tỷ, nên chọn lựa sắm căn hộ như thế nào? | MuaBanNhaDat

Khó khăn mua tậu căn hộ đã hoàn thành trong khoảng 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM

Có trong tay gần 2 tỷ đồng, chị Mai Ngọc (ngụ Q.9) chia sẻ, chị đang tìm kiếm căn hộ đã hoàn thiện trong khu vực hoặc lân cận để khai thác cho thuê. Tuy thế, vẫn còn khá phổ quát băn khoăn về giá tiền của các công trình hoàn thành cũng như thanh khoản thuê sau này. Dù thế, chị Ngọc cho rằng, ví như đem “cân đo” giữa giá cả và độ an tâm chị vẫn thiên về độ an tâm. Do vậy, căn hộ hoàn thiện có thể khai thác thuê ngay sau khi nhận nhà là mục tiêu để chị chọn kênh đầu tư ở giai đoạn này.

Tâm lý này của chị Ngọc không hề của riêng bạn nào. Phần lớn khách sắm ở thực lẫn NĐT lựa chọn căn hộ hoàn thành vì sự an tâm. Tìm nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” giúp khách hàng xua tan nỗi lo về rủi ro khi mua nhà sinh ra trong mai sau. Chưa kể, với căn hộ hoàn thành khách hàng có thể kiểm chứng được chất lượng thực tế và những cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể sinh ra trên công trình.

co 2 3 ty, nen chon mua can ho nhu the nao

Thực tế những căn hộ hoàn thiện có giá tiền trên dưới 2 tỷ đồng/căn, gần khu trung tâm TP không còn phổ thông.

Tuy vậy, ở thời điểm này để chọn được căn hộ đã hoàn thành với tầm tiền trên dưới 2 tỷ đồng/căn, ở khu vực dễ cho thuê không mấy dễ dàng. Phần nhiều khách hàng sau khi xác định được trị giá căn nhà phù hợp với tài năng chi trả và khu vực dự định sinh sống hoặc đầu cơ thì việc quyết định chọn lựa mua công trình nào cũng gian khổ không kém.

Theo ghi kiếm được, tại Tp.HCM, dự án căn hộ đã hoặc sắp hoàn thành đang chào các căn sau cùng ra thị trường khó khăn giá thứ cấp khá quyết liệt. Hầu như chỉ xuất hiện một số công trình có giá thành còn mềm trên dưới 2 tỷ đồng/căn ở các khu vực đã đông đúc dân cư sinh sống, nhận nhà đất ngay. Tương tự để thấy, với tầm tiền từ 2-3 tỷ đồng, việc sắm căn hộ hoàn thiện cũng cần được cân nhắc khá kỹ về giá bán của từng dự án ở mỗi thời điểm ra thị trường. Có một số CĐT “mạnh tay” đưa ra chi phí thu hút, thấp hơn hẳn các công trình hoàn thành cùng khu vực từ 3-5 triệu tiền việt/m2 hoặc khó khăn nhau về luôn thể ích nội khu nổi bật nhằm thu hút khách hàng ở các căn cuối cùng của dự án.

Những yếu tố nào quyết định đến việc mua căn hộ hoàn thành

Theo ghi kiếm được, tậu nhà bàn giao hoàn thành để có được sự an tâm, tránh không may; tiết giảm đông đảo thời gian hoàn thành, đặc biệt, an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, hạn chế những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng được xem là những nguyên do làm khách hàng hiện giờ tìm kiếm căn hộ hoàn thiện để tậu.

co 2 3 ty, nen chon mua can ho nhu the nao

Đa số các dự án bàn giao hoàn thành, khi chào các căn cuối cùng ra thị trường thì nhân thể ích dự án cũng đã hiện hữu.

Những nhân tố ảnh hưởng chính đến quyết định “xuống tiền” của người mua với căn hộ bàn giao hoàn thiện.

  • Dè xẻn được hàng trăm triệu tiền việt:

Với người dùng để ở, vì được kiếm được nhà ngay, chẳng hề đợi chờ thêm 2 năm nữa mới chiếm được nhà, nên sẽ dè xẻn được 288 - 360 triệu tiền việt trong thời gian này (số tiền này tính dựa trên số tiền bỏ ra thuê căn hộ cho cả gia đình với giá thuê trong khoảng 12-15 triệu đồng/bốn tuần). Còn đối với đối tượng mua hàng tậu để đầu cơ cho thuê cũng sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn được 2 năm, thành ra sẽ sinh lợi với số tiền tương tự 288-360 triệu đồng/04 tuần.

Nếu như tính biên độ tăng giá ở dự án sinh ra trong tương lai so với thời gian 2 năm nữa mới kiếm được nhà thì việc sở hữu căn hộ hoàn thành ở thời gian này rẻ hơn 4,5 triệu đồng/m2.

  • Giá cả phải chăng, thú vị hơn so với các dự án cùng khu vực:

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng đa số đến quyết định sở hữu căn hộ hoàn thiện của người mua. Với những căn có diện tích tương đương ở trong cùng khu vực nhưng được chào giá thấp hơn khoảng 2-4 triệu tiền việt/m2 các công trình khác, khi mà vẫn đảm bảo được các yếu tố về luôn thể ích nội khu lẫn ngoại khu thì sẽ được khách tậu săn đón.

chả hạn, dự án căn hộ hoàn thành tại Q.7, Tp.HCM nhưng chỉ chào giá trên dưới 30 triệu tiền việt/m2, chỉ bằng, thậm chí là thấp hơn các dự án sinh ra trong mai sau đang “manh nha” ra hoạt động mua bán (giá nhàng nhàng 35 -38 triệu đồng/m2) hoặc thấp hơn hẳn các dự án hoàn thiện trong khu vực đã bàn giao trước đây thì cam đoan sẽ thú vị khách hàng.

  • Khai thác cho thuê được ngay:

Trong đó, địa điểm công trình là nhân tố ảnh hưởng đến thanh khoản của công trình căn hộ hoàn thành, khác biệt ảnh hưởng tới yêu cầu của NĐT sắm rồi khai thác cho thuê. Dự án đó phải tọa lạc ở khu vực có cư dân đông đúc, cơ sở đồng bộ, đô thị hóa diễn ra mạnh; gần các mạng lưới nhân tiện ích như bệnh viện, những nơi công cộng, trọng điểm thương nghiệp, bách hóa và các trường học giải trí…thì đối tượng khách thuê mới đa dạng, cho thuê được ngay với giá cao.

  • Có thể kiểm chứng được chất lượng, nhân thể ích dự án:

Đầy đủ các dự án bàn giao hoàn thành, khi chào các căn cuối cùng ra thị trường thì luôn tiện ích dự án cũng đã hiện hữu. Thành ra, khi tận mắt nhận ra, kiểm chứng nhân tiện ích nội khu dự án cũng quyết định nhiều phần tới việc “xuống tiền” của người dùng. Đây cũng là nhân tố khó khăn của các công trình căn hộ hoàn thành trong cùng khu vực.

Hình như, việc kiến tạo căn hộ theo hướng thành lập, đa dạng diện tích,….phục vụ cho nhu cầu của các gia đình trẻ cũng là một phương hướng tác động rõ nét tới ý định ở thực lẫn cho thuê.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét