Follow on FaceBook

Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Chuyện thật như đùa: Bạn có thể trẻ khỏe, sống lâu hơn nhờ tự… tiến công lừa số tuổi của mình

Một phân tích năm 2018 của Đại học Virginia với hơn 30.000 người cho thấy rằng một khi chúng ta bước qua tuổi 25, chúng ta có thiên hướng nghĩ về phiên bản thân bản thân trẻ hơn so với thực tại.

Những người có "độ tuổi chủ quan" trẻ hơn so với tuổi thật sẽ hạn chế khả năng bận rộn bệnh tiểu con đường , tăng áp huyết, trầm cảm, suy giảm nhận thức và mất trí tưởng.

Chuyện thật như đùa: Bạn có thể trẻ khỏe, sống lâu hơn nhờ tự… đánh lừa số tuổi của chính mình - Ảnh 1.

Người có "độ tuổi chủ quan" trẻ hơn so với tuổi thật sẽ tránh khả năng bận rộn bệnh tiểu con đường, tăng áp huyết, trầm cảm.

song song, mọi hoạt động ngày thường cũng sẽ được cải thiện như đi bộ tốc độ hơn, tập thể dục rộng rãi hơn hoặc tham gia tham gia các hoạt động khiến cho tăng chất xám trong não.

Một nghiên cứu khác trong khoảng Đại học College London (UCL) cũng đã phát hiện ra rằng những người nghĩ chính mình trẻ hơn tuổi có tỷ trọng tử trận thấp hơn so với những người khác.

Các nhà tìm hiểu của UCL đã mời 6.489 người có độ tuổi trung bình dưới 66 tuổi để thực hiện khảo sát "Bạn cảm thấy thế nào về tuổi tác của mình?". Gần 70% cho biết họ cảm thấy trẻ hơn 3 tuổi so với tuổi thật. Khoảng 25% có tuổi tự nhận thức gần bằng tuổi thật, và khoảng 5% cảm thấy già hơn 1 năm.

Các nhà phân tích UCL đã tương quan dữ liệu này với tỷ lệ tử vong trong tám năm tiếp theo. Trong số những người đã cảm thấy già hơn, 24% đã chết; 18% với những người cảm thấy bản thân sống đúng tuổi và 12% với những người cảm thấy trẻ hơn. Nói phương pháp khác, những người cảm thấy trẻ hơn so với tuổi thật đã giảm 50% nguy cơ tử trận, so với những người cảm thấy già hơn.

Chuyện thật như đùa: Bạn có thể trẻ khỏe, sống lâu hơn nhờ tự… đánh lừa số tuổi của chính mình - Ảnh 2.

Giả dụ bạn có sức khỏe tốt, bạn sẽ cảm thấy trẻ hơn so với những người cùng tuổi đang mắc các vấn đề về sức khỏe. Vậy thì tinh thần phụ thuộc vào thể xác hay ngược lại, thể xác phụ thuộc vào tinh thần? Có lẽ là cả hai đều có ý đúng nhưng không giống như số tuổi thực tế, bạn hoàn toàn có thể đổi mới độ tuổi lạc quan của bản thân.

Trang Healthline gọi số tuổi lạc quan là "con số yêu thuật", chỉ cần dựa vào đó ta có thể tiên lượng về thể chất, sức khỏe, sinh khí và thậm chí cả tuổi thọ của bạn.

Đương nhiên, con số này có khả năng thay đổi theo thời gian. Khi 40 tuổi, một người có thể cảm thấy như mới 29, nhưng chỉ 5 năm sau, người đó đích thực có thể nghĩ tới con số 50. Nhân tố cần thiết là phải luôn giữ cho mình một thái độ hăng hái và niềm tin vào cuôc sống.

Nguồn: msn

Theo Minh Hiền

Helino


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét