Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Chuyên gia: Tổ chức vietnam thừa sức làm cao tốc Bắc - Nam

Bộ Giao thông Vận chuyên chở đã công bố 8 dự án xây dựng tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020 theo hình đối tác làm ăn công tư (PPP), loại hợp đồng BOT, gồm: Mai Sơn - quốc lộ 45, quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm, Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Đồng Nai.

Dự định tổng mức đầu cơ 8 dự án này 104.070 tỷ đồng, trong đó vốn đầu cơ Nhà nước 40.360 tỷ đồng dành cho phóng thích mặt bằng, tái định cư.

Tính đến thời gian hiện tại, tổng thể 8 dự án cao tốc Bắc Nam đã được mở thầu, lôi cuốn 60 nhà đầu tư và liên danh các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Trong đó, 15 nhà đầu tư vn, còn lại là các doanh nghiệp, liên doanh đến trong khoảng China, Hàn Quốc, Pháp với số lượng đơn vị China áp đảo.

Trao đổi với VnEconomy, chuyên gia xây dựng Đỗ Thuỵ Đằng - nguyên giảng sư xây đắp ngầm và mỏ - Đại học Mỏ Địa chất Thủ đô, nghĩ là: Các tổ chức vn thừa sức khiến tuyến phố cao tốc Bắc - Nam với điều kiện phải chia các gói thầu thành các gói bé dại nhân tố khác biệt. 

Đơn vị vn thừa sức khiến cho cao tốc Bắc - Nam

Các công ty vietnam tham gia rất ít, ví như có phải liên danh, liên minh. Đã có những phân tách rằng với mục tiêu lựa chọn thầu hiện giờ thì căn bản nhà thầu China mới có thể khiến cho thầu và trúng thầu, thưa ông?

Chúng ta còn nghĩ sai lầm rằng, không nên chia nhỏ xíu tổng khối lượng cần đấu thầu thành phổ thông các gói thầu hơn nữa là để tránh lủn mủn. Dường như, chúng ta mới bước tham gia nền kinh tế hoạt động mua bán, vật phẩm kinh tế của ta mới đạt mức thu nhập nhàng nhàng, vốn của các đơn vị nội địa còn rất hạn dè bỉu, vì thế không thể kham được các gói thầu đòi hỏi vốn lớn.

Về kinh nghiệm, khi nói xây cất tuyến đường bộ cao tốc, rõ ràng, chúng ta đều nhân thức vn mới có rất ít các cung đường cao tốc, bởi vậy đòi hỏi về trải nghiệm thi công đã nghiễm nhiên thải trừ phần nhiều công ty thành lập xây đắp nội địa trước khi đấu thầu rồi.

Cho nên, để thi hành khẩu hiệu "Tòa tháp vn dành đầu tiên chọn lựa nhà thầu vn", đầu tiên phải chia đòi hỏi kiến tạo các tòa tháp lớn với vốn lớn thành phổ quát gói thầu nhỏ bé hơn nữa, thêm vào đó, dù sao vẫn phải thêm tiêu chí bảo hộ quyền nhận thầu của các đơn vị hoàn toàn vietnam trên cơ sở nhân thức chắc công nghiệp sẵn có của Việt Nam. 

Thí dụ với đường bộ cao tốc Bắc - Nam, cần khuyến khích sử dụng thân đường bê tông xi măng (kể cả có hoặc không có cốt thép) trên cơ sở vật chất đặt tiêu chí về tuổi thọ, chu kỳ tu sửa, thời gian xây dựng, yêu cầu chống bù lún… phù hợp. Dường như vẫn không thay đổi đòi hỏi về các lớp bên trên. Khác lạ có thể đặt gói thầu bê tông xi măng bên cạnh gói thầu trải mặt tuyến phố.

Chứng dẫn: Lòng đường thị trấn Trịnh Công Sơn – Nhật Tân – Tây Hồ - Hà Nội tuy khiến cho trên nền đất yếu, nhưng được thiết kế thân bê tông xi măng đổ tại chỗ (có khe co giãn) và lớp mặt là bê tông nhựa nóng cốt liệu chất lượng cao nên vừa đảm bảo độ bền chắc, vừa giảm thời điểm xây đắp tầm thường rất đáng kể, mà chẳng phải bù lún.

Khi chúng ta tự đặt ra các đòi hỏi kinh tế kỹ thuật cho các gói thầu quá tầm của các công ty vn, thì làm sao họ có thể thắm thiết nhập cuộc dự thầu được.

Điều này có nghĩa là các tổ chức vn hoàn toàn làm được Dự án cao tốc Bắc - Nam, không cần đấu thầu quốc tế?

Tôi khẳng định, vn thừa sức làm cho những đường cao tốc hơn thế nữa. Nếu anh đã nhân thức số vốn của Việt Nam chỉ có chừng mực này thì phải chia bé bỏng các gói thầu ra, mỗi gói thầu có giá trị ít thôi thì có cần 100% vốn Việt Nam cũng thừa. 

Chúng ta phải dành đầu tiên tổ chức trong nước bằng chia tòa tháp thành phổ biến gói thầu gầy hơn nữa; mặc người nào đó nói là lủn mủn; miễn sao có thêm phổ thông công ty nội địa nhập cuộc đấu thầu và có thể trúng thầu mà ko phải thua kém. Đừng để tổ chức nước ngoài nhận thầu rồi chia nhỏ bé để thuê các doanh nghiệp vietnam làm, hòng thu lợi kiểu "buôn nước bọt".

Khiến cho sao để không đi theo vết xe đổ về tiến độ của các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông?

Nói là đấu thầu quốc tế phổ thông, nhưng không thấy bóng vắng, hoặc rất ít các nhà đầu tư đến trong khoảng đất nước khác như Nhật Bản, Pháp, Đức, Hàn Quốc nhập cuộc, ông nhìn kiếm được thế nào?

Cần hiểu rằng, phía sau sự đấu thầu là đạo đức nghề nghiệp.

Đơn vị càng có đạo đức nghề nghiệp càng khó có tiểu xảo để ưng ý nhập cuộc đấu thầu tòa tháp được kiến tạo với dữ liệu chưa cẩn thận, tới mức phải sửa đổi phổ quát về cụ thể khoa học, thời gian thiết kế cùng các hoạt động thi công cần thiết dẫn đến kĩ năng phải đội vốn trong khoảng hàng chục phần trăm trở lên.

Tổ chức càng thấm nền pháp trị công minh, càng khó có kỹ năng chen lách, hối lộ để chấp hành xây đắp công trình theo các chỉ tiêu thiếu đạo đức, trong đó điển hình là: "nói 1 con đường, làm cho 1 nẻo" và "sống chết mặc bay, tiền thày bỏ túi".

Phổ biến người không khỏi lo âu với giả thiết chủ đầu tư TQuốc thắng thầu thì dự án tuyến phố cao tốc Bắc - Nam - trục xương sống nước nhà - sẽ lặp lại kịch phiên bản của đa dạng "đại" dự án như các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông. Ông nghĩ sao về yếu tố này?

Muốn giảm thiểu được vấn đề này, phải có thêm tiêu chí dự thầu là số nhà cửa giảm vốn, số nhà cửa không tăng vốn, số tòa tháp đội vốn, hẳn nhiên tỷ lệ thay đổi vốn cao nhất và thấp nhất.

Dường như có thể nêu đòi hỏi lượng vốn tối thiểu và lượng vốn tối đa, tất nhiên đặc tính khoa học yêu cầu; nhằm hạn chế giễu tối đa kĩ năng làm cho giảm chất lượng công trình, cũng như khả năng đội vốn tòa tháp. Giải đáp giám sát sẽ giám sát chất lượng theo thiết kế, Trả lời quản lý vốn (thây mặt chủ đầu tư), không chấp nhận sự ngày càng tăng bất kỳ lượng vốn nào.

Thưởng - phạt công minh

Giả như những tiêu chí chọn lựa thầu hiện được giữ nguyên và tập thể các nhà thầu Trung Quốc trúng thầu thì theo ông cần lưu ý những gì trong việc lựa chọn chủ đầu tư để giảm thiểu câu chuyện chậm trễ tiến độ, đội vốn "khủng" hay chất lượng không được đảm bảo?

Thứ nhất, toàn bộ công việc khảo sát, công việc thiết kế kỹ thuật, lập phiên bản vẽ kiến tạo đều phải tường tận. Thứ hai, phải đặt mục tiêu chất lượng nhà cửa lên bậc nhất trên cơ sở vật chất kết cấu công trình bền vững, có tuổi thọ cao, ít phải sửa chữa kể cả công việc tu sửa trong thời gian bảo hành.

Việc xác định chất lượng được thi hành bởi trả lời giám sát có trình độ cao, độ công minh cao… trên cơ sở vật chất trang thiết bị kiểm định tối tân cả về tiêu chí chất lượng và tiêu chí thời gian báo kết quả.

Thứ ba, giữ vốn bảo hành. Thứ tư, ngay trong cam kết giao thầu phải xác định mức thưởng phạt công minh, khi thi hành nhanh, lờ đờ; với mức tăng và tiết kiệm vốn. song song phải xác định rõ điều kiện cho phép phong tỏa vốn và cắt hợp đồng không hoàn lại.

Thứ năm, việc sử dụng nhân lực nước ngoài, chẳng những phải duyệt y thích hợp đồng mà còn phải chứng nhận sáng tỏ về nhân hộ khẩu với chính quyền địa phương. Chỉ dùng nhân công nước ngoài tham gia công việc quản lý và chỉ huy kiến tạo. Bên cạnh phải sử dụng nhân công vn có thương hiệu, hoặc đã được đào tạo tương ứng. 

Thứ sáu, cả lược đồ dùng vốn, nhân công và thời gian (tiến độ xây cất) phải lên tiếng công khai tại công trường và công ty điều hành trực tiếp của Việt Nam; kèm theo mức thưởng phạt đã phù hợp đồng.

Thứ bảy, vốn phải được ký  tại nhà băng Việt Nam. Nhà băng quản lý vốn phải thông báo minh bạch các kết quả cung cấp cùng kết quả thưởng phạt công minh.

Cuối cùng, việc dùng quy chuẩn khoa học và tiêu chuẩn bình yên phải được bàn luận và thống nhất trong phù hợp đồng.


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét