Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Chủ đầu tư sa lầy tại dự án tầm thường cư, condotel ở thức giấc - VnExpress Kinh Doanh

Khách mua tại các tỉnh giấc còn xa lạ với định nghĩa tầm thường cư, condotel khiến cho không ít chủ đầu tư loay hoay bán hàng. 

Nhà đầu tư lớn trụ sở tại Hà Nội triển khai một công trình thông thường cư tại Hòn Gai, Quảng Ninh từ năm 2016. Công bố đầu năm 2017, ngay sau khi dự án chứng nhận nhưng sau hơn một năm, công trình chỉ tiêu thụ được hơn 30 căn trong tổng số gần 600 căn hộ. 

"Sau khi tung vật phẩm ra hoạt động mua bán, chúng tôi mới bình chọn lại thì thấy thực thụ khó khăn để thuyết phục người địa phương ở tỉnh giấc sắm nhà tầm thường cư. Vì thế, dù đã tính toán rất kỹ về giá bán để có thể cạnh tranh được với đất nền, thổ cư, chúng tôi vẫn phải đầu hàng. Họ đến dự sự kiện đông, song khi chốt tậu lại chỉ được một tỷ lệ rất nhỏ dại", đại diện chủ đầu tư từng san sớt. 

Việc bán hàng lờ lững khiến cho công ty phải dừng chiến lược marketing, quảng cáo. Đến cuối năm rồi, khi dự án hoàn thành xây thô, bước tham gia hoàn thành, nhà đầu tư mới quyết định đổi công năng, chuyển hướng sản phẩm trong khoảng thông thường cư sang mô phỏng căn hộ dịch vụ, condotel, song song đổi tên gọi. 

Hòn Gai (Quảng Ninh) - một trong những điểm đến thu hút các chủ đầu tư bất động sản làm condotel, chung cư.  

Hòn Gai (Quảng Ninh) - một trong những điểm tới lôi cuốn các nhà đầu tư BĐS làm condotel, phổ biến cư.  

Công ty bán hàng cho dự án gần 800 căn hộ tại phố Trằn Hưng Đạo, Hòn Gai, Quảng Ninh cũng từng sốc khi sự kiện mở bán có hàng trăm khách hàng tham gia nhưng chấm dứt chỉ bán được chưa tới 5 căn hộ - chưa bằng một phần tư mức kỳ vọng thấp nhất. Các tổ chức bán hàng khác cũng gặp mặt trạng thái tương tự nên không mặn mà làm chủ đầu tư đến nay còn tồn hàng trăm căn hộ. 

Với công ty mới gia nhập thị trường, bài toán sản phẩm còn là thử thách lớn hơn. Chủ đầu tư có trụ sở tại Hà Nội đầu tư một công trình tại trọng điểm thành phố Bắc Giang cho biết đang bế tắc trong bán hàng. Việc sống ở phổ biến cư còn là một khái niệm xa lạ với cư dân. Các đơn vị bán hàng tại địa phương không hiểu sâu về những lợi thế của sản phẩm để trả lời cho khách. Hình như đó, lực lượng bán hàng từ các sàn ở Hà Nội lại không nắm bắt sâu về hoạt động mua bán, địa bàn tại tỉnh giấc để có được phương án tiếp cận khách hàng tốt. 

Không riêng Bắc Giang, họ cũng đang đầu tư một dự án condotel tại đô thị Lạng Sơn - nơi gần cửa khẩu nên được kỳ vọng sẽ đón rộng rãi khách du lịch, doanh gia. Dĩ nhiên, họ cũng đang phải đối mặt với những gian nan tương tự trong việc bán hàng. dự án Condotel chưa có trong "tự vị" đầu cơ của người địa phương thành phố này, dù item được lăng xê chiếm hữu dài hạn.

Tại Bắc Ninh, việc xây đắp dự án chung cư của một vài nhà đầu tư cũng đang lờ đờ lại do bán hàng không đạt hy vọng, một phần do dân cư không mặn mà với nhà chung cư. "Công trình cứ bán đủng đỉnh thì một thời điểm sau, môi giới đã chạy hết đi bán các công trình khác", anh Toàn, môi giới bán hàng một dự án tại Bắc Ninh san sớt. 

Việc khó khăn bán hàng làm các nhà đầu tư phải tung những chính sách chiết khấu đến 15-20% - mức thảng hoặc thấy trên hoạt động mua bán hoặc thậm chí tặng thêm hiện vật như xe máy và trừ ngay vào giá sàn.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vietnam nghĩ là, nhà phổ biến cư là một trong những giải pháp tốt với những đô thị nén dân số, quỹ đất có hạn và đòi hỏi cao về cơ sở. Tất nhiên, ở các thức giấc, khi quỹ đất rộng, giá rẻ, chỉ dưới 10 triệu tiền việt mỗi m2 thì việc sản xuất các công trình chung cư sẽ rất thách thức. 

Hơn nữa, theo ông, cư dân ở thức giấc còn xa lạ với định nghĩa sinh sống ở thông thường cư, đóng phí phục vụ, các diện tích bình thường - riêng... nên việc đổi mới được tâm lý người dùng là khó khăn rất lớn. Hình như, tâm lý sở hữu nhà ở để cho con trẻ trong nhà thừa kế với người địa phương ở thức giấc còn chung. Vì thế, với những công trình phổ biến cư ở tỉnh, chủ đầu tư phải tính toán và dò hỏi, bình chọn thị trường thật cẩn trọng trước khi khai triển. 

Condotel là vật phẩm để dịch vụ du lịch. Cho nên, ở những thị trường lượng khách tham quan chưa đủ lớn, việc phát hành thị phần này sẽ không dễ dàng về thanh khoản. Hình như đó, ở các tỉnh giấc, condotel còn là một khái niệm lạ lẫm hơn cả tầm thường cư, việc truyền thông, khiến cho thị trường cũng yên cầu chủ đầu tư phải có những hoạt động khai triển sâu, rộng và nhiều lần. Tương tự thì lại ảnh hưởng tới chi tiêu bàn hàng, giá tiền vật phẩm. 

"Vì thế, giả dụ công trình không đủ lớn, hoạt động mua bán không đủ rộng thì nhà đầu tư không dễ dàng có thể chi phổ biến cho các hoạt động truyền thông về sản phẩm và đổi mới tâm lý người dùng", ông Đính nói. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét