Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Chủ đầu tư muốn lập ban quản trị kiểu chia tầng, Bộ Xây đắp bác bỏ bỏ

Một đơn vị mới đây gửi nghi vấn tới Bộ Xây đắp về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.

Chi tiết, theo đại diện công ty, công ty đầu cơ xây đắp một toà nhà gồm 2 tầng để xe chung, tầng 1 đến tầng 4 là khu trung tâm thương mại đơn lẻ, tầng 5 đến tầng 25 chia làm cho 2 khối tháp. Tháp văn phòng có thang máy, lối đi riêng, sảnh riêng. Tháp tầm thường cư tầng 5 và 25 làm cho phục vụ. Tầng 6 đến tầng 24 khiến cho thông thường cư.

Theo hướng dẫn của Thông tư 02/2016 cần phải hội nghị phổ biến cư toàn bộ tòa nhà với nhân tố tham gia hội nghị là đại diện của tất cả các khu khu 4 tầng trọng tâm thương mại, khu tháp văn phòng, khu tháp thông thường cư.

Bây chừ, công ti đang quản lý điều hành của Tòa nhà. Hình như chưa đơn vị hội nghị toàn cục tòa nhà, các hộ dân tháp tầm thường cư nêu trên buộc phải hội nghị riêng khu tầm thường cư để thi công ban quản trị khu căn hộ trong khoảng tầng 6 đến tầng 24, hoặc từ tầng 5 tới tầng 25 tháp tầm thường cư - là khu riêng lẻ nhằm quản lý vận hành riêng biệt. Dĩ nhiên có sự phối hợp quản trị bình thường với tổng thể tòa nhà.   

Về điều này, Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây đắp, cho nhân thức, theo qui định tại Khoản 1 Điều 102, Luật Nhà ở năm 2014, hội nghị nhà bình thường cư là hội nghị của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà phổ biến cư.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 28/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng, tòa nhà thông thường cư là một khối nhà (block) chủ quyền hoặc vài khối nhà có thông thường khối đế nổi trên mặt đất được xây đắp theo quy hoạch và thủ tục dự án do tập đoàn có thẩm quyền phê thông qua.

Cục Điều hành nhà và Thị trường BĐS nghĩ rằng, với các qui định nêu trên, nhà đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà tầm thường cư cho cả tòa nhà, có các yếu tố tham gia là chủ chiếm hữu căn hộ, chủ chiếm hữu văn phòng, trung tâm thương mại và chủ chiếm hữu các diện tích khác (ví như có).

"Bắt buộc tổ chức hội nghị riêng khu chung cư trong khoảng tầng 6 tới tầng 24 hoặc trong khoảng tầng 5 đến tầng 25 của tháp tầm thường cư như công ty nêu trong thắc mắc là không thích hợp với pháp luật của pháp luật về nhà đất", Cục Điều hành nhà và Thị trường BĐS khẳng định.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét