Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Chính phủ Mỹ tính tới phát hành trái phiếu 50 năm và 100 năm

Khi mà lợi nhuận suất với trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 30 năm rơi xuống mức thấp chưa từng có trong tuần này, chính phủ Mỹ một lần nữa lại đang tính đến việc vay thời hạn dài hơn.

Trong ngày thứ Sáu, Bộ Vốn đầu tư Mỹ tuyên bố họ muốn biết quan điểm của nhà đầu tư về việc tạo ra trái phiếu thời hạn 50 năm và 100 năm, tương tự thời hạn trái khoán được phát triển sẽ dài hơn phổ thông so với thời hạn tối đa 30 năm như bây chừ.

Chính phủ Mỹ thể hiện sự quan trọng rằng cho đến nay chưa có quyết định sau cuối nào được đưa ra với các loại trái phiếu thời hạn siêu dài, chính phủ Mỹ cắt nghĩa rằng họ đang cố gắng tò mò thị hiếu của hoạt động mua bán. Ý tưởng này từng có vào năm 2017 dĩ nhiên sau đó đã bị gạt đi khi không thu được đánh giá tích cực từ thị trường.

Chiến lược gia tại công ty chứng khoán TD Securities, ông Gennadiy Goldberg, kiếm được xét: “Giờ đây mọi chuyện lại đang được bàn đến. Cứ mỗi lần người ta nói tới nhân tố đó, ý định dễ chơi không đủ hoặc ít ra lúc trước yêu cầu với loại trái phiếu này không cao”.

Lên tiếng trên được đưa ra sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 20 năm trong tuần này rớt xuống mức dưới 2%, phổ biến nước khác cũng đang tính đẩy mạnh kỹ năng cho mượn của họ bằng việc tạo ra loại trái phiếu thế kỷ.

Chủ đầu tư từng tậu trái khoán thời hạn 100 năm của Áo, mặc dầu những gì diễn ra tại Argentina cho thấy không ít không may liên quan đến các loại nợ dài hạn như vậy.

Hàng ngũ tư vấn thị trường của Bộ Nguồn vốn Mỹ đã đa dạng năm không mấy niềm nở với việc tạo ra trái khoán thời hạn siêu dài, theo giám đốc bộ phận tìm hiểu của nhà băng Bank of America.

Thử thách đối với Bộ Nguồn vốn Mỹ sẽ là mang đến lợi suất đủ lôi cuốn để chủ đầu tư bình thường cảm thấy bằng lòng. Theo tính toán của Braizinha, lợi suất trái khoán thời hạn 50 năm ước lượng sẽ cao hơn khoảng trong khoảng 10-30 điểm cơ bản lợi suất trái khoán thời hạn 30 năm.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét