Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

China tái diễn vi phạm nghiêm trọng, vietnam đòi hỏi rút hết tàu

 vietnam đã giao du với China, phản đối việc nước này tái diễn vi phạm nguy hiểm, đòi hỏi rút cục bộ lực lượng tàu ra khỏi lãnh hải của vietnam.

Tư vấn câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài can dự đến việc tàu thăm dò Hải Dương 8 của China quay về hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của vietnam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bữa nay nêu rõ:

Trung Quốc tái diễn vi phạm nghiêm trọng, Việt Nam yêu cầu rút hết tàu
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

“Theo tin tức của các tổ chức tính năng, ngày 13/8 tàu dò la Hải Dương 8 và một số tàu hộ vệ của China đã trở lại hoạt động xâm phạm lãnh hải vietnam.

Đây là lãnh hải hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, được xác định theo các luật pháp của Công ước của Liên phù hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

vn đã giao thiệp với TQuốc, phản đối việc TQuốc tái diễn vi phạm nguy hiểm, yêu cầu China rút cục bộ nhóm tàu ra khỏi lãnh hải của Việt Nam, tôn trọng quyền độc lập, quyền tài phán, các quyền và lợi ích hợp pháp, đường đường chính chính của vn theo Công ước của Liên phù hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và quy định quốc tế”.

Người phát ngôn nhấn mạnh các đội ngũ chức năng của Việt Nam tiếp diễn khai triển các giải pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng luật pháp vietnam và qui định quốc tế.

Việt Nam cũng chắc chắn khôn cùng coi trọng tự do, an ninh, thượng tôn qui định ở Biển Đông và nhã ý giải quyết các bất đồng chuẩn y các biện pháp hòa bình.

vn luôn coi trọng và ước muốn xúc tiến quan hệ hữu nghị với China vì ích lợi của 2 nước, quần chúng 2 nước và tự do, ổn định, bình an khu vực và quốc tế, cùng lúc kiên quyết, bền chí kiểm soát an ninh các quyền và lợi ích hợp lí, đường đường chính chính của chính mình.

vn kêu gọi các nước có can dự và đồng đội quốc tế đóng góp tích cực vào duy trì tự do, định hình và phù hợp tác ở Biển Đông, khu vực và quốc tế.

Thái An

Làm SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

Làm cho SGK mới, Trung Quốc tuyên truyền trái sự thật lịch sử về Biển Đông

 Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ mai sau bằng những tin tức trái với sự thực lịch sử và qui định quốc tế không hữu dụng cho quan hệ hữu hảo giữa 2 nước.


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét