Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Chỉ sau 2 tháng ra mắt, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng công trình gọi vốn số đông 200.000 USD để gây dựng lại 'The new KAfe'

Đào Chi Anh đã từng gây sốt với The KAfe khi gọi thắng lợi 5,5 triệu USD trong khoảng các quỹ đầu cơ tại London và Hong Kong ngay trong vòng đầu tư đầu tiên tham gia năm 2015. Rất nhớ tiếc 4 năm sau, cơn sốt này đã không còn đủ sức hot để mang nhãn hàng F&B đình đám một thời quay về.

Giữa bốn tuần 6 năm nay, Đào Chi Anh bất thần công bố mục tiêu gọi 200.000 đô la từ cộng đồng duyệt y trang GoFundMe để khôi phục The KAfe. Dĩ nhiên theo thông tin cập nhật mới nhất từ website này, chiến dịch đã hoàn tất và không còn hoạt động.

Số vốn Đào Chi Anh gọi được tính tới thời điểm dự án chấm dứt là 2.224 đô la, tương đương 1,1% chỉ tiêu đặt ra.

Chỉ sau 2 tháng ra mắt, Đào Chi Anh đã lặng lẽ dừng dự án gọi vốn cộng đồng 200.000 USD để gây dựng lại The new KAfe - Ảnh 1.

Trên trang gofundme hiện ra dòng thông báo "Campaign is complete and no longer active" - tạm bợ dịch Chiến dịch này đã hoàn thành và không còn hoạt động.

Trước đó, chia sớt trên GoFundMe, Đào Chi Anh cho biết việc phát hành nhanh về số lượng nhà hàng của The KAfe trước đây khiến cô "đề nghị thoả hiệp phần nào về chiều sâu item và những ý nghĩ đó phát triển về dinh dưỡng hay hương vị". Với lần quay về này, Chi Anh dự kiến chỉ thành lập một khu chợ để có thể dồn vào một chỗ sản xuất nó tốt nhất.

"Lần này, công trình của Chi Anh sẽ chỉ dịch vụ một sứ mệnh độc nhất – mang đến tối đa giá trị cho số đông ẩm thực Việt Nam, một chọn đích thực mới mẻ, khác biệt, và dinh dưỡng", cô viết.

Nữ nhà buôn ước tính cần 200.000 đô la Mỹ (5 tỷ đồng) để xây đắp và vận hành "The new KAfe" trong 6 tháng đầu. Sau khi gọi vốn đủ, cô sẽ công khai thời kỳ xây dựng lên dự án, để những người đóng góp được chứng kiến từ việc đặt tên siêu thị, thiết kế thương hiệu, chọn lựa vị trí tới sản xuất thực đơn

Hiện chưa rõ mục tiêu phát hành tiếp theo của dự án này sau khi chiến dịch gọi vốn trên GoFundMe xong xuôi, cũng như khoản vốn của những người đóng góp sẽ được xử lý thế nào. Trên trang Facebook tư nhân và blog của cựu sáng lập The Kafe không có thông tin gì liên quan tới chuyện chấm dứt chiến dịch và các nhân tố nảy sinh tất nhiên.

Thực tế kể từ khi báo cáo, chiến dịch gọi vốn cộng động của Đào Chi Anh đã gặp gỡ phải phổ thông giận dữ trái chiều trong khoảng dư luận. Các ý kiến cho rằng kế hoạch buôn bán của dự án không cụ thể, nếu như con số 200.000 đô la được tính toán trên cơ sở nào hay chỉ do founder tự đưa ra. Bên cạnh đó, lợi quyền của những người được đầu tư cũng không được khiến cho rõ, ngoài cam kết sẽ được tặng voucher khi cửa hàng khai trương.

Theo Nhật Anh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét