Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

Chỉ đạo Công ty Phố đi bộ cây cối Thủ đô nói gì về việc chặt hạ cây sưa trong đêm?

Can hệ tới việc chặt hạ cây sưa lớn ở thị trấn Thuốc Bắc (Thủ đô), ông Hà Duy Mạnh - Trưởng Công an phố Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) cho biết, do thời gian qua trên địa bàn có mưa to gió lớn nên cây sưa trên phường Thuốc Bắc có hiện tượng nghiêng, vẹo có nguy cơ gãy đổ.

"Ngày bữa qua tôi trực lãnh đạo đã trực tiếp báo với Công an thị xã Hoàn Kiếm và báo cho chỉ huy UBND phố Hàng Bồ, sau đó bạn hữu Chủ toạ và Bí thơ xã Hàng Bồ đã địa chỉ với tổ chức kinh doanh cây xanh. Tới đêm 16/8, công ti cây cỏ đã xuống bắt đầu chặt hạ và có biên bạn dạng thu hồi trọn vẹn, được chuyển về xử lý theo luật pháp", chỉ huy Công an phương Hà Bồ nói.

Còn ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Ở dọc đường cây cối Thủ đô cho nhân thức, tổ chức nhận được thông tin trong khoảng UBND thị trấn Hàng Bồ có cây sưa trên xã Thuốc Bắc bị nao núng và có nguy cơ gãy đổ gây nguy hại cho người dân.

Ngay sau khi kiếm được tin, doanh nghiệp có phối phù hợp làm cho việc với bốn bên là chính quyền, ban duy tu, công an và UBND phường Hà Bồ thì hợp nhất phương pháp giải quyết chứ phía công ty không tự khiến việc này.

"Cây đã được chuyển về nhà kho của thị trấn Hà Nội để giải quyết theo lãnh đạo của thị trấn, tuy nhiên, khả năng cao sẽ là đấu giá theo qui định", ông Mạnh tin tức.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, khuya 16/8, một cây sưa lớn gần số nhà 39 phố Thuốc Bắc, thuộc phường Hà Bồ (thị xã Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất thần bị viên chức tổ chức kinh doanh cây trồng chặt hạ, đưa đi nơi khác.

Theo người địa phương khu vực, có nhì cây sưa lớn tỏa bóng mát suốt những năm qua và luôn được người địa phương chú tâm và kiểm soát an ninh. Khi họ hỏi lý bởi vì sao chặt hạ cây thì một viên chức cây trồng cho nhân thức, cây sưa để lại thì rất mất công chăm sóc làm họ cực kì giận dữ và hồ nghi.

Yếu tố đáng nói là khi lực lượng nhân viên cây cối chặt hạ cây không có sự chứng kiến của chính quyền và nhóm công an.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét