Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

CEO HSBC đột ngột từ nhiệm sau chưa đầy 2 năm nắm quyền

Theo Chủ tịch HSBC Mark Tucker, động thái bất thần này nhằm tiêu chí vực dậy nhà băng và phục vụ những thách thức mà nó phải đương đầu. Trong năm qua, cũ kĩ phiếu của HSBC tại Hồng Kông đã giảm 15% trị giá vì kinh doanh không mấy khả quan.

Người được chỉ định thay thế ông Flint là Noel Quinn, trưởng phòng ban nhà băng thương mại thế giới của HSBC. Ngân hàng này cũng thông báo kết quả kinh doanh quý mới nhất của mình, sớm hơn một vài giờ so với dự kiến, và không cho biết nguyên nhân. Ông Flint, 51 tuổi, khiến cho việc ở HSBC trong khoảng năm 1989 và tiếp quản địa điểm CEO vào bốn tuần 2/2018.

Alex Wong, giám đốc quỹ quản lý tài sản Ample Capital Ltd. có hội sở tại Hồng Kông, cho biết: "Đây là điều khá thất thường. Việc một CEO từ chức sau một thời gian ngắn là nhân tố khá bất ngờ. Về dài hạn, triển vọng của HSBC nhìn có vẻ thụ động".

HSBC dựa phổ quát tham gia các hoạt động giao thương giữa Đông và Tây. Nhà băng này cũng đang loay hoay với thắc mắc vì sao tổ chức căn bản hoạt động ở một số nền kinh tế lớn mạnh nhanh nhất thế giới nhưng lại chỉ thu về lãi đì đẹt. ngừng thi côngĐây là nguyên nhân Flint khai triển trương trình "Project Oak’’ với tiêu chí giảm chi phí trên toàn bộ hệ thống của HSBC, vốn hoạt động ở 60 hoạt động mua bán trên khắp thế giới.

Một trong những lời hứa hẹn mà Flint đưa ra là lãi của HSBC sẽ vượt xa chi phí. Flint đã hiện thực hóa được vấn đề đó trong năm đầu tiên cầm quyền nhưng số liệu không có vẻ sáng sủa trong nửa năm tiếp theo.

Nhiệm kỳ ngắn của Flint trái ngược hoàn toàn với Stuart Gulliver, người đảm đang vai trò này từ năm 2011-2018. Giai đoạn này, Gulliver đã phải vật lộn với những ảnh hưởng mà HSBC phải đối mặt trong khoảng cuộc khủng hoảng vốn đầu tư thế giới.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét