Follow on FaceBook

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Chậm chạp do vướng mắc vượt thẩm quyền Bộ Giao thông

Thông tin về Công trình đầu cơ xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Bộ Giao thông Vận chuyển vận vừa mới đây cho nhân thức, công trình đầu cơ theo cơ chế thích hợp đồng BOT trong khoảng năm 2015. Tuy nhiên, tới nay bị đủng đỉnh tiến độ do có phổ quát vướng bận rộn vượt quá thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận chuyển vận.

Các vướng bận bịu này như về hỗ trợ của Nhà nước bằng quyền thu phí tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương theo quy định của Luật quản lý, dùng của nả công số 15/2017/QH14, vướng bận rộn về lãi suất mượn tiền tính toán theo quy định qui định thấp hơn rộng rãi so với lãi suất vay thực tại,....

Trước những gian khổ của Dự án, Chính phủ đã giao UBND tỉnh Tiền Giang làm tập đoàn nhà nước có thẩm quyền tiếp tục khai triển công trình để thuận tiện trong công tác phóng thích mặt bằng, chuẩn bị nguồn nguyên liệu, chỉ đạo Nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo thông tuyến năm 2020, đồng thời lãnh đạo Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư, Bộ Vốn đầu tư thông báo Thủ tướng Chính phủ về tài chính ngân sách Nhà nước cung cấp cho dự án.

Bộ Giao thông cho biết, chủ đầu tư đã nỗ lực, tiếp diễn khai triển đẩy với tốc độ cao tiến độ dự án; Bộ Giao thông Vận chuyển vận và UBND tỉnh giấc Tiền Giang đã phối hợp để nhân tố chỉnh công bố tìm hiểu khả thi, khiến cho việc với các Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, Bộ Nguồn vốn về phần vốn Nhà nước, song song làm cho việc với Nhà băng Nhà nước vietnam và các nhà băng thương nghiệp về phần vốn vay.

Theo chiến lược được UBND tỉnh Tiền Giang phê phê duyệt tại Quyết định số 2463/QĐ-UBND ngày 02/8/2019, sẽ bảo đảm căn bản thông tuyến năm 2020 và chấm dứt đưa vào khai thác Quý II năm 2021 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đây, tại phiên chất vấn sáng 15/8 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận vận chuyển Nguyễn Văn Thể cho biết,  Chính phủ đã có quyết định bổ sung 2.186 tỷ để cung cấp cho nhà đầu tư điều chỉnh dự án, việc yếu tố chỉnh đã được UBND tỉnh giấc Tiền Giang phê thông qua.

Vừa mới đây, Chính phủ đã giao Thống đốc Nhà băng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng hỗ trợ 6.000 tỷ đồng cho công trình Trung Lương - Mỹ Thuận. 

"Nếu được có khoản vốn này cùng với 2.186 tỷ của nhà nước và 3.000 tỷ chủ đầu tư dành thì đến cuối 2020 sẽ căn bản thông xe từ Trung Lương đến Mỹ Thuận và sẽ chấm dứt cục bộ công trình này trong năm 2021 đúng như chỉ huy bây chừ của Chính phủ", ông Thể nêu mốc thời gian cụ thể.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một trong những trục đường quan trọng nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chính phủ đã triển khai dự án này bí quyết đây khoảng 10 năm đương nhiên tới thời gian này tiến độ vẫn chậm trễ.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét