Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị bằng hữu 'vây' ở Lạc Dương

Rạng sáng ngày 8/8, số đông đột nhiên ngột tràn về cuốn trôi cây cầy bê tông bắt qua suối Đạ Nghịt (phố Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) làm 41 người bị kẹt lại tại khu vực đóng gói rau, hoa.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 1.

Tiếp xúc với người địa phương bị bầy đàn cô lập

Cảnh sát PCCC-CNCH Công an thức giấc Lâm Đồng đã đưa ca nô tham gia để ứng cứu những người bị bận bịu kẹt nhưng không thành công vì nước dâng cao và chảy xiết.

Sốt ruột tình hình có thể diễn biến xấu bởi trời vẫn mưa không ngớt, đồng chí mỗi lúc một dâng cao hơn, hàng ngũ cứu hộ phải lựa chọn giải pháp bắt cáp ngang suối.

Nam giới được mặc áo phao, đeo dây bình yên rồi bám vào ròng rọc trên dây cáp để được kéo qua suối. Thiếu phụ và trẻ thơ cũng được mặc áo phao, cho tham gia giỏ sắt với đa dạng đai bảo hộ và cũng được kéo qua suối trên chuỗi hệ thống cáp “dã chiến” này.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 2.

Phụ nữ được cho tham gia giỏ sắt nối với hệ thống cáp "dã chiến' để kéo qua suối

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, 41 người, trong đó cả em nhỏ tuổi mới hơn 1 tuổi được giải cứu an ninh.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 3.

Đầy đủ những người bị đồng chí cô lập đều được giải cứu an ninh

Theo ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND  quận Lạc Dương, ngoài 41 người nói trên, đội ngũ cứu hộ còn giải cứu thắng lợi 45 người khác bị bè lũ “vây” ở khu vực gần cầu treo, tổ dân thị trấn Đan Kia (đô thị Lạc Dương).

Quận huy động hơn 100 cán bộ, công chức, công an, quân đội phối thích hợp với Cảnh sát PCCC-CNCH Công an thức giấc khai triển công tác giải cứu những người bị đàn quét cô lập; đồng thời đưa những người có nhà bị sập, bị đất vùi lấp sang nơi cư trú bình yên; hỗ trợ lương thực và các cần yếu phẩm khác để các hộ chạm mặt nạn không bị đói rét.

Cảnh sát đu dây giải cứu 41 người bị lũ vây ở Lạc Dương - Ảnh 4.

Căn nhà bị cộng đồng 'kéo' sập

Theo thống kê sơ bộ của thị xã Lạc Dương, đợt bè phái này gây thiệt thòi hơn 87 tỷ đồng, trong đó thiệt thòi nặng nhất là các hạ tầng nuôi cá nước lã; kế đến là lĩnh vực đóng gói nông nghiệp với cả trăm héc ta nhà kính trồng rau, hoa bị ảnh hưởng. Hệ thống đường liên lạc, cầu cống cũng bị thiệt thòi nặng. Đa dạng ngôi nhà bị sập, đất đá vùi lấp, cuốn trôi; hàng chục căn nhà khác bị ngập.

Theo Kim Anh

Tiền Phong


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét