Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Cảnh báo hiện trạng mạo danh HoREA lừa bán đất nền tại Tp.HCM

Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) vừa phát đi cảnh báo rộng rãi cá nhân, doanh nghiệp đã giả mạo HoREA để đi lừa bán đất nền tại Tp.HCM cũng như các thị thành lân cận.

Chi tiết, theo HoREA, thời điểm qua trên mạng phố hội Facebook đã xuất hiện các trang mạo HoREA, tự giả mạo kiếm được là HoREA để môi giới, chào bán BĐS, nhất là đất nền tại Tp.HCM và một vài tỉnh phụ cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Thây mặt HoREA chắc chắn, Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động buôn bán, kể cả kinh doanh BĐS, môi giới bất động sản. 

Bởi vậy, HoREA đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook mạo HoREA, để giảm thiểu bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại. HoREA cũng yêu cầu Sở Tin tức và Truyền thông chú ý giải quyết các trang Facebook giả mạo HoREA theo quy định của luật pháp.

Lúc trước, HoREA từng cho nhân thức, trạng thái phân lô bán nền tràn lan và các đợt sốt ảo giá đất tại một số địa phương trong đó có Tp.HCM đã sinh ra.

Phổ thông khu đất nông nghiệp, đất trồng cây cao su, đất không được quy hoạch là đất ở, nhưng đã bị phân lô tách thửa trái pháp luật để bán đất, bán đất nền, dẫn tới nhiều người bị lừa đảo, bị thiệt thòi rất lớn, gây mất bình an đơn độc tự, làm cho phá vỡ lẽ quy hoạch tạo ra thành phố của địa phương và làm cho trở ngại trong việc lôi cuốn các chủ đầu tư công trình lớn do giá đất đã bị đẩy lên quá cao.

Thủ phạm của các đợt "sốt ảo" giá đất và tình trạng phân lô bán nền phi pháp cơ bản là giới đầu nậu, cò đất và một số ít doanh nghiệp BĐS "cường bạo" gọi tầm thường là đầu nậu, đã lợi dụng sự thiếu hiểu nhân thức hoặc thiếu tin tức của khách hàng và trong một số trường hợp đã cấu kết với một vài cán bộ chính quyền cấp cơ sở vật chất, hoặc có trường hợp do chính quyền cấp hạ tầng buông lỏng công tác điều hành nhà nước trên khu vực.

Trước hiện trạng này, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Thanh tra Thành phố và UBND thị xã, thị xã về tăng cường rà soát, giám sát đối với công việc điều hành nhà nước về trơ trọi tự xây đắp trên địa bàn đô thị.

Chính quyền các quận như Thủ Đức, Tân Phú, Huyện 12, Thị xã 7... cũng liên tục thông báo cảnh báo về hiện trạng phân lô đất nền phi pháp, chuyển nhượng nhà ở duyệt lập vi bằng, rao bán dự án không có thực.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét