Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

BĐS ven biển miền Trung thú vị vốn đầu cơ - VnExpress Kinh Doanh

Các tập đoàn địa ốc chi thẳng tay săn quỹ đất đẹp ven biển, sản xuất công trình nghỉ ngơi với kỳ vọng khai thác tiềm năng từ du lịch.

Động lực phát triển của bất động sản ven biển

10 năm trước, khi BĐS nghỉ dưỡng ven biển manh nha tạo ra, loại hình này chưa có sức hút lớn, bởi được xem là sân chơi phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của người doanh thu cao. Sau một thập kỷ chứng minh tiềm năng và độ trẻ trung, bất động sản nghỉ dưỡng đã mang đến những cơ hội sinh lời hiệu quả cho chủ đầu tư. 

Trên thế giới, BĐS ven biển được xem là loại hình sản phẩm thu hút, đa dạng tiềm năng khai thác. Cũng trong khuynh hướng đó, bất động sản nghỉ ngơi vn những năm bé đây thu hút dòng vốn đầu tư khỏe khoắn, nhất là tại các thành thị ven biển miền Trung và miền Nam. 

6 04 tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng hấp dẫn 2.319 tỷ đồng vốn đầu cơ trong nước và 542,2 triệu đô la vốn đầu tư nước ngoài. Tại Bình Định, năm 2018, địa phương lôi cuốn 62 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn 20.483 tỷ đồng và 8 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 134,4 triệu đô la.

Một trong những động lực thúc đẩy BĐS ven biển "cất cánh" la đà vững mạnh mạnh mẽ của lượng khách vãn lai. Nhiều năm qua, vn là một trong thị trường lôi cuốn du khách quốc tế mạnh khỏe nhất châu Âu. Những vùng đất có biển đẹp, cơ sở gắn kết tốt thường đón lượng du khách phần nhiều mỗi năm. 

Theo Tổng cục Ngao du, năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách và 80 triệu lượt khách trong nước, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với năm 2017. 7 tháng vừa mới đây của năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp diễn tăng trưởng tốt, ước đạt 9,7 triệu lượt khách, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược, năm 2019, ngành nghề du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 85 triệu lượt khách nội địa.

Một góc khu đô thị Nhơn Hội New City (Bình Định) đã hoàn thiện hạ tầng.

Một góc khu thị trấn Nhơn Hội New City (Bình Định) đã hoàn thiện cơ sở vật chất.

Sự tham gia của hàng loạt tên tuổi nhà đầu tư

Trước sự bùng nổ của ngao du vn, dòng vốn lớn từ nước ngoài cũng như nội địa đang chảy mạnh tham gia BĐS lãnh hải. Các công ty truy lùng quỹ đất sản xuất dự án, mở ra hoạt động mua bán tấp nập. Phía Bắc có Vingroup, Sun Group, BIM Group, FLC Group... thì ở phía Nam có Novaland, Công ty Hưng Hưng vượng, Tập đoàn Danh Khôi, Phát Đạt... Những địa phương có biển đẹp như Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long... được ví như những "mỏ tiến thưởng" của tổ chức.

Thị trường ven biển phía Nam thời điểm mới đây đón loạt công trình quy mô lớn với vốn đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng như Novaworld Phan Thiết do Novaland đầu tư. Cơ quan còn khai triển Novaworld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa - Vùng Tàu cũng với diện tích lên tới hàng nghìn ha.

Tại miền Trung, ngoài Nha Trang và Đà Nẵng, biển Quy Nhơn vừa mới đây tham gia tầm ngắm của giới đầu cơ. Từ đầu năm đến nay, vài khu vực như trọng điểm Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của thức giấc Bình Định sinh ra phổ biến công trình. Chế độ thu hút đầu cơ của tỉnh giấc giúp thị trường thị trường BĐS nơi đây thêm sôi động.

Tới nay, Quy Nhơn đã có sự hiện diện của khá rộng rãi tổ chức lớn như FLC, Hưng Cường thịnh, Phát Đạt, Công ti BĐS Danh Khôi (DKR). Một trong những công trình tiêu biểu là khu thị trấn Nhơn Hội New City do Danh Khôi phát hành, thu hút sự quan của giới đầu tư khi hơn 1.300 sản phẩm đất nền sổ đỏ ven biển vừa báo cáo đã được nhà đầu tư sắp có.

Các chuyên gia phản hồi, với đà phát hành của ngao du Việt Nam cùng với đó là những cải thiện đáng kể về cơ sở cơ sở, thị trường bất động sản ven biển miền Trung sẽ có thêm động lực bứt phá.

Minh Anh


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét