Follow on FaceBook

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

BĐS nghỉ dưỡng chuyển sang săn khách dân gian - VnExpress Kinh Doanh

vietnam đang xuất hiện phổ thông BĐS biển giá "mềm" hướng tới tập thể thay vì gói gọn ở khách thượng lưu.

Công bố về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Savills vừa công bố cho thấy vn đang bắt kịp thiên hướng bình thường của nhân loại.

Theo ấn phẩm "Ngôi nhà thứ 2 – những thiên hướng về tậu và thuê trên toàn cầu" năm 2018 (Second home – Global trends in ownership & renting), công ty này đã khảo sát trên 4.300 chủ sở hữu ngôi nhà thứ nhị trên HomeAway tại 7 thị trường lớn là Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Thiên hướng chung là các item căn hộ giá thấp hơn ngày càng phát triển trên hoạt động mua bán ngôi nhà thứ hai.

Trong năm 2017, có tới 37% thương lượng là những BĐS dưới 200.000 đô la. Giá sàn nhàng nhàng của một sản phẩm năm rồi là 291.000 đô la, thấp hơn 37% so với một thập kỷ trước. Nhân tố này được lý giải bởi sự mở mang của hoạt động mua bán phổ biến cư: căn hộ thông thường cư chiếm đoạt 34% số lượng giao dịch trong năm 2017 theo mẫu điều tra, cao hơn so với con số 26% của năm 2007.

Thị trường condotel, một trong những nhóm sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng giá mềm bùng nổ tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Thị trường condotel, điển hình của bất động sản nghỉ ngơi giá "mềm" bùng nổ tại Việt Nam trong vài năm vừa qua.

Xu hướng dịch chuyển sang lực lượng bất động sản nghỉ ngơi giá "mềm" hơn cũng được ghi kiếm được tại Việt Nam. Lúc trước, ở giai đoạn đầu khi thị trường mới phát hành, chính yếu là các công trình ở địa điểm trọng điểm đắc địa, với quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung hạn chế giễu, tạo nên các vật phẩm hạng sang với chi phí cao. Vi la nghỉ ngơi, vi la ven biển là những sản phẩm lõi. Khách hàng cơ bản là các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với tiêu chí đầu tư dài hạn.

Tuy vậy, vừa mới đây, với sự tạo ra của ngao du Việt, nhu cầu về dịch vụ tạm cư của đối tượng mua hàng tầm trung ngày một lớn. Nhiều phần du khách tới Việt Nam chỉ có ngân sách trung bình cho chuyến nghỉ ngơi và tìm kiếm các item tạm trú vừa túi tiền. Phục vụ nhu cầu này, các chủ đầu tư cũng hướng tới việc đầu tư và tạo ra các vật phẩm quy mô gầy hơn và các vật phẩm mới với giá bán có lí hơn.

Hoạt động mua bán Việt Nam một số năm mới đây sinh ra các item như căn hộ dịch vụ, tầm thường cư biển, căn hộ khách sạn (condotel) - được xem như một sản phẩm phái sinh trong khoảng mô phỏng lõi truyền thống. Với quy mô vừa phải, chi phí đầu cơ của các bất động sản không gắn liền với đất này không quá lớn và thích hợp rộng rãi chủ đầu tư hơn trước.

Dường như các hoạt động mua bán nghỉ ngơi đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các chủ đầu tư cũng đang dần nhắm đến các địa phương mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm tới hoang vu và chưa quá thương mại hóa, trong khoảng đó hoạt động mua bán nghỉ ngơi gấp rút tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, mở ra cơ hội cho phổ biến nhà đầu tư hơn.

Chủ đầu tư các công trình nghỉ dưỡng cũng đang đưa ra nhiều chương trình đầu cơ linh động để thú vị khách hàng, Chẳng hạn chương trình cho thuê lại (cam đoan hoặc chia sớt lợi nhuận), cho thuê dài hạn hoặc bán và chắc chắn tậu lại bất động sản. Tương quan với các sản phẩm đầu tư ngôi nhà thứ nhị tại Hà Nội và TP HCM, đây là một cách thức khá mới với chi phí đầu cơ không quá lớn và lãi khả quan.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét