Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

BĐS kĩ nghệ phía Nam: Sức bật của Đồng Nai và Long An

Một lên tiếng mới được thông báo bởi JLL cho thấy, nhu cầu dịch chuyển các nhà đóng gói trong khoảng các nước đến Việt Nam của các công ti đa đất nước là một trong những nhân tố xúc tiến hoạt động mua bán BĐS công nghiệp Đồng Nai. 

Theo công bố quý 2/2019 của JLL, nhu cầu thuê tăng cường đã đẩy giá thuê đất kĩ nghệ tại Đồng Nai lên mặt bằng giá mới với 90 đô la Mỹ/m2 /chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung căn hộ toàn tỉnh có 2.424 căn, những cải thiện đáng kể của hạ tầng hạ tầng trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy giá niêm yết căn hộ nhàng nhàng lên tới 1.150 đô la/m2, cùng lúc cũng là thức giấc có giá bán căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, xếp sau Tp.HCM. 

Nguồn cung nhà liền thổ đạt 4.235 căn với giá sàn làng nhàng đạt 1.273 đô la/m2 đất. Đối với hoạt động mua bán văn phòng, Đồng Nai có thể khó khăn trực tiếp với Bình Dương với lượng nguồn cung dồi dào và giá cả khó khăn. Toàn tỉnh giấc có 49.500m2 sàn văn phòng với giá thuê làng nhàng đạt 10 đô la/m2 /04 tuần.

Thị trường bán lẻ cũng ghi kiếm được sự nở rộ trong khoảng các trọng tâm mua sắm tại Biên Hòa với tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ toàn tỉnh giấc đạt 121.850m2, giá thuê làng nhàng đạt 16,5 USD/m2 /04 tuần.

Trong khi đó, Long An cũng ghi kiếm được mức vững mạnh giá thuê cao nhất trong quý mới đây. Hiện giá thuê đất khu kĩ nghệ tại Long An đứng thứ hai trong nhóm thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt lên ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê, cao hơn 10 USD so với Bình Dương. 

Nguồn cung nhà liền thổ đạt 3.352 căn với giá bán làng nhàng 1.368 đô la/m2. Long An có nguồn cung văn phòng khá khiêm tốn với tổng diện tích 9.600m2, và khách thuê chỉ phải trả 4,3 USD cho mỗi m2 theo bốn tuần. 

Ở mảng bán lẻ, Long An cũng có giá thuê phải chăng với 13,5 đô la/m2 cho tổng cộng 41.400m2 nguồn cung.

Mặc dù ngành công nghiệp được bình chọn tiềm năng tạo ra mạnh sẽ mang một lượng lớn nhân công đổ về Long An, nhưng tỉnh này vẫn chưa có nguồn cung căn hộ nào.

"Tại các tỉnh thuộc khu vực phía Nam, các nhà đầu tư không xong xuôi tìm kiếm các của nả công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với các nhà tạo ra kĩ nghệ địa phương hoặc tìm lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động. 

Việc thiếu hụt những tài sản công nghiệp cao, môi trường kho bãi văn minh và nhu cầu khỏe khoắn từ những doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của hoạt động mua bán bất động sản công nghệ. Chất lượng của cải, tốc độ lớn mạnh giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền dùng đất là những nhân tố then chốt cho quyết định của nhà đầu tư", ông Stephen -, Giám đốc điều hành JLL Việt Nam, kết luận.


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét