Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

BĐS Khu Nam: Cơ hội nào lấy lại ngôi vương? | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán khu Nam bão hòa

Anh Hoàng Anh – Một nhà đầu tư kỳ cựu cho biết, cách đây 10 năm khu Nam được cho là trọng tâm của thị trường BĐS TP.HCM với hàng nghìn căn hộ cao cấp được đưa ra hoạt động mua bán. Dĩ nhiên, hiện nay thị trường rơi tham gia trạng thái bão hoà. Nguyên do trước tiên được anh Hoàng Anh đưa ra là từ năm 2018, chính quyền TP.HCM siết chặt cấp phép công trình BĐS mới. Vin tham gia việc gian truân trong cấp phép các dự án làm cho khan hãn hữu nguồn cung, phổ biến chủ đầu tư đã điều chỉnh giá bán tăng.

ví dụ, một dự án tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Q.7, sau một thời gian ra mắt, giá các căn hộ đã được nhân tố chỉnh tăng cao mức từ 48-52 triệu đồng/m2. Các viên chức bán hàng cho rằng, giá sàn cao là phân vân án có phổ thông nhân tiện ích cao cấp như có chỗ đậu trực thăng, có tòa nhà họp hội nghị thượng đỉnh, các căn hộ đều đạt chuẩn 5 sao, sử dụng kĩ nghệ 4.0… dù không có gì bảo đảm chủ đầu tư sẽ chấp hành những hạng mục này.

Hay như một công trình khác cũng ở Q.7 đang được bán với giá khoảng 5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, diện tích khoảng 77m2, tăng hơn gấp đôi so với giá bán cách thức đây hơn một năm khi còn thuộc chiếm hữu của chủ đầu tư cũ. Dự án được lăng xê là sống lanh lợi, dĩ nhiên mới chỉ là một dạng căn hộ lanh lợi tích hợp công nghệ 4.0 mà chưa tính tới việc điều hành hiệu quả cơ sở vật chất hạ tầng.

“Khách tới tìm hiểu, xem công trình cũng khá đông nhưng để đi đến cuối cùng thì không phổ biến” – anh Hoàng Anh cho biết. Theo báo cáo từ các công ty phân tích hoạt động mua bán, nhu cầu thương lượng BĐS tại khu Nam TP.HCM đang giảm ở các thị phần, chủ đạo là do giá bị đẩy lên quá cao. Hình như đó, nguồn cung trên hoạt động mua bán hiện nay cốt yếu là căn hộ cao cấp và hạng sang (chiếm hữu khoảng 60% nguồn cung căn hộ đang chào bán tại TP.HCM), trong khi cộng đồng người có yêu cầu mua nhà ở thị phần tầm trung và giá rẻ. Còn theo ghi kiếm được của phóng viên, thời gian qua xuất hiện làn sóng “di dân” trong khoảng các thị xã, thị xã của Khu Nam sang các khu vực khác, trong đó khu Đông TP.HCM được chọn phổ quát nhất.

bds khu nam co hoi nao lay lai ngoi vuong

Khu Nam đang gặp mặt nhân tố về sản xuất cơ sở kết nối

Gian nan cơ sở vật chất

Không phủ nhận trạng thái trên, với 15 năm quan sát thị trường BĐS Sài Gòn, giám đốc một sàn địa ốc phía Nam TP.HCM thừa nhận khuyết điểm lớn nhất của khu Nam bây chừ là sự quá tải về cơ sở vật chất liên lạc. Chỉ tính riêng huyện 7, đã có hơn 100 thông thường cư, làm cho mật độ cư dân rất đông đúc, đó là chưa kể Khu chế nhạo xuất Tân Thuận, Khu công nghệ Hiệp Phước, Cảng Hiệp Phước với hàng triệu người lao động làm việc, càng khiến gia tăng áp lực liên lạc lên khu vực này. Ngoài ra đó, hiện nay khu Nam được kết nối với trọng điểm Thị trấn căn bản bằng các cây cầu như Tân Thuận, Kênh Tẻ với mặt trục đường gầy hẹp, nên hiện trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra và trở thành nỗi khiếp sợ cho những cư dân sống ở khu Nam, khiến việc ở trọng tâm Đô thị.

Để giải quyết bài toán về giao thông, thời gian qua, TP.HCM cũng đã có một số giải pháp nhằm giáp bớt sức ép quá chuyển vận, song các giải pháp chấp hành cũng chỉ dừng lại ở việc tăng cấp, cải tạo, chưa khắc phục triệt để được yếu tố. Trong dài hạn, theo quy hoạch sẽ có 2 đại công trình tuyến đường trục Bắc - Nam (9.300 tỷ đồng, nối huyện 7, quận 4 và Nhà Bè) và cầu Thủ Thiêm 4 (5.200 tỷ đồng nối thị xã 2 và quận 7) được khai triển, mang lại hy vọng khắc phục đáng kể trạng thái kẹt xe ở khu Nam. Tất nhiên, cả nhì dự án này vẫn đang ậm ạch.

Viện dẫn điển hình từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng phải mất gần 20 năm để xây đắp được 1 hệ sinh thái để phục vụ nhu cầu của dân cư do việc kết nối với các thị xã trung tâm của các công trình tại khu Nam gặp mặt nhiều gian nan do hạ tầng không phát triển đồng bộ. Thậm chí cách đây không lâu, ông lớn này cũng tuyên bố chi thêm hàng nghìn tỷ đồng đầu cơ vào hạ tầng khu thị trấn và hạ tầng gắn kết các tuyến tuyến đường bao quanh.

Đó là những ảnh hưởng bên ngoài, còn hiện tại trong khi thị phần phổ biến cư đang bị đẩy giá quá cao, thị trường đất nền tiềm tàng quá phổ quát rủi ro vì gần như dự án thuộc phân lô bán nền, chỉ một nhị công trình được nhà đầu tư phát hành bài bạn dạng, có pháp lý rõ ràng. Còn lại la liệt dự án “ma” do ảnh hưởng từ cơn sốt đất nền càn quét. Trạng sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ toạ Tổ chức kinh doanh Luật SBLAW nghĩ là, đầu cơ BĐS khu Nam phải chấp thuận thời điểm đầu cơ dài hơn nếu như so sánh với một vài khu vực khác tại Thành phố Hồ Chí Minh. song song nên lựa chọn vật phẩm được tạo dựng bởi các nhà đầu tư uy tín có mức độ đầu tư tham gia item cao, khác lạ là về mặt chất lượng và pháp lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét