Follow on FaceBook

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

BĐS Hạ Long liên tục 'nực nội', đây là 4 cực phát triển trong mai sau chủ đầu tư nhất định phải nắm rõ

Ngày 12/8, UBND TP Hạ Long doanh nghiệp hội nghị thông báo điều chỉnh quy hoạch phổ biến của thị trấn đến năm 2040, góc nhìn đến năm 2050. Quy hoạch xác định rõ xây dựng và phát hành TP Hạ Long biến thành thành phố ngao du biển tiến bộ, thân thương, trọng điểm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu cơ sở kinh tế - phố hội đồng bộ, tiến bộ, gắn với bảo tàng và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên nhân loại Vịnh Hạ Long...

Theo chi tiết nhân tố chỉnh quy hoạch, TP Hạ Long phát hành theo mô hình đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục khiến cho trọng tâm gắn kết, mở rộng môi trường ra các khu vực lân cận của huyện Hoành Bồ, TX Quảng Im và TP Cẩm Phả, với 4 vùng sản xuất.

Chi tiết, vùng phát triển thành phố về phía Bắc là vùng thị trấn sinh thái, dịch vụ hỗ trợ thị trấn Hạ Long; Vùng phát triển phía Đông là trọng tâm hành chính, thương mại, văn hóa của thị trấn; Vùng tạo ra phía Tây và Nam với chức năng thành phố du lịch, phục vụ, công nghệ, Hoa phượng đỏ biển; Vùng phía Tây mở rộng với công dụng thị trấn sinh thái, biển đảo, vùng bảo kê nguồn nước, hệ sinh thái thiên nhiên và các trung tâm ngao du - phục vụ quốc tế, trọng tâm giáo dục, thể dục, sport cấp vùng.

Quy mô dân số của Hạ Long tới năm 2030 khoảng 570.000 - 600.000 người; đến năm 2040 khoảng 720.000 đến 800.000 người. Đất xây dựng thành phố đến năm 2030 khoảng 7.852 ha; đến năm 2040 khoảng 10.880 ha. Môi trường thành phố cũng được xác định phương hướng phát hành theo 10 khu vực với việc gắn kết thực trạng phát triển hiện nay với mục tiêu, xác định phương hướng và quy hoạch cụ thể trong mai sau...

Cũng theo điều chỉnh quy hoạch, chuỗi hệ thống cơ sở kinh tế - xã hội của TP Hạ Long được xác định sẽ dịch chuyển hoạt động đóng hộp kĩ nghệ và phục vụ sang chế biến công nghệ, cụm công nghiệp, dịch vụ hậu cần và kho bãi với diện tích khoảng 1.416ha.

Dường như đó, sản xuất tổ hợp dịch vụ thương mại, trọng điểm buôn bán tại các khu vực cửa ngõ và trọng tâm các khu vực thành phố để phục vụ phát triển du lịch quốc tế, ngao du chất lượng tốt và yêu cầu dân chúng; phát hành ngao du vui chơi giải trí, du lịch nghỉ ngơi, resort cao cấp, Hoa Phượng đỏ tàu khách quốc tế, bến du thuyền, bến thủy nội địa hiện đại đẳng cấp quốc tế tại các vùng, các môi trường đã quy hoạch; ưu tiên cho việc đầu tư xây đắp các cơ sở tạm cư chất lượng tốt, tạo ra các bãi tắm và dịch vụ công cộng...

Được biết, cơ sở vật chất lột xác và ngao du bùng nổ là tiền đề để bất động sản Hạ Long tăng "phi mã" trong một vài năm quay về đây. Theo tìm hiểu, những vị trí đắc địa như khu vực ven biển dọc đường Nai lưng Quốc Nghiễn, năm 2014 giá đất nền khoảng 33 triệu đồng/m2 thì đến 2018 đã tăng lên trên 66 triệu đồng/m2; Khu vực Cột 5 - 8 mở mang, khu Tuyến phố Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu đồng/m2 đã tăng vọt trên 35 triệu tiền việt/m2 năm 2018 nếu địa điểm đẹp.

Tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, giá đất nền ở hoạt động mua bán thứ cấp tăng gấp 2 - 3 lần, từ 20 - 25 triệu tiền việt/m2 năm 2015 tăng cao tới 40 - 60 triệu tiền việt/m2 năm 2018. Thậm chí, có những vị trí gần trọng điểm thương nghiệp và khu ngao du, vui chơi tiêu khiển, giá đất còn lên đến 100 triệu đồng/m2 và vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2019.

Không chỉ tăng liên tiếp về giá BĐS, 5 năm qua Hạ Long là hoạt động mua bán duy nhất ở miền Bắc tụ hội đầy đủ các chủ đầu tư lớn tham gia phân khúc bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC, Bimgroup, Gleximco…Bây giờ, thị trường BĐS Hạ Long đang tiếp tục thú vị hàng loạt những công ty BĐS mới đổ dồn về đầu tư có thể kể đến những cái tên như Sunshine Group, HDmon, Lạc Hồng...

Đánh giá về hoạt động mua bán bất động sản Hạ Long trong thời điểm đến, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bộ phận Tư vấn Savills Thủ đô cho hay tại Hạ Long, nguồn cung của dòng vật phẩm bất động sản du lịch khá lớn. Trên thực tế, dù vận tốc phát triển ngao du của khu vực này hiện đang rất ấn tượng thì cũng không đảm bảo phần lớn các công trình đều thắng lợi. Tùy từng công trình và năng lực của chủ đầu tư mà tiềm năng tăng thêm trị giá và chừng mực không may không giống nhau.

Cũng theo ông Sơn, Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên nhân loại nhưng bây chừ các vật phẩm du lịch tại thị trường này còn khá nghèo đói và chưa tương thích với tiềm năng. Đối với các chủ đầu tư, cần cẩn trọng, đầu cơ theo đúng nhu cầu, hy vọng của bản thân chứ không chạy theo trào lưu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét