Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Bình Dương ra tay xử nghiêm chủ đầu tư phân lô bán nền trái phép

UBND thức giấc Bình Dương vừa có văn phiên bản chỉ đạo tăng mạnh công tác quản lý để đảm bảo ổn định thị trường BĐS.

Theo đó, UBND thức giấc Bình Dương giao Sở Xây dựng lao vào tham vấn UBND thức giấc khai triển các nhiệm vụ, giải pháp đã được giao tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển định hình, lành mạnh; tổ chức rà soát, rà soát để thi hành việc thu hồi, đình chỉ, nhất thời dừng hoặc vấn đề chỉnh, biến đổi, chuyển nhượng các công trình kinh doanh bất động sản trên địa bàn theo thẩm quyền.

Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, thị thị trấn, thị trấn công ty rà soát, hiểu tình hình, làm cho rõ nguồn cội gây ra bất định của thị trường; thanh tra, kiểm tra và giải quyết nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về đất đai, quy định về buôn bán bất động sản và pháp luật có can dự theo thẩm quyền. Trường thích hợp có tín hiệu lừa đảo thì cần chuyển cơ quan dò la để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của quy định. 

Triển khai các biện pháp cần thiết ổn định hoạt động mua bán BĐS, kịp thời tin tức cho các cơ quan, công ty, người địa phương nắm rõ về chương trình, chiến lược tạo ra nhà đất, quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất; các dự án bất động sản đã được phê ưng chuẩn, các chủ đầu tư dự án đủ điều kiện vận động vốn theo luật pháp nhằm đảm bảo minh bạch thông tin thị trường, chặn lại các hiện tượng lường đảo, đầu tư thổi giá BĐS để thu lợi gian tà. 

Đồng thời, có biện pháp chặn lại và giải quyết nghiêm đối với các chủ đầu tư dự án buôn bán BĐS có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định quy định... 

Lúc trước, trong văn bản gửi UBND các tỉnh giấc, thành phố, Bộ Xây đắp nghĩ rằng, thị trường BĐS chưa vững bền, còn iềm ẩn đa dạng không may. Hiện trạng các tổ chức, cá nhân và tổ chức vi phạm quy định quy định còn xảy ra tại một số địa phương như công ty khai triển việc chuyển nhượng đất trái qui định, thực hiện các công trình phân lô, bán nền trên quy mô đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không hề là đất ở…

Thành ra, Bộ Xây đắp đề nghị UBND các thức giấc, thị trấn chỉ đạo các Sở, ngành nghề chặn đứng, xử nghiêm các chủ đầu tư công trình có hành vi vi phạm luật pháp về đất đai như phân lô bán nền trái phép, đưa tin tức quy hoạch về công trình và giá bất động sản sai sự thật để trục lợi. Tin tức cho người địa phương nắm rõ các chủ đầu tư công trình chứng nhận huy động vốn nhằm chặn lại hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá BĐS để thu lợi phi nghĩa.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét