Follow on FaceBook

Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Bill Gates vừa bật mí thêm một cuốn sách yêu thích mới trong bộ sưu tập: Ông gọi nó là “sự lạc quan'

Cuốn sách năm 2019 này kết luận rằng nhân loại thực tế có phần nhiều điểm thông thường. Như Christakis đã nói: "Có toàn bộ nhân tố trong cuộc sống này giúp chúng ta liên minh lại với nhau thay vì tan bằng hữu xẻ nghé. Những mối quan hệ trong phường hội cơ bản đều tốt". 

"Nhà xã hội học Nicholas Christakis cho rằng những kết nối cảm xúc mang tới cho chúng ta một động lực lớn hơn để làm việc cùng nhau, giúp đảm bảo sự sống còn của những đứa trẻ và dòng máu của chúng ta. Nếu chúng ta đã từng bị tấn công, thì sức mạnh và ái tình mái nhà chính là nhân tố quan trọng giúp chúng ta tự kiểm soát an ninh bạn dạng thân thành công. Chúng ta cũng đã từng chia sẻ thực phẩm và đồ tiếp tế với nhau, nâng cao thời cơ sống để vượt qua một mùa đông khắc nghiệt", Bill Gates khác biệt chú ý những lời tác giả gửi gắm trong cuốn sách này.

Bill Gates vừa tiết lộ thêm một cuốn sách yêu thích mới trong bộ sưu tập của mình: Ông gọi nó là “sự lạc quan - Ảnh 1.

Cuốn sách “Blueprint” của tác giả Nicholas Christakis.

Đầy đủ cuốn sách được bỏ ra để giải thích làm thế nào từng đặc điểm này được sắm thấy ở những nơi dường như rất khác lạ, trong khoảng Đế dè bỉu La Mã đến người Turkana ở Kenya. Chúng ta đã đi lên từ những hàng ngũ người săn bắn hái lượm bé bỏng, biến thành thế giới văn minh như ngày bữa nay, nơi bạn có thể sống trong một thành phố lớn với hàng triệu người khác. Thực tế là thực chất của thị trấn hội vẫn được duy trì.

"chậm tiến độ là cuốn sách hoàn hảo và làm cho người đọc trở thành sáng sủa hơn. Nó đào sâu vào việc mày mò nguyên nhân tại sao loài người tiến hóa để khiến việc và phù hợp tác cùng nhau", Bill Gates mới đây đã viết một bài nhận xét toàn vẹn về cuốn sách này trên twitter.

"Các kết luận của tác giả đưa ra làm cho dấy lên trong lòng người đọc những thắc mắc lớn. Khiến cho thế nào chúng ta có thể tận dụng đặc điểm đó để chấm dứt công việc? Chúng ta đích thực có thể khiến cho 7 tỷ người hợp tác và giải quyết các điều lớn như chuyển đổi khí hậu? Những điểm giống hệt của chúng ta có đủ mạnh để vượt qua một số điểm khác biệt mà chúng ta có không?", Gates nói.

Dù rằng Christakis không giải đáp hết đa số những thắc mắc này, nhưng ông ấy đã ngụ ý rằng câu giải đáp là có, bằng phương pháp cho thấy rằng chúng ta có kĩ năng bẩm sinh đó và cần phải hợp tác nhau. Và đó là lý do tại sao cuốn sách rất dễ đọc và đi tham gia lòng người. "Blueprint" là một lời nhắc nhở đầy mới mẻ. Nó cho chúng ta thấy khi đại chúng kết hợp lại với nhau, đó không chỉ là một chừng mà là một sự tiến hóa.

Một trong những thành quả mến mộ khác của ông là "The Better Angels of Our Nature", trong cuốn sách đó, tác giả Steven Pinker nghĩ là trái đất đang trở thành càng ngày càng tốt đẹp hơn.

"Khi bạn nói với công chúng rằng trái đất đang cải thiện, họ thường nhìn bạn như kiểu bạn thật ngây thơ và điên rồ. Nhưng đó là sự thật. Và một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ  mở đầu đổi mới phương pháp nhìn của bản thân mình đối với quả đât", Gates đã viết trên trang mic.com tham gia năm 2017.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét