Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Big C mở lại đơn hàng cho 169 nhà cung cấp dệt may

Sáng nay 6/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tiếp và làm cho việc với bà Jariya Chiathivat- Đại diện của Tổ chức Central Group (Thái Lan) tại vietnam và ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan Central Group Việt Nam cũng như các cán bộ chủ công của Central Group vietnam.

Tin tức tại buổi khiến cho việc cho thấy: Sau một thời điểm xem xét năng lực của 200 nhà cung cấp dệt may Việt Nam, Central Group đã mở lại mã hàng và tiếp diễn có đơn đặt tậu hàng của 169 nhà cung cấp hàng dệt may (31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho Central Group trong khoảng đầu năm 2019).

song song, Central Group cũng thông báo, hiện có 8 trong tổng số 169 nhà cung cấp nêu trên đã hết thời hạn thi hành hợp đồng lúc trước và đang đàm phán với Central Group để ký kết lại thích hợp đồng mới.

Trước đó, do có những chiến lược mới cho lĩnh vực hàng may mặc tại chuỗi hệ thống phân phối tại vietnam, Central Group đã lên tiếng nhất thời kết thúc nhập hàng may mặc của đơn vị cung ứng vietnam, gây xôn xao dư luận.

Tại buổi khiến việc ngày 4/7 với lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Philippe Broianigo đã san sớt: Việc thay đổi kế hoạch này nhằm dịch vụ tốt hơn hoạt động mua bán trong nước và hướng đến xuất khẩu. Cũng tại buổi làm việc ngày 4/7, Central Group và Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã ký kết biên phiên bản ghi nhớ thích hợp tác.

Bà bà Jariya Chiathivat khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp diễn tăng nhanh các hoạt động đầu tư tại hoạt động mua bán vietnam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải yêu cầu, Central Group không chỉ dừng lại ở việc ký kết với Hiệp hội Dệt may Việt Nam mà nên có sự phối thích hợp với các hiệp hội, lĩnh vực hàng khác để sự thích hợp tác với các đơn vị vietnam thuộc các ngành khác ngày một hiệu quả, hạn chế những sự cố không hy vọng xảy ra. Bộ Công Thương Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, cung cấp các tổ chức nước ngoài cũng như Central Group kinh doanh hiệu quả tại vn.

Theo Thanh Nguyễn

Báo Hải Quan


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét