Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Bị tuyên xử 18 04 tuần tù, Nguyễn Hữu Linh kháng cáo ngay bản án

Tỏ ra khá bất ngờ khi tòa tuyên phạt, ông Nguyễn Hữu Linh đứng không vững, vẻ mặt thất thần. Ngay khi chấm dứt phiên tòa ông Linh đã có đơn kháng cáo tổng thể bản án.

Sau nửa ngày xét xử và nghị án, TAND huyện 4 (TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) mức án 1 năm 6 bốn tuần tù.

Bản án của TAND huyện 4 đối với ông Linh là xác đáng hay chưa, VietNamNet đã có mua bán với các luật sư.

Luật sư Trần Thu Nam (Đoàn trạng sư TP.Thủ đô) nêu quan điểm, việc xác định ông Linh thi hành hành vi đó đã cấu thành tù hãm là HĐXX đã đánh giá đúng, khách quan và kết tội đối với ông Linh tội danh "Dâm đãng đối với người dưới 16 tuổi” là hoàn toàn chính xác.

Theo trạng sư Nam, Tòa rất thận trọng, trước khi đưa ra phán quyết đó là đã trả giấy má đề khảo sát bổ sung, tuy là kết luận giám định không được rõ ràng. 

Bị tuyên phạt 18 tháng tù, Nguyễn Hữu Linh kháng cáo ngay bản án
Ông Nguyễn Hữu Linh tỏ ra mê man với mức án mà tòa tuyên

Tất nhiên, dựa trên các chứng cớ để bình chọn là hoàn toàn đúng đắn, đưa ra phán quyết có lí. Về mức hình phạt, là cân xứng, phù hợp với hành vi tội trạng của ông Linh. Nhu yếu mức án nghiêm khắc nhằm mục đích răn nạt, giáo dục với các trường thích hợp khác.

Một bản án đưa ra không chỉ với người tội lỗi mà còn mang tính răn ăn hiếp, giáo dục bình thường cho thị trấn hội đối với tù hãm dâm đãng càng ngày càng phổ quát. 

Quan niệm trái ngược với trạng sư Nam, trạng sư Trằn Bá Học (Đoàn trạng sư TP.HCM) bảo vệ cho ông Linh thì chắc chắn, bạn dạng án mà TAND thị xã 4 tuyên là chưa thích hợp với qui định của Bộ luật hình sự theo nhân tố 146 về cấu thành tội nhân.

Bị tuyên phạt 18 tháng tù, Nguyễn Hữu Linh kháng cáo ngay bản án

Phiên tòa được xử bí ẩn và phiên bản án được công khai ngay sau đó

“Hành vi đó đâu phải là dâm loạn, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm loạn thì điều 146 không xác định hành vi đó. Dự thảo Nghị quyết mới mới đưa ra hành vi đó thôi. Bạn dạng án tuyên như vậy là không chuẩn”, trạng sư Học chắc chắn.

Theo trạng sư Học, ngay khi phiên tòa xong xuôi ông Linh đã khiến kháng cáo.

Theo giấy tờ vụ án, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi tham gia thang máy tại chung cư Galaxy 9 (con đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4). Lúc này có bé bỏng gái sống tại thông thường cư cũng đi vào để lên nhà và nhờ kiểm soát an ninh bấm cầu thang máy.

Sau khi cửa cầu thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò dâm ô bé bỏng gái. Toàn thể sự việc được camera bình yên tầm thường cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây phản ứng dư luận.

Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 tháng tù

Nguyễn Hữu Linh lãnh án 1 năm 6 04 tuần tù

Xét thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Hữu Linh gây tác động xấu tới xã hội nên HĐXX tòa thị xã 4, TP.HCM đã tuyên án bị cáo 1 năm 6 04 tuần tù.

Thanh Phương 


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét