Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Bất động sản TP.HCM sẽ khởi sắc nhờ vốn FDI? - CafelandTV

Bất chấp thực trạng nguồn cung nhà đất liên tục giảm trong nhì quý đầu năm 2019, dòng vốn FDI đổ vào bất động sản TP.HCM vẫn tiếp tục lớn mạnh mạnh. Liệu rằng, tài chính từ các nhà đầu tư nước ngoài đổ tham gia có giúp tổ chức bất động sản xoay xở tốt hơn trong bối cảnh nguồn đầu tư bị siết chặt và làm cho thị trường BĐS Tp HCM khởi sắc trong thời điểm đến.

Theo số liệu của Cục Con số TP.HCM, trong nửa đầu năm 2019 TP.HCM có 572 dự án có vốn đầu cơ nước ngoài (FDI) được cấp giấy đủ điều kiện đầu cơ trên địa bàn với tổng vốn đăng ký đạt 528 triệu USD. 

Tính chung, tổng vốn hoàn thành thủ tục cấp mới, gia tăng và vốn góp, mua cũ rích phần của đơn vị FDI vào TP.HCM đạt hơn 3 tỉ USD. Trong đó, hoạt động buôn bán bất động sản đứng đầu về vốn hoàn thành thủ tục với 26 công trình, vốn đạt 225,9 triệu USD, chiếm giữ 42,7% tổng vốn công trình được cấp phép mới. Bức tranh sáng do dòng vốn FDI mang đến cho hoạt động mua bán BĐS giúp các khu vực giàu tiềm năng phát triển được hưởng lợi trực tiếp.

Chia sớt lựa chọn vn làm cho nơi đầu tư, tập đoàn Keppel Land của Singapore bình chọn cao giai đoạn biến đổi kỹ thuật số và xây đắp những tòa tháp và khu thành phố thông minh nhằm khắc phục các thách thức do thời kỳ thành phố hóa gây ra. Nhân tố này thành lập ra cơ hội cho các tổ chức nước ngoài.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, tài chính FDI đã mang đến đa dạng ích lợi cho thị trường BĐS vietnam, trong đó, việc thích hợp tác, kết hợp với các chủ đầu tư nước ngoài sẽ giảm áp lực lên hệ thống ngân hàng trong nước. Thay vì tập trung quá đa dạng tham gia ngành nghề bất động sản, hệ thống tài chính ngân hàng sẽ có thể sử dụng vốn đầu tư cho các ngành cần ưu tiên hơn như nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ, …

Thông qua việc phù hợp tác với đơn vị nước ngoài, nhiều công trình BĐS tại vn đã được quy hoạch, thiết kế với phong cách kiến trúc nhiều chủng loại, phục vụ được nhu cầu và sở thích của người tiêu xài.

Đương nhiên, với sự đầu tư nghiêm chỉnh và mạnh khỏe như thời điểm qua, các đơn vị ngoại sẽ trở thành "đối trọng" thực thụ cho các đơn vị trong nước. Về vĩnh viễn, việc cạnh tranh này sẽ giúp thị trường BĐS trở lên sáng tỏ, lành mạnh. Và người tiêu dùng sẽ chính là đối tượng được hưởng lợi phổ quát nhất.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, Ông Joseph Low –TGĐ Keppel Land vietnam cho biết, Keppel Land đã xác định Việt Nam là hoạt động mua bán đầu cơ nước ngoài quan trọng đối với công ty, bởi hoạt động mua bán bất động sản nơi đây đã tăng trưởng với tốc độ cao trong những năm vừa qua.

"Chúng tôi chờ đợi chính phủ vietnam và các ngành chính quyền thành phố sẽ tiếp diễn tham vấn các đối tác sở quan, bao gồm khu vực công tư trong việc yếu tố chỉnh các quy hoạch đô thị tổng thể, nhằm hướng đến một bí quyết tiếp cận mang tính kết nối và phối thích hợp hơn đối với sự phát hành của đất nước. Chúng tôi cũng chờ đợi chính phủ sẽ tiếp diễn đầu tư phát hành cơ sở vật chất thị trấn, cải thiện việc tiếp xúc của người dân tới các phục vụ công, nhà đất phường hội, nhân thể ích công cộng và môi trường xanh, sạch. Chính phủ cũng có thể khai thác kiến thức và trải nghiệm sâu rộng của khu vực tư nhân nhằm phát triển những giải pháp đồng bộ, thiết thực cho công dân và các đối tác sở quan. Các biện pháp này bao gồm việc hợp tác quy hoạch những đồng đội, thị trấn, những công trình cao tầng cùng những công trình quy mô lớn".

CAFELAND TV


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét