Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

“Bão giá” càn quét thị phần thông thường cư | MuaBanNhaDat

Trong bối cảnh kinh tế phát hành mạnh bạo, phân khúc trung lưu và thượng lưu tiếp diễn phát triển cùng với ý định về chất cuộc sống ngày càng cao, phân khúc bất động sản cao cấp, hạng sang đang dần trở thành một thiên hướng mới, thú vị sự niềm nở của hoạt động mua bán. Phổ biến nhà đầu tư BĐS đang chuyển hướng đầu tư tại phân khúc này.

Giá tầm thường cư Thủ đô tăng

Tại Hà Nội, giả dụ như trước kia các dự án phổ biến cư cao cấp xuất hiện bằng giá bình thường ở mức 30-40 triệu đồng/m2, phân khúc hạng sang 50-80 triệu tiền việt thì nay không thảng hoặc các công trình cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu đồng/m2 và có những thông thường cư hạng sang có giá tới một số trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể tới những cái tên như Tổ hợp căn hộ cao cấp tại số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân có giá sàn 50-70 triệu đồng/m2, có những căn hộ tại dự án này lên đến trên 10 tỷ đồng. Công trình căn hộ cao cấp khác đang chào bán vừa qua cũng có giá lên tới trên 50 triệu đồng/m2. Hay như công trình ở 20 Núi Trúc cũng ra mắt lại quỹ căn giới hạn với giá chuyển nhượng khoản trên 80 triệu đồng/m2.

Khác biệt, thị trường cũng ghi nhận giá bán một công trình ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu tiền việt/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá đến 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ khách sạn gần Giảng Võ cũng có giá ở mức cao lêu nghêu ngưởng 150 triệu đồng/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

bao gia can quet phan khuc chung cu

Cuộc đua thiết lập mặt bằng giá mới diễn ra ở cả Hà Nội và TP.HCM

Cuộc đua tại TP.HCM

Cuộc đua mặt bằng giá mới căn hộ thông thường cư không chỉ nở rộ tại Hà Nội mà còn bùng nổ tại TP.HCM. Trong khoảng giữa năm 2018, thị trường địa ốc TP.HCM xuất hiện nhiều công trình căn hộ hạng sang. Những dự án này tập trung cơ bản ở khu vực trọng tâm như huyện 1, quận 3 với giá bán làng nhàng 160-230 triệu tiền việt/m2. Tất nhiên, nay căn hộ siêu sang đã thiết lập mặt bằng giá mới, trên 300 triệu tiền việt/m2.

Khởi đầu cho cơn "bão giá" của hoạt động mua bán địa ốc TP. HCM là một dự án tọa lạc tại tuyến phố Cống Quỳnh (Huyện 1) có giá lên tới 276 triệu đồng/m2. Đây là giá tiền cao kỷ lục phá vỡ mặt bằng giá của rất nhiều căn hộ tại Quận 1 lúc trước (115 triệu – 161 triệu đồng/ m2). Một công trình khác cũng nằm tại huyện 1 cũng đã công bố thị trường với giá bán khoảng 160 triệu đồng/m2. Với chi phí này, một căn hộ 2 phòng ngủ tại đây có giá khoảng 12 tỷ đồng. Tại khu Nam, nếu như như trong năm 2018, các công trình như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được giao dịch ở giá tiền 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý II/2019, giá bán căn hộ tại Thị xã 7 đã vọt lên mức 50 – 55 triệu/ m2. Riêng lẻ, có những dự án mới công bố ghi kiếm được mức giá 65 – 70 triệu tiền việt/m2.

Tại khu Đông, một dự án gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được bán ra thị trường có giá thành khoảng 150 triệu tiền việt/m2. Trên thực tế giá sàn các công trình căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại Huyện 2 hiện giờ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu tiền việt/m2. Ở thời gian hiện nay, rất không dễ dàng để có thể tậu được dự án nào tại khu vực này với có chi phí 40 - 50 triệu đồng/ m2 – vốn là giá tiền chung của Huyện 2 trong năm 2018.

Duyên cớ của cơn “bão giá”

Đánh giá về mặt bằng giá mới của thị phần bình thường cư tại Thủ đô và TP.HCM hiện giờ, các chuyên gia cho nhân thức nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt về nguồn cung. Nguồn cung phổ biến cư mới “tê liệt” tại nhì thị trấn lớn Thủ đô và TP.HCM trong thời điểm qua là việc chính quyền địa phương kiểm tra hồ sơ pháp lý; hàng loạt công trình, chủ đầu tư BĐS bị thanh, kiểm tra khiến cho chính quyền địa phương trợ thì ngưng cấp mới, hoãn vấn đề chỉnh dự án.

Cũng theo các chuyên, một cỗi nguồn nữa là do các nhà đầu tư đang có thiên hướng sản xuất bất động sản cao cấp, siêu sang nhằm phục vụ yêu cầu của tầng lớp khách hàng trẻ, có doanh thu cao. Vì vậy, các chủ đầu tư hiện giờ đang định vị sản phẩm cao hơn. Trước cuộc đua mặt bằng giá mới trên thị trường hiện nay, phổ quát chuyên gia cũng cảnh báo có phổ quát dự án chất lượng, định vị sản phẩm ở thị phần cao, giá niêm yết cao nhưng cũng không hiếm những chủ đầu tư "tát nước theo mưa" tự nâng giá sàn căn hộ.

"Giả dụ một công trình ở lõi trọng điểm thành phố đã phá kỷ lục về giá nhà chào bán tại TP.HCM vài thập niên qua thì những công trình nằm xa hơn cũng thừa cơ hội nâng mặt bằng giá mới lên để "bằng chị bằng em". Đây không hề là giận dữ hữu dụng cho hoạt động mua bán vì tình trạng kích giá càng có khí thế sẽ có ảnh hưởng lây lan trên diện rộng", Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM, Lê Hoàng Châu cho nhân thức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét