Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Bác sĩ giải phẫu mách nhỏ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn mạnh bạo trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra

Theo một công bố được đăng trên tạp chí The Lancet, trong một vài thập kỷ qua, đau dây lưng đang trở thành một triệu chứng rất bình thường. Nó xảy ra đối với người địa phương ở cả các nước doanh thu cao, doanh thu trung bình và doanh thu thấp và đa số các hàng ngũ tuổi từ trẻ em tới người già. Trên thế giới, số người trải qua hiện trạng đau lưng tăng cao 54% trong quá trình 1990-2015, chủ đạo là do sự gia tăng dân số và lão hóa.

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 1.

Đau thắt lưng hiện là cỗi nguồn bậc nhất gây ra khuyết tật trên toàn nhân loại. Đối với rất nhiều số đông những người bị đau dây lưng, không thể xác định được cội nguồn gây bệnh cụ thể. Chỉ có một tỷ lệ bé xíu người có nguồn gốc bệnh lý được hiểu rõ, ví dụ, gãy xương đốt sống, ác tính hoặc nhiễm trùng. Những người có công việc đòi hỏi thể chất, bệnh lý về thể chất và ý thức, người hút thuốc và người béo tốt có nguy cơ đau dây lưng cao nhất.

Báo cáo này cho thấy đã tới lúc chúng ta phải khiến gì đó để bảo vệ cột sống của bản thân mình trước khi mọi thứ trở thành quá muộn.

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 2.

Tiến sĩ khoa học, giáo sư Nikolai Amosov (sinh năm 1913).

Tấn sĩ khoa học, giáo sư Nikolai Amosov (sinh năm 1913) là một bác sĩ giải phẫu tuấn kiệt. Ông còn là nhà phát minh và nhà văn có những thành quả bán nhanh nhất. Chẳng những thế, ông còn là người mê mẩn tập thể dục, dồn vào một chỗ sự nghiệp liên quan đến sức khỏe. Và cũng chính tiến sĩ Nikolai Amosov là người đã sáng phát triển những bài tập tốt cho toàn thể thân thể, giúp chúng ta giảm thiểu được những trắc trở hiểm nguy liên quan tới cột sống trong tương lai.

Bài tập được buộc phải bởi Nikolai Amosov

Bác sĩ giải phẫu Nikolai Amosov đã sáng tạo ra một loạt các bài tập của riêng mình, và chứng minh tính hiệu quả của chúng bằng trường phù hợp của bản thân: Sống lâu và giúp chữa lành không chỉ cột sống mà còn tăng mạnh cơ bắp và hạn chế các vấn đề về khớp.

Bác bỏ sĩ nhiều người biết đến này đã thi hành mỗi bài tập 100 lần với tốc độ tối đa! Toàn bộ bài tập sẽ trong thời gian 30 phút. Mạch đập của anh đạt 110-120 nhịp mỗi phút, rất gần với việc tập tành aerobic. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi đầu với 4-5 bài tập, chấp hành 10-15-20 lần cho mỗi bài.

1. Tập thể dục trên ghế

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 3.

- Nằm úp bụng trên một cái ghế.

- Khóa tay phía sau đầu bạn.

- Đưa chân thẳng ra. Bạn có thể đặt chúng trên ghế sofa, nếu như cần.

- Căng tổng thể cơ thể của bạn và làm cho nó song song với sàn nhà.

- Cong lưng dưới về phía sau càng phổ quát càng tốt, nâng thân trên lên.

- Lặp lại 10 lần

2. Uốn người trong phong thái yoga

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 4.

- Nằm ngửa.

- Tay để dọc theo thân thể.

- Đưa 2 chân ra sau đầu và chạm sàn bằng chân.

- Lặp lại 10 lần.

3. Đưa bàn tay ra sau lưng

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 5.

- Đứng thẳng lên.

- Hãy giơ tay và đưa tay ra sau lưng.

- Chạm bàn tay vào xương bả vai đối diện. Đầu của bạn có thể đẩy về phía trước một chút.

- Lặp lại 10 lần với mỗi tay.

4. Lắc thân thể

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 6.

- Mở đầu với tư thế chống 2 bàn tay và đầu gối trên sàn, thư giãn lưng.

- Mở đầu chấp hành động tác run rẩy tay bằng bí quyết chấp hành một động tác uốn cong ở khuỷu tay.

- Làm điều này trong 30-60 giây.

5. Đung đưa người trên sàn nhà

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 7.

- Nằm ngửa.

- Dùng tay ấp ủ đầu gối và đẩy chúng tham gia ngực.

- Mở màn đu đưa thân thể hỗ tương.

- Lặp lại 10 lần.

6. Cộng đồng dục để tăng cường cơ bắp ở lưng

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 8.

- Nằm sấp xuống sàn.

- Hai tay đặt thẳng dọc theo thân thể.

- Nâng đầu và ngực lên và giữ trong 3 giây.

- Lặp lại bài tập này 3 lần.

Bạn có bao giờ bị đau lưng không? Bạn thường làm cho gì để thoát khỏi nó và hạn chế hậu quả nghiêm trọng? Hãy chia sẻ với những người khác về bí quyết bạn đã khiến nhé.

Theo Tr. Thu

Theo Helino


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét